Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Nhà đầu tư Sài Gòn, Thủ đô ưa chuộng bất động sản Đà Nẵng - VnExpress Kinh Doanh

Người nhiệt tình thị phần bất động sản nghỉ ngơi tại Đà Nẵng cốt yếu tới từ Thủ đô và TP HCM.

Trang thông tin Batdongsan.com.vietnam vừa báo cáo báo cáo về hành vi của chủ đầu tư địa ốc tại hoạt động mua bán Đà Nẵng trong quý III/2019 với sự chiếm sóng của các đối tượng mua hàng tiềm năng tới từ 2 thành phố lớn nhất cả nước: TP HCM và Hà Nội. Chừng mực niềm nở đến BĐS nghỉ ngơi Đà Nẵng của chủ đầu tư Thủ đô và TP HCM choán tỷ trọng 64,5-75%, vượt bậc hơn phần còn lại của hoạt động mua bán.

Ở thị phần condotel, căn hộ nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, người dùng internet đến trong khoảng Thủ đô có tỷ trọng chủ đầu tư vồ cập đạt 47,3%, TP HCM xếp thứ hai, đạt 27,7%, còn lại phân bổ về các khu vực, tỉnh thành khác. Dường như đó, ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề nằm ven biển Đà Nẵng, chừng mực ân cần của nhà đầu tư đến trong khoảng Hà Nội chiếm 36,2%, TP HCM đạt 28,3%.

Tổ chức dò la này cho nhân thức, mức độ nhiệt tình này được thống kê từ các chợ bất động sản trực tuyến bằng dữ liệu Big Data dựa trên hành vi kiếm tìm của người mua internet.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Xét về mặt địa lý, hành vi tìm kiếm BĐS nghỉ dưỡng Đà Nẵng của chủ đầu tư đến từ Thủ đô dẫn đầu cả nước và nhỉnh hơn so với nhà đầu tư tới từ TP HCM. Đây là xu hướng được ổn định và củng cố trong đa dạng năm qua. Tại phổ quát hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng khác trên cả nước, khác lạ là những địa bàn từng diễn ra sốt đất, nhà đầu tư phía Bắc luôn có hành vi chủ động tìm kiếm, săn tậu cơ hội với tần suất cao nhất.

Sự khác biệt giữa hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng với TP HCM và Thủ đô cũng được báo cáo trong thông báo này. Chi tiết, mức diện tích bình quân nhà bình thường cư tại đô thị biển này là 57 m2, rất nhỏ dại so với Hà Nội (92 m2) và TP HCM (84 m2). Dường như đó, quy mô bình quân nhà xã hiếm hoi tại Đà Nẵng tuy xấp xỉ bằng Hà Nội nhưng nhỏ nhắn hơn TP HCM khoảng 30%.

Dữ liệu cho thấy dù quỹ đất Đà Nẵng còn khá dồi dào, sở thích nhà đất tại hoạt động mua bán này đang ưa chuộng bất động sản diện tích nhỏ dại khi mà TP HCM và Thủ đô có quỹ đất phát hành đô thị đang thu hẹp dần nhưng quy mô nhà đất lớn chung hơn.

Trong quý III/2019, Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về chừng mực vồ cập, kiếm tìm bất động sản nghỉ ngơi, đứng sau là Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Vũ Lê


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét