Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Kiến trúc đá thiên nhiên tại dự án hạng sang của Tân Hoàng Minh - VnExpress Kinh Doanh

Tập đoàn Tân Hoàng Minh lựa chọn các loại đá thiên nhiên cao cấp bây chừ như marble trắng Italy, đá hoa cương và onyx cho dự án D'. Palais Louis (Thủ đô).

Điểm nổi bật cho những công trình vượt thời gian

Hiện giờ, để tiết kiệm chi phí mà vẫn phục vụ được ý định về thẩm mỹ, các nhà xây đắp thường ưu tiên những loại nguyên liệu nhân tạo để phát hành các công trình. Tuy nhiên, xu hướng quay lại sử dụng đá tự nhiên trong các tòa tháp đặc biệt là công trình cao cấp xuất hiện lại trong thời gian gần đây.

Thực tại, đá thiên nhiên là nguyên liệu đã được dùng từ hàng nghìn năm tại các thị trấn cũ kĩ tại châu Âu . Đây là loại nguyên liệu có độ bền thử thách thời gian và những đặc tính, hình dạng cùng sự thanh lịch và tinh tế trên góc cạnh thẩm mỹ.

Các công trình Áp dụng đá tự nhiên không chỉ mang tính biểu trưng của nước nhà mà còn trở thành những kỳ quan kiến trúc của quả đât, từ cung điện Versailles (Pháp), tiệm tạm hóa thánh Kazan (Nga), cung điện Taj Mahal (Ấn Độ)...

Mỗi loại đá, thuộc hạ vào đặc tính sẽ được sử dụng cho những phần xây đắp khác nhau. Đá marble trắng với hoa văn phú quý, màu nhan sắc, tầm giá đắt đỏ thường được lựa chọn để lát mặt ngoài hoặc đại sảnh, chả hạn tiêu biểu là cung điện Taj Mahal. Ngược lại, đá hoa cương có màu sắc tối, được sử dụng cho những nơi yêu cầu về độ cứng cao như ốp mặt ngoài tòa tháp, lát hàng lang, lối đi một số công trình. Một vài nhà cửa sử dụng đá hoa cương có thể kể đến như ở dọc đường thánh Kazan, phòng Pharaoh của Kim tự tháp...

Không chỉ phù hợp và tạo nên các tuyệt tác tại các nước châu Âu, đá thiên nhiên còn thích hợp với đặc điểm khí hậu hot ẩm như ở vietnam. Yếu tố này xuất hành từ đặc tính hóa học của đá tự nhiên giúp có thể chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, khác hẳn các loại vật liệu khác như đá nhân tạo, gỗ sẽ gặp gỡ vấn đề sau một thời điểm sử dụng. Theo các chuyên gia về xây đắp, sử dụng đá thiên nhiên trong các công trình xây dựng làm tăng tuổi thọ tòa tháp.

Đá thiên nhiên cũng mang yếu tố phong thuỷ theo quan niệm của người Á Đông. Các loại đá thiên nhiên như marble trắng được tin sẽ giúp tinh thần thoải mái và sức khoẻ vững bền hay đá onyx đem tới sự cả quyết, tự tín cho chủ nhân ngôi nhà.

Ngoại quan dự án D. Palais Louis của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Ngoại quan công trình D'. Palais Louis của Công ty Tân Hoàng Minh.

Nhằm tái hiện lại nét lộng lẫy và xa hoa của cung điện Versailles ở Pháp, cấu kết cùng sự hài hoà của yếu tố phong thuỷ phương đông, tạo nên vẻ đẹp cho D'.Palais Louis, Tân Hoàng Minh đã chọn lựa sử dụng đá thiên nhiên cho công trình này.

Toàn bộ mặt ngoài sẽ dùng đá đá hoa cương trong khoảng các mỏ đá lớn của Việt Nam, độ cứng cao, chống thấm nước, dùng hàng trăm năm với đặc tính lên màu theo thời điểm. Đại sảnh được ốp đá marble trắng nhập nguyên khối trong khoảng Italy, được hình thành lâu năm và cùng các tấm bookmatch đá onyx. Đây đều là các loại đá không dễ dàng khai thác và có chi phí đắt đỏ, theo đại diện nhà đầu tư.

Nguyên liệu đắt giá, khai thác kỳ công

Cũng theo đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh, để có được những tấm đá thiên nhiên với bề ngoài hài hoà về màu sắc cũng như độ nhẵn bóng đạt tiêu chuẩn, nhà đóng hộp trải qua một quá trình với nhiều quá trình tốn kém cả về công huân lẫn chi tiêu.

Đại sảnh được sử dụng toàn bộ bằng các loại đá quý hiếm và đắt tiền tại D. Palais Louis

Đại sảnh được sử dụng cục bộ bằng các loại rubi thi thoảng và đắt tiền tại D'. Palais Louis.

Bước trước tiên để khai thác đá tự nhiên, nhà đóng chai phải mua được một mỏ đá thích hợp với đòi hỏi về màu sắc, con đường vân, chi tiết xứng đáng với mức đầu cơ họ bỏ ra.

Khác lạ, loại đá marble trắng Ý mà Tân Hoàng Minh chọn cho dự án chỉ có thể khai thác được tại các mỏ đá của quốc gia Ý. Đây là loại marble có vân đá sống động và tao nhã, mật độ rỗng dưới 0,4%, dễ giải quyết chống thấm và đánh bóng hơn các loại marble thiên nhiên khác.

Đặc tính này cùng cỗi nguồn trong khoảng cũng làm marble trắng Italy có chi phí cao nhất trong các loại đá marble nói riêng và đá thiên nhiên nói phổ biến.

Sau bước kiếm tìm, các nhà điạ chất phải kiểm tra mẫu đá trước bằng phương pháp khoan vào lòng đất để lấy mẫu lõi đá hoa cương bằng mũi khoan diamond-tipped đắt đỏ. Sau đó là một loạt giai đoạn kiểm nghiệm để xác định đặc tính, hoa văn, khiến cho giấy phép và thu mua đất để khởi đầu khai thác.

Những khối thuốc nổ cùng khoan, lưỡi cắt được sử dụng để phát hành khối đá vuông theo đúng tiêu chuẩn với khối lượng thường nặng từ 7-20 tấn tuỳ loại đá. Sau đó sẽ cắt slab, tiến công bóng để đạt tiêu chuẩn sử dụng.

Thời kỳ tải sau cuối sẽ gặp mặt nhiều khó khăn khắn với vài loại đá giòn, dễ đổ vỡ và nứt rạn theo vân như đá onyx, khác lạ là các tấm bookmatch như tại dự án D'. Palais Louis. Yếu tố này sẽ khiến cho chi tiêu hoàn thiện trở nên cực kì đắt đỏ.

Công đoạn vận tải, khai thác kỳ công bao lăm, thì việc hoàn thành và lắp đặt cũng khó khăn và tỉ mỉ không kém, theo đại diện chủ đầu tư.

Kiến trúc đá tạo diện mạo sang trọng cho khối nhà của D

Kiến trúc đá tạo dung mạo sang trọng cho khối nhà của D'. Palais Louis.

Để bảo đảm tính thẩm mỹ và chất lượng vượt thời điểm, Tân Hoàng Minh lựa chọn những cơ chế thiết kế tốt nhất. Chuỗi hệ thống treo với thống ngàm đỡ và bắt vít cho những tấm đá hoa cương ở mặt ngoài được khiến hoàn toàn tay chân, tường tận bởi các thợ lành nghề trong phổ thông năm cùng mức chi tiêu lớn.

"Chính vì nhân tố hạn giễu cợt nguồn cung và mức giá cao mà không phổ thông chủ đầu tư nào tại vn dùng nguyên liệu đá tự nhiên nhập cảng để đưa vào tòa tháp của bản thân mình. D'. Palais Louis thuộc số ít nhà cửa đó", thây mặt Tân Hoàng Minh cho nhân thức.

Bảo An

D'. Palais Louis

Địa chỉ: số 6, Nguyễn Văn Huyên, huyện Cầu Giấy, Thủ đô

Thông tin liên hệ: 0833336666 hoặc .


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét