Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Lề thói hàng đầu của các triệu phú tự thân mà đại chúng thường bỏ lỡ nhiều nhất

Có một vài yếu tố khiến cho nên sự khác biệt giữa những người cực kỳ phong lưu với số còn lại: tìm hiểu cho thấy họ có thiên hướng cộng đồng dục thường xuyên, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, dành dụm 10% hoặc hơn doanh thu của mình, đọc sách và điều hành thời gian một cách khôn ngoan.

Nhưng có 1 thói quen cần thiết nhất - và thường bị bỏ qua rộng rãi nhất - mà họ chia sớt đã giúp họ trở thành giàu sang: mối quan hệ có giá trị với những cá nhân mà họ khát khao biến thành - những người có tư duy hăng hái, chiến thắng.

Bạn là chính là bản sao của những người mà bạn kết giao cùng

chậm tiến độ là những gì tôi khám phá được sau 5 năm phỏng vấn và nghiên cứu các hoạt động, lề thói và đặc điểm hàng ngày của 233 cá nhân phú quý (với ít ra 160.000 USD thu nhập hàng năm và 3,2 triệu đô la của nả ròng) và 128 cá nhân có doanh thu thấp (với ít nhất 35.000 đô la Mỹ tổng doanh thu hàng năm và 5.000 đô la tài sản lưu động).

Thực chất loài người là thường kết bạn với những người cùng chí hướng, với người mà chúng ta cảm thấy thoải mái nhất khi ở bên.

Tất nhiên, những người vô cùng phong phú và thành công có rộng rãi chọn giàu sang hơn về những người mà họ cho phép vào "vòng tròn" của họ. Hồ hết rất nhiều các triệu phú tự thân mà tôi đã phỏng vấn đều nói rằng một trong những dành đầu tiên bậc nhất của họ là nuôi dưỡng các mối quan hệ thâm thúy, giảm thiểu xa những mối quan hệ độc hại.

Một "mối quan hệ thâm thúy" sẽ kết nối công chúng bằng tư duy và tình cảm, thay vì bằng tiền bạc. 

"Tôi rất hạn chế xúc tiếp với những người "độc hại", bị động", một cá nhân phong lưu trong hàng ngũ phân tích của tôi chia sớt. "Một số người trong số họ có thể khiến bạn suy sụp và lan truyền sự thụ động của họ sang bạn, mà yếu tố này có thể làm suy yếu kĩ năng trong việc mua ra biện pháp cho các vấn đề một cách thức thông minh và vượt qua các trở ngại."

Hình như đó, những người có thái độ hăng hái có tài năng tốt hơn trong việc dồn vào một chỗ và kiếm tìm giải pháp cho các điều của họ. Hăng hái có thể biến bạn biến thành một người khắc phục nhân tố giỏi, khi mà thụ động sẽ làm cho bạn trở thành người luôn nhìn thấy điều.

Dựa trên tìm hiểu của tôi, những người chiếm hữu mối quan hệ thâm thúy có ít ra một hoặc vài đặc điểm sau:

Tinh thần hăng hái: Họ đã hoàn toàn đối nghịch với những kẻ thụ động; họ luôn mang tới một năng lượng lạc quan vào trong công tác.

Lòng hàm ơn: Họ bình chọn cao và tập trung tham gia những gì họ có, thay vì những gì người khác có.

Thái độ khuyến khích: Họ truyền cảm hứng và xúc tiến người khác theo đuổi mong ước của họ.

Thái độ khiến cho việc cần mẫn: Họ hành động theo mục tiêu đã đề ra và không bao giờ bỏ cuộc.

Cực kỳ coi trọng sức khỏe: Họ bỏ ra thời gian để chú tâm cả về sức khỏe thể chất lẫn ý thức. Nhân tố này sẽ được thi hành trọng các hoạt động tiêu khiển hoặc cộng đồng dục.

Khiêm tốn: Họ coi tự thị tự đại là một khuyết điểm.

Định hướng tương lai: Sự đầu cơ của họ và bản thân mang tính lâu dài, thay vì tìm kiếm sự ưng ý ngay thức thì.

Linh động trước những góp ý: Họ hài lòng những đóng góp - từ anh em, đồng nghiệp, gia đình và cố vấn - và xem đó là công cụ để định hướng lại những gì bản thân đang khiến cho để đi đến chiến thắng.

Lòng chung thủy: Họ thành thật, có nghĩa vụ và đáng tin tưởng.

Sự sống động: Họ không giả vờ là một ai khác, bởi họ yêu chính phiên bản thân mình.

Sức ảnh hưởng: Họ có một chừng tác động, quyền lực hoặc sự công nhận trong lĩnh vực công tác của họ. Họ linh động san sớt những điều họ nhân thức cho người khác, trong khi một số người thường bưng bít.

Lòng hiếu kỳ: Họ sắm cách thức cải thiện kiến ​​thức và tài năng của họ trong các chủ đề mà họ muốn tìm hiểu thêm. Nhân tố này có thể bằng việc đi tới thư viện, nhập cuộc một lớp học online hoặc tích cực tìm kiếm cố vấn.

Đối với những người nhiều lần dành thời điểm cho các mối quan hệ độc hại, thì họ thường có cái nhìn rất bi thương về mọi thứ và luôn nghĩ rằng bản thân chính mình rất xấu số. Họ hiếm khi chịu nghĩa vụ cho các tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Nuôi dưỡng "mối quan hệ sâu sắc"

Những người phú quý, về cơ bản xem mối quan hệ của họ như những cái cây: để rễ cây có thể phát triển, chúng phải được nuôi dưỡng.

Ngay cả các tỷ phú như Bill Gates và Warren Buffett cũng đồng tình rằng bằng phương pháp chọn lựa đúng những người bạn bao quanh, bạn có thể thúc đẩy bạn dạng thân làm được những tiêu chí nghề nghiệp lớn hơn. "Bạn sẽ có xu hướng học hỏi và hùa theo những người ở bao quanh chính mình", Buffett từng nói.

Đảm bảo các mối quan hệ tạo ra một phương pháp lành mạnh và tiếp tục khiến cho như vậy trong tương lai cần rất nhiều công lao và sự chắc chắn. Dưới đây là bốn nhân tố tầm thường nhất mà các triệu phú tự thân trong phân tích của tôi đã làm mỗi ngày để sản xuất và duy trì các mối quan hệ sâu sắc của họ:

Một cuộc thì thầm khiến quen: Thường nội dung cuộc thì thầm là về việc tích lũy thông tin, cùng lúc trong lúc đó tiến hành tìm hiểu tính cách thực sự của đối tượng.

Chúc mừng sinh nhật: Khi bạn chúc ai đó sinh nhật vui miệng, điều đó cho họ biết rằng họ rất quan trọng với bạn.

Gợi nhắc về các sự kiện trong cuộc sống: Những lời nhắc về các sự kiện trong cuộc sống đối với những người, chả hạn: vừa mới sinh con, đã kết hôn, trải qua một sự mất mát là rất cần thiết. Những người mà được bạn chia sớt những khoảnh khắc đó sẽ không bao giờ quên cử chỉ ân cần và chu đáo của bạn.

Mạng lưới quan hệ: Nhập cuộc hoặc điều hành các công ty, doanh nghiệp phi lợi nhuận hoặc hiệp hội thương mại là rất cần thiết để chiến thắng. Thêm vào đó, đó là cách bạn gặp gỡ những người có tầm tác động mà bạn có thể gây dựng những mối quan hệ thâm thúy.

Chúng ta sẽ chỉ thắng lợi như những người chúng tôi bỏ ra phổ biến thời điểm kế bên nhất. Nếu bạn muốn phát triển và tạo ra sự phú quý của mình, bạn phải bình chọn từng mối quan hệ của chính mình và xác định xem đó là những mối quan hệ thâm thúy hay độc hại.

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét