Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Người nước ngoài chiếm hữu hàng trăm công trình nhà ở vietnam - VnExpress Kinh Doanh

Hàng trăm đơn vị của người Việt đứng tên hộ người nước ngoài ở những công trình có địa điểm "nguy cơ tác động quốc phòng, bình yên". 

Trong văn phiên bản tư vấn chất vấn đại biểu Dương TQuốc, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh công nhận có hiện tượng hàng trăm tổ chức do người Việt đứng tên hộ người nước ngoài đầu cơ, buôn bán các ngành nghề bất động sản, du lịch... Không chỉ vậy, các công trình này nằm ở những địa điểm có nguy cơ tác động quốc phòng, bình an ở Đà Nẵng, Lâm Đồng, Hải Phòng... 

Phó thủ tướng cho nhân thức, người nước ngoài thuê người Việt đầu cơ dự án bất động sản dưới phổ biến cách thức núp bóng khác nhau. Một trong số đó là lập công ti buôn bán bất động sản và phía Việt Nam đầu tư trên 50%. Ngoài ra cách thức khác là dùng các pháp nhân nước khác để đầu tư tại các lô đất, vị trí can dự đến quốc phòng, an ninh có thời hạn sử dụng đất dài lâu để lách quy định về đầu cơ, đất đai... sau đó tìm lại để hợp thức hoá. 

Lãnh đạo Chính phủ chắc chắn, các quy định về người nước ngoài chiếm hữu đất đai, nhà đất đã được nêu rõ trong Luật Đất đai, Luật Nhà ở. Dĩ nhiên, trước hiện tượng này, các công ty công dụng sẽ để ý thu hồi, hoặc dừng các dự án có dấu hiệu vi phạm. Để chặn lại, Chính phủ lãnh đạo các Bộ, ngành nghề, địa phương đưa ra hình thức cấm người Việt đứng tên tậu nhà, kiếm được chuyển nhượng quyền dùng đất, thuê đất cho người nước ngoài.

Các địa phương cũng được yêu cầu chấn chỉnh ngay từ khâu thẩm định, cấp phép rà soát, giám sát các dự án. Chính phủ cũng sẽ rà soát, sửa đổi, bổ sung các qui định can hệ đến năng lực, vấn đề kiện hoạt động của chủ đầu tư nước ngoài, khắc phục hiện trạng công trình "treo", chủ đầu tư nước ngoài thâu tóm, chuyển nhượng trái phép.

Anh Minh


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét