Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Ngày đơn độc, Alibaba trở thành 'người bơ vơ’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của bản thân, thu về 38,4 tỷ đô la Mỹ chỉ sau 24 giờ bán hàng, kẻ địch không bạn nào theo kịp!

Người tiêu xài China đã chi tổng cộng 268,4 tỷ NDT (tương đương 38,4 tỷ USD) trong Ngày cô độc, xác lập kỷ lục mới cho sự kiện bán buôn 24 giờ của "ông lớn" Alibaba.

Kết quả năm nay của Alibaba đã tăng gần 26% so với 213,5 tỷ NDT (khoảng 30,8 tỷ USD) tham gia năm ngoái. Mức tiêu thụ của người địa phương nước này vẫn ở mức cao dù bị ảnh hưởng không ít bởi trận chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài khiến cho nền kinh tế TQuốc giảm tốc.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp! - Ảnh 1.

Doanh thu năm nay của Alibaba so với năm ngoái.

Sự kiện Ngày bơ vơ của Alibaba diễn ra tham gia ngày 11/11 hàng năm là lễ hội sắm sửa lớn nhất thế giới, nơi mọi người mua mọi thứ, từ đồ điện tử tiêu xài đến các mặt hàng xa xỉ và thậm chí là ô tô.

Ngoài Tmall và Taobao là 2 nền móng sắm sửa truyền thống, năm nay Alibaba còn mở rộng sang vài nền móng khác như AliExpress và Lazada để hấp dẫn thêm đối tượng mua hàng nước ngoài.

Hong Kong, Mỹ, Đài Loan, Úc và Nhật Bản là 5 khu vực có người tiêu dùng bán buôn hàng đầu của Alibaba trong Ngày cô độc năm nay. Chỉ trong 30 phút đầu tiên, Alibaba đã thu về 10 tỷ đô la, bằng 1/3 so với năm ngoái.

Các tình địch khác của Alibaba như JD.com và Pinduoduo cũng đã tung ta những chiến dịch sắm sửa nhân Ngày cô đơn riêng để thu hút người dùng chi tiêu trên nền tảng của bản thân. JD.com cho nhân thức doanh số bán hàng của họ bắt đầu từ ngày 1/11, đã đạt 165,8 tỷ NDT (khoảng 23,6 tỷ USD) tính đến 9 giờ sáng ngày 11/11.

Alibaba đơn vị sự kiện mua sắm Ngày cô đơn trước tiên năm 2009 như một chiến dịch giới thiệu rộng rải nhưng giờ đây, nó đã trở thành một thời điểm biểu lộ sức mạnh tiêu dùng to đùng của người China. Năm ngoái, người tiêu xài đã chi hơn 4.000 lần so với Ngày bơ vơ trước tiên của Alibaba.

Theo ước lượng của Alibaba, 64 nhãn hiệu lớn bao gồm Apple, Dyson, Lancome và L’Oreal đã thực hiện được 100 triệu NDT (khoảng 14,2 triệu đô la) trị giá đơn hàng đặt trước.

Cainiao, chi nhánh logistics của Alibaba có sức chứa lên đến 500 triệu tấn hàng hóa đã hoạt động hết công suất để luôn sẵn sàng gửi hàng đến người tiêu xài vào Ngày cô độc. Cứ đến ngày này hàng năm, dịch vụ, kĩ nghệ và chuỗi hệ thống điện toán đám mây của Aliaba đều rất nhiều đạt đến mức giới hạn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp! - Ảnh 2.

Doanh thu của Ngày bơ vơ của Alibaba (màu xanh) vượt cả Black Friday (bán hàng trong 5 ngày).

Năm nay, người dùng hàng ở khu vực kém phát triển và các thị trấn bé dại hơn cũng góp phần không bé bỏng vào việc thúc đẩy doanh số của Alibaba. Người tiêu xài ở Quế Lâm, Lạc Dương và Tam Á thậm chí còn chi thẳng tay hơn cả người địa phương ở những thị trấn phú quý hơn như Hạ Môn và Chu Hải. Căn nguyên là vì họ đang có xu hướng tậu phương pháp tăng cấp hưởng thụ và chất lượng cuộc sống.

Ngày cô độc đã tạo ra từ một ngày bán hàng kếch xù thành một ngày hòa hợp giữa tiêu dùng và tiêu khiển. Hàng năm, Alibaba đều tổ chức một sự kiện âm nhạc lớn ngay trước Ngày cô đơn, mời những ngôi sao quốc tế đến thao diễn và phát trực tiếp tới hàng triệu người theo dõi trên khắp Trung Quốc. Lễ hội năm nay có sự góp mặt của nữ ca sỹ Taylor Swift và vài ngôi sao nhạc pop China nhiều người biết đến khác.

Theo Gia Vũ

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét