Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Nền kinh tế san sớt đang xoá nhoà rỡ ràng giới các thị phần bất động sản

Khi các tăm tiếng lớn như Uber và WeWork "chiếm sóng" trên các tít báo, dân chúng có lẽ sẽ chỉ xem xét đến các công ty này và những thiệt thòi hàng tỷ đô la Mỹ của họ mà quên đi những lợi ích tinh tế và to lớn của mô hình "san sớt mọi thứ".

Nền kinh tế chia sẻ thường được định tức là: "Một hệ thống kinh tế trong đó của cải hoặc dịch vụ được chia sớt giữa các cá nhân, có thể không lấy phí hoặc tính phí, thường là qua internet." Các nhà đầu tư bất động sản cơ bản sẽ nhiệt tình đến việc chia sẻ có tính phí. Nhưng định nghĩa này không chỉ ứng dụng với các chủ đầu tư – hãy thử hình dung xem, con cái của bạn sẽ sẵn sàng san sẻ hơn biết bao lăm nếu như vấn đề này mang đến một ít tiền mặt?

Những lợi ích cốt lõi của nền kinh tế san sớt là tính cởi mở, tối đa hóa trị giá và, yếu tố hợp tác của loài người.

Tính cởi mở vẫn được cho là một lợi ích cho người dùng, có thể được bởi chủ nhà cung ứng để đổi lấy lợi nhuận cao hơn. Tất nhiên thực tiễn là chủ nhà cũng nhận được những lợi ích từ tính linh động, khác biệt là nếu như họ cung ứng phục vụ môi trường làm việc thông thường của riêng mình. Một phần của một tòa nhà có thể được dùng làm văn phòng linh động, nhưng bạn dạng thân diện tích linh động này cũng có thể được yếu tố chỉnh linh hoạt, cho nên mà các tòa nhà có thể thích ứng dễ ợt hơn với ý định của hoạt động mua bán.

Tối đa hóa doanh thu là chỉ tiêu của mọi tổ chức và nền kinh tế san sẻ cho phép chủ nhà ngày càng tăng thu nhập từ cùng một môi trường. Vì vậy, các cửa hàng pop-up có thể đem tới một làn gió mới và tăng thu nhập cho trung tâm thương mại, nhưng các cửa hàng này cũng có thể sinh ra trong các văn phòng, hay nơi nghỉ ngơi và biến mất khi sức hút đã giảm dần hoặc chủ nhà tậu được cách sử dụng môi trường đó hiệu quả hơn.

Một lợi ích gián tiếp của văn phòng san sớt là tiềm năng hợp tác, mặc dầu theo sự sắp xếp hoặc do vô tình chạm chán bạn nào đó lúc lấy nước uống (hoặc lấy bia, cũng là một kiểu không gian văn phòng san sẻ). Lợi ích này khó có thể đo lường; chủ nhà không thể đòi hỏi tính phí nếu như nhị khách thuê sát nhập. Dĩ nhiên, yếu tố loài người này rất quan trọng đối với toàn bộ chúng ta. Nhân tố máy móc kỹ thuật số bây giờ đang chiếm đoạt rất nhiều không gian khiến việc của chúng ta. Chúng ta đi làm cho chính yếu chỉ tương tác với máy tính xách tay và điện thoại. Nền kinh tế chia sẻ đang giúp chủ nhà cung ứng không gian cho nhân loại, chứ ko phải các công ty.

Với khu chợ tại văn phòng, sự kiện tại trung tâm buôn bán và nơi nghỉ ngơi trong mái ấm, rõ ràng rằng nền kinh tế chia sẻ đang xóa nhòa oắt giới với các phân khúc BĐS. Một nhiệm vụ quan trọng đối với các nhóm di chuyển hành lang trong lĩnh vực bất động sản là cập nhật các mô phỏng BĐS mới với các tổ chức quy hoạch (thường thiếu nhanh nhạy hơn thị trường), giả dụ không thì thị trường BĐS sẽ không thể tận dụng triệt để được những lợi ích của mô phỏng kinh tế san sớt này.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét