Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019

Năm 2019 sắp qua đi và bạn chợt trông thấy chính mình vẫn 'rỗng túi': 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện vốn đầu tư

Theo khảo sát 1.015 người từ trang vốn đầu tư cá nhân The Ascent tại Mỹ, có 64% người đồng ý rằng lý do bậc nhất của việc tiêu tiền là "thực sự muốn". Trong đó, 59% nghĩ là "sự tiện lợi" là căn nguyên của chi phí lãng phí, tiếp theo là khiến cho họ "cảm thấy tốt" (52%) và "mặt hàng hạ thấp giá" (40%).

Lưu ý thức hơn về việc tiền tài bạn sẽ "đi đâu về đâu" thường mở đầu bằng việc phân tích bạn đang tiêu tiền tham gia đâu và vì sao. Và chưa đầy 2 tháng nữa là đến năm mới, đây là thời điểm tốt để mở màn xây dựng vài mục tiêu nguồn vốn cho năm 2020.

Dưới đây là 5 cách để giữ vững chi phí của bạn.

Dứt phung phá thức ăn

Năm 2019 sắp qua đi và bạn chợt nhận ra mình vẫn rỗng túi: 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện tài chính - Ảnh 1.

Theo Phục vụ phân tích kinh tế của USDA, ước tính 30 - 40% thực phẩm ở Mỹ bị phao phí. Nhân tố này không chỉ ăn hại cho không gian và hoang toàng khoáng sản dinh dưỡng mà còn làm "đau" ví của bạn.

Ở Mỹ, một mái ấm 4 người có thể mất đến 1.500 USD hàng năm để chi cho số thực phẩm bị hoang toàng. Nếu như bạn còn lẻ loi, bạn vẫn có khả năng mất khoảng 375 đô la cho những thực phẩm này.

Tất nhiên bạn đừng quá lúng túng, cắt giảm chất thải thực phẩm là điều có thể. Một mẹo tầm thường là hãy đông lạnh thực phẩm trước khi chúng có thời cơ hư hỏng.

"Tủ đông của bạn giống như một nút trợ thời dừng kỳ diệu cho thực phẩm - và đa số mọi thứ có thể để đông lạnh và dùng sau như bánh mì, phô mai, giải khát, rau, thậm chí là sữa", Yvette Cabrera, giám đốc chất thải thực phẩm của Hội đồng bảo kê khoáng sản thiên nhiên cho nhân thức.

Bảo quản đúng bí quyết là một cách thức khác để tăng hạn dùng cho thực phẩm. Giống như bất cứ loại cây nào bạn đang nỗ lực duy trì sự sống, các loại thảo mộc sẽ tươi lâu hơn khi để thân cây vào trong một cốc nước. Một số loại vật phẩm tồn tại lâu hơn khi được bảo quản trong tủ lạnh, chả hạn như bơ, bông cải xanh và khoai tây.

Bên cạnh, đối với những thực phẩm thừa trong thời kỳ đóng gói, bạn có thể dùng nó cho một món ăn khác thay vì bỏ đi. Để bắt đầu, hãy thử lấy một bát đựng nguyên liệu thực phẩm thừa thay vì là săng rác. Ở đó, bạn có thể lưu trữ các loại thực phẩm có thể dùng được sau này, chẳng hạn như chuối nâu giữ lại để sau này nướng bánh.

"Tới cuối tuần, tôi muốn để những gì đã có trong tủ lạnh truyền ngẫu hứng cho bữa ăn. Món xào còn sót lại trong khoảng thứ hai có thể phát hành một món mì ống tuyệt vời vào thứ năm", Cabrera san sớt.

Đừng chi phí quá phổ biến cho các vận dụng đặt xe

Năm 2019 sắp qua đi và bạn chợt nhận ra mình vẫn rỗng túi: 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện tài chính - Ảnh 2.

Cắt giảm chi phí đi xe đã giúp công chúng trả hết các khoản mượn học sinh và khởi đầu xây dựng chiến lược dè xẻn. Đương nhiên, có những cảnh huống mà việc sử dụng một loại dịch vụ xe là không hạn chế khỏi. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, có nhiều bí quyết để giảm số tiền bạn sẽ chi tiêu.

Ví như có thể, hãy đi bộ một đoạn trước khi gọi xe hoặc lựa chọn một ứng dụng có tùy chọn đi tầm thường xe. Một vài vận dụng cũng cung ứng các khuyến mãi giảm giá khác. Dường như, đừng quên rà soát các chọn lựa thay thế rẻ hơn, chẳng hạn như công cụ giao thông công cộng, đi phổ biến xe hoặc đi xe đạp, có thể giúp bạn đi từ điểm A tới điểm B với số tiền ít hơn.

Hủy đăng ký không sử dụng

Năm 2019 sắp qua đi và bạn chợt nhận ra mình vẫn rỗng túi: 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện tài chính - Ảnh 3.

Các loại dịch vụ chả hạn như là thành viên của phòng số đông dục, truyền hình cáp và chứng nhận phát trực tuyến, có thể tăng cao nhanh chóng. Nhưng nếu như bạn không dùng chúng, số tiền đó sẽ bị hoang phí mỗi 04 tuần. Dù rằng thoạt tiên cảm thấy số tiền đó có vẻ như không nhiều, nhưng bạn sẽ thấy sức nặng khi nó "vắng mặt" vào cuối năm.

Thuê bao Netflix tiêu chuẩn có giá 12,99 đô la mỗi tháng. Ví như bạn không nhiều lần dùng, nó sẽ trở thành hơn 150 đô la Mỹ phao phí mỗi năm. Các hoàn thành thủ tục khác khó hiểu hơn cũng có thể được thêm vào một cách dấm dúi. 

Trong một phần của Tin báo Xã Wall, nhà báo Joanna Stern đã trưng bày cụ thể về phương pháp cô trả 15 USD 1 tháng trong 3 năm cho một dịch vụ fax điện tử mà cô dùng chỉ 2 lần: "chậm tiến độ là 240 USD. Với cùng vài tiền, tôi có thể đã tìm 20 cuộn giấy fax hoặc 10 máy fax hoạt động thực thụ".

Để sắm ra dịch vụ nào có thể cắt giảm, bạn hãy mở màn bằng phương pháp theo dõi việc dùng hàng ngày. Sau một bốn tuần trôi qua, hãy rà soát xem bạn sử dụng dịch vụ nào ít nhất và hủy những phục vụ đó trước.

Nếu như dịch vụ đó là cần thiết, hãy tìm kiếm các lựa chọn thay thế rẻ hơn. Có thể bạn có một người bạn muốn san sẻ chi tiêu cho một account Netflix. Ngoài ra, ví như bạn là một thành viên phòng tập thể dục đắt tiền mà bạn thường không nhập cuộc, hãy kiểm tra xem họ có cung cấp theo ngày không, thay vì chứng nhận hợp đồng dài một năm.

Kì vọng

Trước khi thi hành bất kỳ giao dịch nào không nguy cấp, hãy lùi lại một bước và tạm dừng. Theo thông báo của New York Times , 3 ngày (72 giờ) thường là khoảng thời điểm tốt để chờ đợi.

Nguyên tắc 72 giờ tới từ Viktor Frankl, một nhà thần kinh học và tâm thần học người Áo, nói rằng thời điểm hy vọng 3 ngày phát triển khoảng trống giữa kích thích (mặt hàng bạn muốn mua) và giận dữ (mua hàng).

Nếu bạn không thay đổi nghĩ suy về việc mua hàng sau 72 giờ, bạn có thể cảm thấy cam kết hơn rằng bạn đang chấp hành một giao dịch theo ý định đường đường chính chính.

Một lợi ích nữa của sự hy vọng: số tiền thu về từ việc bán sản phẩm tiềm năng. Nếu mặt hàng bạn muốn là theo mùa, sẽ có thời điểm nó được hạ thấp giá. Như vậy là bạn đã dè xẻn được một khoản rồi đó!

Trả hết thẻ nguồn hỗ trợ mỗi tháng

Năm 2019 sắp qua đi và bạn chợt nhận ra mình vẫn rỗng túi: 5 giải pháp cần thực hiện ngay để cải thiện tài chính - Ảnh 4.

Giả dụ bạn đủng đỉnh trả tiền hóa đơn thẻ tín dụng và không có thẻ miễn lợi nhuận, bạn có thể phải trả thêm tiền lợi nhuận mỗi 04 tuần, tùy thuộc tham gia số dư của bạn lớn như thế nào.

Mỗi thẻ nguồn hỗ trợ đi kèm với tỷ lệ phần trăm hàng năm (APR), thường từ 14% đến 20%. Khi bạn không trả hết số dư của mình, bạn còn nợ xác suất đó ngoài số tiền bạn đã chi phí. Nói bí quyết khác, APR là giá bạn phải trả khi vay tiền và không trả hết trong một khoảng thời gian nhất thiết.

Lợi nhuận suất APR, được ghi trên bảng sao kê nguồn đầu tư của bạn, được chỉ ra trong các lao lý hàng năm nhưng nó thực thụ được tính trên cơ sở hàng ngày . Điều đó có tức thị nếu như APR của thẻ nguồn đầu tư của bạn là 16% và bạn nợ 1.000 USD, lãi suất hàng ngày của bạn là khoảng 44 xu. Nghe có vẻ không phổ thông, nhưng thực tại là nó tăng cao mau lẹ.

Theo tìm hiểu năm 2019 từ Lending Tree về thị trường cho vay online, số tiền phải thanh toán thẻ tín dụng nhàng nhàng cho các hộ mái ấm mang số dư ở Mỹ là 9.333 đô la Mỹ.

Để tránh nợ thêm tiền lãi, bạn nên cố gắng hết sức để trả tiền hóa đơn đúng hạn. Đừng để sự làm biếng hay quên béng làm cho bạn hoang phí tiền bạc. Trên thực tiễn, nếu như bạn trả lờ đờ hơn 60 ngày, đôi lúc có mức phạt APR cao hơn sẽ được ứng dụng cho hóa đơn của bạn và kéo dài trong đa dạng tháng .

Ví như số tiền phải thanh toán của bạn quá cao và bạn không đủ khả năng trả hết mỗi bốn tuần, hãy tạo một ý tưởnrg trả nợ và khiến những gì có thể. Một ý tưởnrg là trả tiền hóa đơn với lợi nhuận suất cao nhất trước tiên để hạn chế số tiền lãi.

Ví như có thể, hãy sắm đến các khu vực khác trong ngân sách của bạn, nơi bạn có thể cắt giảm để có thể mở màn trả cao hơn mức tối thiểu trên hóa đơn hàng bốn tuần của bản thân.

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét