Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Nhà đầu tư dần hờ hững với đất nền vùng ven - VnExpress Kinh Doanh

Hành vi tìm kiếm đất nền của đối tượng mua hàng trên các chợ bất động sản trực tuyến đang giảm 3-25% tại một số thức giấc phía Nam.

Trang thông tin Batdongsan.com.vietnam vừa thông báo dữ liệu về thị trường đất nền trên thị trường trực tuyến tại vài thành thị phía Nam trong quý III với sự sụt giảm mức độ quan tâm, tìm kiếm tin tức của chủ đầu tư.

3 tỉnh phía Nam gồm Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang lần lượt ghi kiếm được giảm sức lôi cuốn đối với các đối tượng mua hàng trên hoạt động mua bán trực tuyến trong những tháng 7, 8, 9. Chi tiết, hành vi kiếm tìm đất nền của khách hàng online tại Long An giảm 3%, Bà Rịa – Vũng Tàu giảm 7% và Kiên Giang bớt nhiệt tới 25%.

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Công ty Alibaba chào bán và bị cơ quan chức năng điều tra. Ảnh: Nguyễn Khoa

Đất nền vùng ven một tỉnh phía Nam do Công ty địa ốc Alibaba chào bán và bị tổ chức chức năng thăm dò. Ảnh: Nguyễn Khoa

Sự sụt giảm này được lý giải có can hệ đến tính mùa vụ (các giao dịch và hoạt động của thị trường bê trễ trong 04 tuần 7 Âm lịch) nhưng nhiều phần là do ảnh hưởng của việc công ty công dụng vào cuộc dò xét, lên tiếng đa dạng các sai phép của Công ty địa ốc Alibaba.

Đơn vị này dự đoán, trong ngắn hạn hoạt động mua bán đất nền chịu thử thách tâm lý, bị đối tượng mua hàng hồ nghi về tính pháp lý. Xét theo chu kỳ dài hạn, đất nền vẫn là thị trường đầu cơ truyền thống và chủ lực của người Việt. Sức lôi cuốn của kênh này cho nên vẫn còn khá lớn đối với nền đất có pháp lý hoàn chỉnh, minh bạch. Bởi vậy, trong mai sau, kênh đầu cơ này vẫn có thời cơ lôi cuốn đối tượng mua hàng khi niềm tin hoạt động mua bán được củng cố trở lại và item được phát hành bởi nhà đầu tư uy tín.

Vũ Lê


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét