Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019

Kinh doanh khách sạn cô động vì khách China | MuaBanNhaDat

Rất nhiều các khách sạn của khu vực Châu Á đều thông báo kết quả hoạt động buôn bán không khả quan.

Theo kết quả thống kê, công suất và giá phòng có sự suy giảm lần lượt là 1,3% và 5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lượng khách vãn lai Trung Quốc qua các nước giảm bỗng nhiên ngột.

Theo đánh giá của Savills, “TQuốc là hoạt động mua bán nguồn khách lớn nhất của khu vực Châu Á Thái Bình Dương, do vậy, bất kỳ sự đổi mới nào về lượng khách của tổ quốc này cũng gây tác động lớn tới ngành du lịch thế giới”.

Dựa vào số liệu công bố tại Thái Lan, trong nửa đầu năm 2019 lượt khách TQuốc đến đất nước này đã giảm 4,73% so với cùng kỳ năm rồi. Tại thị trường nơi nghỉ ngơi Việt Nam, con số này cũng không mấy khả quan, giảm 3% tổng lượt khách TQuốc và 10% hệ số doanh thu trên mỗi phòng có sẵn (RevPAR).

Tất nhiên, theo số liệu thống kê tình hình kinh doanh khách sạn tại vn tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước. Cội nguồn do lượt khách quốc tế đến từ các nước khác lên đến 8,5 triệu lượt. Chính yếu khách quốc tế đến vietnam trong khoảng các nước Thái Lan, Đài Loan và Hàn Quốc tăng đột nhiên biến lần là lượt 45%, 27% và 21%.

Savill phản hồi “Do đó, mặc dầu lượng khách TQuốc giảm nhẹ (-3%) nhưng bây chừ, hoạt động mua bán du lịch vietnam vẫn duy trì được mức tăng trưởng lượt khách quốc tế bất biến”. Savills cho hay, những khởi thủy chủ chốt làm cho lượng khách Trung Quốc giảm mạnh là do sự giảm giá của đồng Dân chúng tệ, sự suy giảm nền kinh tế cũng như sự sụt giảm của chỉ số niềm tin người tiêu dùng.

kinh doanh khach san bien dong vi khach trung quoc

Theo công bố của Học viện Du lịch TQuốc và Công Ty Lữ Hành Ctrip họ chỉ đang nắm giữ khoảng 10% sổ hộ chiếu và kì vọng con số này sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020.

Bởi thế, việc người dân TQuốc sẽ đi ngao du nước ngoài, đặc biệt là các nước lân cận như vietnam, Thái Lan... sẽ tăng lên trong những chuyến xuất ngoại đầu tiên. Vì vậy chờ đợi tiềm năng cũng như cơ hội phát triển lĩnh vực du lịch vn sẽ tăng cao.

Ngoài ra đó, dựa vào số liệu thống kê ngao du nội địa và ngoài nước, mức chi tiêu của du khách TQuốc trong các thời điểm lễ có giảm nhưng vẫn lên đến cao. Như vậy nền ngao du vn vẫn còn tiềm năng và cơ hội phát hành nói riêng và toàn cầu nói bình thường.

vietnam nằm trong danh sách các nước được ưa chuộng nhất của du khách TQuốc. Vậy nên, đây hoàn toàn là cơ sở căn cứ hy vọng ngành du lịch của nước ta có cơ hội tạo ra trong thời gian tới.

Trong năm 2019 và 2020, dự định vn sẽ cung cấp hơn 30.000 phòng vào hoạt động. Con số này hiện đang đứng đầu khu vực, tiếp tới là Indonesia, Thailand, Malaysia, Philippines và Hàn Quốc. Bên cạnh đó, theo phân tích về chỉ số của bộ phận Tư vấn nơi nghỉ ngơi, Savills Châu Á Thái Bình Dương, trong năm 2023 lượt khách quốc tế dự kiến sẽ đạt khoảng 30 triệu người.

Đây cũng là một trong những nhân tố cho thấy triển vọng phát hành lĩnh vực du lịch của vn trong tương lai. Đương nhiên, bây chừ trong bối cảnh tốc độ phát triển khách du lịch đang có thiên hướng giảm mạnh, dẫn đến một lượng lượng lớn các công trình condotel đang được tung ra hoạt động mua bán, tạo nên sự mất sự cân bằng giữa nguồn cung và nguồn cầu.

Kết luận của các chuyên gia bộ phận Trả lời khách sạn, Savills Châu Á Thái Bình Dương cho thấy, “Điều này khiến cho chỉ số RevPAR có tài năng sẽ tiếp diễn suy giảm trong tương lai”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét