Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Mách nhỏ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ trong khoảng một cựu viên chức phục vụ khiến cho chị em giật mình

Trước khi bật mí một loạt sự thật chưa từng nói ra, cựu nhân viên phục vụ giấu tên từng làm cho việc ở phổ biến khu chợ, quán ăn tại Hà Nội đã cảnh báo với đại chúng rằng: "Cái này em chỉ chia sẻ thật thôi, ko phải cửa hàng nào cũng thế không các chưng lại mắng em quy chụp. Em chỉ nêu góc chết thật ở 1 số nơi, quan điểm chủ quan. Các bác bỏ đọc rồi tìm hiểu thêm thôi chứ đừng tẩy chay, tội nghiệp họ lắm. Sợ làm tác động tới việc làm ăn của người khác".

Tuy nhiên, khá đa dạng chị em đã có "linh giác" không lành khi đọc bài chia sẻ. Liệu sau những trải lòng nghề nghiệp này, còn người nào dám tiếp diễn chạy theo mê say ăn uống và mua sắm online nữa không?

"GÓC KHUẤT TRONG NGHỀ

Em trải qua khá phổ biến nghề và thường tìm hiểu qua các góc tạ thế mà ko phải người nào cũng biết. Nhân tiện đây em xin phép san sẻ luôn ạ.

1. Mì cay + lẩu Thái + xúc xích v.v...

Em phải công nhận là nó bẩn cực kì các bác ạ. Người trong nghề em khuyên thật, tìm quán nào sạch sẽ, giả dụ ở đô thị lớn, giá có thể hơi chát 1 tí do chi tiêu mặt bằng với viên chức. Chứ quán mì cay, Lẩu Thái giá rẻ bè đảng em toàn cho bột ớt, phẩm màu thôi. Nói chung mấy món này các bác bỏ ăn cho đỡ thèm thôi chứ đừng có nghiện. Không tốt tí nào đâu. Chẳng phải bỗng dưng mà khách hàng bị loét dạ dày do ăn lẩu cay, nóng v.v...

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 1.

2. Buffet tự chọn lựa

- Cái này thì đàn em sẽ tùy từng mùa mà sắm các nguyên liệu giá siêu rẻ. Giả như năm nay tôm rẻ, tôm chết phổ quát thì bằng hữu em nhập về sản xuất bán cho khách. Nói bình thường toàn hàng tồn, dôi thừa, giá rẻ, bầy em sản xuất cho các chưng ăn.

- Các bác vào quán cứ dễ chịu chọn lựa mấy cái món ngon, đắt tiền nhất cho em. Đừng ngại! Vì nếu như món ngon thì em thường bố trí ở giữa, bao quanh là các món giàu tinh bột, dầu, đạm... để cho khách no bụng nhanh chóng nhất có thể. Các miếng giết được thái siêu mỏng dính. Thường thì bè cánh em sẽ cho 1 đứa cắt giết, đồng minh này kìm chân khách để khách xếp hàng, thấy lâu thì sẽ tự ra chọn lựa các món rẻ tiền xung quanh. Với tạo tâm lý là "không bạn nào đi tham gia chỉ gắp mỗi món ngon nhất rồi đi về".

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 2.

- Đĩa ở quán rất nhỏ xíu, vì các chưng ăn sẽ rất ngại đứng dậy lấy tiếp và tấn công tham gia hành vi đối tượng mua hàng "sợ bị nghĩ là đứa ăn tham". Đồ ăn cắt nhỏ tuổi, mỏng dính để nhìn trông có cảm giác đầy đặn, dễ nhìn hơn.

- Trong khi lũ em thường nấu mặn để các chưng gọi thêm nước. Nước chỗ em là nước ngọt có gas thuộc hạng rẻ tiền. Giá 5k/ ly nhưng bán 20k/ly.

- Chuột chỗ em to hơn mèo. Nhưng mà nhà hàng không dám tấn công bả vì sợ nó chết thối.

- Đồ ăn thừa có thể để tới 1-2 hôm sau.

- Chân gà thì bằng hữu em nhập trong khoảng TQuốc. Cũng khoảng nửa 04 tuần có hơn gì đó. Thường chân gà này rẻ và nguồn cung dồi dào hơn.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 3.

3. Bán hàng online

Cái này không khác lường đảo là mấy. Em khuyên thật các chưng đừng đam mê đồ rẻ khiến gì.

- Tất cả các loại nước hoa "cao cấp" với "giá rẻ" em bán cho bầy đàn bán hàng online ấy, đưa em 500k em ra chợ hóa chất em pha cho các bác hẳn 1 cỗ ván phi 50 lít thoải mái kẹ.

- Quần áo thì các bác nên nhân thức lựa giá, chất liệu vải + giá chi tiêu mặt bằng + viên chức để đưa ra giá gốc. Bên cạnh, khi hỏi giá thì chúng em cũng đôn lên 20-30% để các bác mặc cả cho bớt xuống. Chỉ ăn hiếp mấy đứa ngố ngố không biết mặc cả thôi.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 4.

- Đừng mong chờ gì ở 1 shop lớn giữa thị trấn bán giá rẻ cơ mà có chất lượng cao. Vì họ phải tính chi tiêu mặt bằng, viên chức v.v... nên nếu như bác bỏ nào nhà có năng lực tài chính thấp thì nên giảm thiểu mấy cửa hàng đó ra, giá sẽ đắt gấp đôi giá thực. Ưu tiên các chợ làm mối. Giả dụ em nhập đồng hồ fake giá 100k + hộp sang chảnh + view quán đẹp + ăn nói khéo là lừa được mấy ông mua với giá 300 - 500k.

4. Bonus thêm

- Mấy cái chân gà, cánh gà, thịt bọc túi nilon hết hạn... đồng đội em làm ở bách hóa toàn xóa mác đi thôi. Đại chúng nhớ để ý cái mục hạn dùng của nó. Tầm thường giết thịt gà không để quá nửa 04 tuần hay sao ấy. Để lâu thịt mất chất, dành đầu tiên ra chợ.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 5.

- Sữa chua + sữa đậu nành giá rẻ tầm 1-2k và đồ ăn cho bè bạn con trẻ, phổ biến chỗ cũng toàn nhập từ TQuốc về, chế biến lăng nhăng, có chất gây nghiện trong đó nữa. Các bác bỏ ăn cái cay cay hồi nhỏ dại thấy nó ngon và dễ gây nghiện đúng không? Nó đó! 1 dạng tinh bột công nghiệp ăn không tốt tí nào. Nói chung đồ tốt cho sức khỏe thường không ngon hoặc giá cả cao hơn.

Khuyến cáo đại chúng nên ăn ít mấy quán lề trục đường mà để dành tiền tậu đồ ăn về tự nấu.

- Quần chúng đi ăn ngoài hàng nên rà soát tương ớt, mắm... xem có dòi hoặc có mùi không??? Tương ớt không để được lâu đâu, và cái loại tương mà để trong chai lớn ấy, người ta không rửa mà cứ hết lại đổ vào. Phần dôi thừa ấy lên men, ăn không tốt tẹo nào.

- Nên vào hẳn trong khu chế biến để quan sát, chúng ta có quyền được giám sát đồ ăn họ nấu, ví như có yếu tố thì bỏ luôn.

- Phải có ích nhuận thì bè lũ em mới khiến cho. Còn sức khỏe các bác làm cho sao thì kệ các bác bỏ. Lương tâm không bằng lương bốn tuần. Em cắn rứt lương tâm quá nên em bỏ nghề đó ạ".

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 6.
Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 7.

Phía dưới bài đăng, chỉ hơn 1 giờ đồng hồ mà đã có gần 10k lượt like, bình luận tương tác. Ai cũng giật mình sốt ruột, nhất là hội chị em - vì tật ngồi hàng lê lết, mê đồ ăn vặt và đủ món giá rẻ thì hầu như chị em nào cũng bận rộn phải. Ở Hà Nội thì các quán hè phố phổ biến thiếu gì, với bạt ngàn món hấp dẫn, thế nên những san sẻ đằng sau vẻ hào nhoáng ngon lành ấy đã làm dân tình hoang mang.

Trong khoảng trước đến nay đã có khá nhiều bài tâm tư ẩn danh trong khoảng chính những cựu nhân viên dịch vụ, điều hành các hàng quán, khác biệt là trong ngành thưởng thức, nên tâm lý phổ biến của cư dân mạng là vẫn dự phòng đồ ăn bẩn. Tất nhiên, không trông thấy tận mắt thì chúng ta cũng khó khăn chối từ những món ngon hàng ngày, đặc biệt những thứ bị liệt kê ở trên lại toàn nằm trong danh sách "đam mê khó khăn bỏ" của chị em, giống trà sữa vậy.

Tiết lộ choáng váng về góc khuất phía sau món mì cay, buffet giá rẻ từ một cựu nhân viên phục vụ khiến chị em giật mình - Ảnh 8.

Muốn ngon sạch thì nên tỉnh giấc táo chọn lựa những hàng quán có tăm tiếng lớn, uy tín, giá cả có thể hơi cao nhưng chất lượng sẽ ổn hơn là giá rẻ lòng phố.

Hàng nghìn comment của dân mạng đóng góp thêm khá đa dạng góc tắt hơi khác làm quần chúng càng thêm lúng túng.

- Nhìn cái bát mỳ là thấy bẩn rồi. Nó két mỡ tham gia vòng vèo miệng bát, khách ăn kết thúc viên chức rửa không sạch sẽ đâu, chỉ tráng qua cho lẹ rồi đem phục vụ khách mới.

- Gần nhà bản thân có chỗ bán hủ tíu 25k/tô mà tận 3 cục xương nạc hoặc giò, còn giả dụ không ăn xương mà ăn làm thịt nạc xắt thì giết mổ xắt cũng dày quá trời. Có hôm ăn cục xương mà cái mùi nó cứ kì kì như mùi long não vậy á, thịt thì cứ đỏ đỏ hồng hồng ăn không nổi luôn. 25k/tô rẻ nhìn đam mê thiệt á nhưng ăn giết mổ thấy ghê quá không dám nữa.

- Đi ăn nem nướng, đang lấy rau sống để gói thì thấy cái lá mít khô đen sì to chềnh ềnh nằm ở dưới, bạt vía chim én ứ dám ăn nữa.

Ngoài ra những quan điểm bàn tán xôn xang thì cũng có một phòng ban dân mạng phản đối gay gắt với màn "bóc phốt" hàng quán ở trên. Dù chính chủ thớt đã nói lúc trước chỉ là ý kiến chủ quan, mắt thấy tai nghe qua thời điểm khiến cho việc ở nhiều nơi, phổ thông nghề khác biệt, song vẫn bị dân mạng gạch đá ầm ĩ. Dù sao thì những điều mà cựu nhân viên giấu tên kia chia sớt cũng đã có khá đa dạng người nhân thức, từng khiến cho công việc giống vậy nên góc từ trần nào cũng có phần đúng. Khiến đối tượng mua hàng thì nên tỉnh giấc táo, và câu chuyện "tiền nào của nấy" vẫn luôn đúng trong việc ăn uống chị em ạ.

Theo Lynk

Helino


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét