Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Kosy Group: Con đường biến thành đơn vị đa ngành nghề với các dự án nghìn tỷ

Thi công từ năm 2008, sau hơn 11 năm, Kosy nhanh chóng biến đổi mô hình  thắng lợi ty dân chúng với số vốn điều lệ tăng cao cả nghìn tỷ đồng và chiếm hữu quỹ đất dự án bất động sản cùng các công trình năng lượng tái tạo tiềm năng.

Sau khi lên sàn HoSE (Sở Đàm phán Chứng khoán Tp.HCM) vào 04 tuần 7 gần đây, Công ti Cũ rích phần Kosy (mã KOS) lập cập thu hút sự để ý khác biệt của giới đầu tư với loạt công trình trải dài tại rộng rãi thị thành trong cả nước cùng tham vọng trở thành đơn vị lọt top 200 lớn nhất Việt Nam với các lĩnh vực chính yếu là bất động sản và năng lượng tái hiện.

Những con số tuyệt vời

Việc chuyển sàn niêm yết có diện tích lớn như HoSE là bước chuyển mình khỏe mạnh để công ty nâng cao uy tín, minh bạch thông tin, tiếp xúc phổ thông nguồn vốn đầu cơ mới.

Kiến thiết từ năm 2008, sau hơn 10 năm, Kosy có xu hướng biến đổi mô phỏng trong khoảng đơn vị mái ấm thành công ty quần chúng với vốn vấn đề lệ tăng lên lập cập. Theo Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán được cấp lần đầu năm 2008, Kosy có vốn điều lệ 150 tỷ đồng.

Chuyển hướng sang lĩnh vực buôn bán bất động sản từ năm 2011 và đến năm 2016, Công ty này bắt đầu báo cáo chiến lược phát triển hàng loạt dự án tại nhiều tỉnh, thành ở Việt Nam trên cả ba miền: Bắc, Trung, Nam. Hiện Kosy đã và đang làm chủ đầu tư thực hiện một số dự án lớn như: Khu đô thị Kosy Lào Cai (Khu thành phố Kosy Mountain View), thành phố Lào Cai; Khu đô thị Kosy Bắc Giang thị trấn Bắc Giang; Khu đô thị Kosy - Gia Sàng, Khu đô thị Kosy Sông Công, Khu đô thị Kosy Gia Sàng, thức giấc Thái Nguyên....

Trong 2 năm sau đó, Kosy liên tiếp tăng vốn lên 415 tỷ đồng vào năm 2017 và 1.037,5 tỷ đồng tham gia năm 2018 nhằm phục vụ hoạt động đầu tư kinh doanh các công trình BĐS đang khai triển kể trên.

Và để làm cho được yếu tố này, theo san sẻ của vị chỉ huy Công ty này, Kosy vẫn tình nghĩa với nguyên lý chủ động về vốn đầu tư, ít dùng đòn bẩy tài chính. Kosy xây đắp các kế hoạch huy động vốn khác như như tăng vốn vấn đề lệ để tránh không may. 

Vốn chủ chiếm hữu của Kosy hiện thời đã đạt trên 1.000 tỷ đồng, bảo đảm kiện toàn cơ cấu vốn đầu tư, song song giúp việc triển khai các công trình không bị rủi ro trong dài hạn. Hình như, Kosy là một trong số ít tổ chức địa ốc mà "Tỷ lệ nợ/Vốn chủ chiếm hữu" chỉ ở mức 0,56 khi mà "Hệ số trả tiền ngắn hạn" đạt tới hơn 3 lần.

Dòng tiền tương lai: Thu về hàng ngàn tỷ thời điểm đến

BĐS là mảng kinh doanh ý tưởnrg, song do bất động sản thường được ghi kiếm được doanh số tham gia cuối chu kỳ của công trình, nên thu nhập của Kosy vẫn khá khiêm tốn. Tổ chức này lý giải, dự định, trong công đoạn 2020 - 2021 khi các công trình bất động sản của Kosy đi tham gia hoàn thiện và bàn giao sẽ mang lại doanh thu tương đối lớn.

Theo chiến lược, đến cuối công đoạn 2019-2020 kiến tạo dứt toàn thể cơ sở vật chất của 5 dự án và hoàn thiện một phần xây thô của công trình Kosy Lào Cai (Khu thị trấn Kosy Mountain View), đơn vị này sẽ đẩy mạnh bán hàng theo chiến lược để có mức doanh thu và lợi nhuận kỳ vọng cao gấp nhiều lần so với cùng kỳ năm 2018-2019.

Được biết, sau khi kết thúc 5 công trình BĐS đang triển khai, công ty này sẽ thu về gần 4.000 tỷ đồng, trong đó, chiếm giữ tỷ trọng cao nhất là Kosy Lào Cai (Kosy Mountain View) tiếp tới lần lượt là công trình Kosy Sông Công, Kosy Bắc Giang, Kosy Gia Sàng và Kosy Cầu Gồ.

Ngoài công trình đang triển khai, Kosy cũng có tham vọng gấp rút khởi công các công trình mới để có nguồn thu nhập kế tục, duy trì các mục tiêu vốn đầu tư ở mức tốt để đạt tiêu chí sản xuất vững bền của tổ chức này.

Tham vọng với chuỗi dự án tỷ đô la Mỹ

Ngoài 5 dự án khu đô thị mới với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng thuộc phân khúc trung bình khá đang triển khai tại các tỉnh thành phố phía Bắc (ngoài Hà Nội), Tập đoàn Kosy vừa mới đây cũng mách nhỏ về kế hoạch chuẩn bị công tác đầu tư mới rộng rãi dự án khác ở một vài tỉnh miền Bắc, Trung và Nam như Hà Nội, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hưng Yên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc ... với tổng mức đầu tư vài nghìn tỷ đồng.

Theo chiến lược dài hạn, sau 5-7 năm tới, Tập đoàn Kosy sẽ duy trì những dự án thuộc phân khúc trung bình khá song song với việc triển khai những dự án quy mô lớn hơn và thuộc phân khúc cao cấp.

Theo ông Nguyễn Tiến Hoàn, Phó giám đốc điều hành cáng đáng Đầu tư của Công ty Kosy, chu kỳ triển khai của mỗi dự án bất động sản không dài, chỉ tính bằng một số năm. Bởi thế, ví như không có sự sẵn sàng dự án kế tục trong khoảng hiện giờ, thì hàng trăm nhân lực có chuyên môn cao và trải nghiệm vững trong công việc triển khai dự án BĐS sẽ không có công ăn việc khiến, tổ chức kinh doanh không có quỹ item mới, không phát hành doanh số…

"Thêm nữa, với mong muốn phát triển Kosy thành doanh nghiệp tăng trưởng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, phường hội ở địa phương, qua đó góp phần phát hành nước nhà, chúng tôi đặt ra cho bản thân những mục tiêu thách thức, những công trình mới cần phải đoạt được và nỗ lực đẩy với tốc độ cao tiến độ từng bước trên cơ sở khiến cho chuẩn chỉ, đúng pháp luật của qui định", ông Hoàn nói.

Đại diện Kosy thể hiện sự quan trọng, phần nhiều các khu thành phố do Cơ quan Kosy khiến cho chủ đầu tư đều có ý nghĩ đó quy hoạch đề cao các nhân tố luôn tiện ích và cây cối. Mật độ xây dựng làng nhàng chỉ trên dưới 30%, quỹ đất còn lại bỏ ra để phát hành khu vui chơi cây cối, chuỗi hệ thống tiện ích đi kèm để dịch vụ dân cư như: khu vui chơi, nhà văn hóa, trọng điểm thương mại, khu thể thao, sân bóng đá, bóng chuyền…

"Chúng tôi mong muốn, mỗi cư dân sống trong khu đô thị do Kosy làm cho nhà đầu tư sẽ được hưởng môi trường sống tốt nhất, phù hợp cho cả ba thế hệ. Mỗi con nhỏ sẽ có đủ môi trường để vui đùa, vấn đề kiện để phát hành hoàn toản cả nhân, thể, mỹ", ông Hoàn chắc chắn.

Trong mai sau, theo ông Hoàn, với góc nhìn thời kỳ 2020 - 2025, Kosy đang phân tích để vận dụng các nhân tố theo xu hướng thành phố mưu trí như: Green, Eco, Smart City, Smart Home,... "Có thể nói, chúng tôi không chỉ phát triển các vật phẩm BĐS mà chúng tôi còn kiến tạo những khu thị trấn giúp thay đổi dung mạo hiện đại hơn cho mỗi địa phương mà chúng tôi đặt chân đến", ông san sẻ thêm.


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét