Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Không chỉ Vsmart Live sập giá, hàng loạt smartphone đang giảm sốc cuối năm

Vsmart Live với mức hạ thấp giá 50%, trong khoảng 6.990.000 triệu tiền việt khi mở bán lúc đầu tham gia tháng 8 mới đây xuống còn 3.490.000 đồng và 3.790.000 đồng cho phiên bản 4G và 6G RAM đang gây lưu ý.

Mức giá mới của chiếc điện thoại Việt đang có sức khó khăn rất lớn với các kẻ thù cùng phân khúc, thậm chí không có đối phương trong phân khúc bình dân 3 triệu tiền việt.

Vấn đề này phần nào lý giải cho sức lôi cuốn của Vsmart Live khi nhì ngày qua, nhu cầu tìm chiếc laptop này tăng bỗng nhiên biến, làm nhà bán từng cái và các cửa hàng kinh doanh điện thoại thông minh liên tiếp bổ sung hàng.

"Chúng tôi bán được gần 150 chiếc Vsmart Live trong vòng 2 ngày kể trong khoảng khi bắt đầu chương trình giảm giá 50%. Trong đó, phiên bản 6G RAM được tìm phổ quát hơn cả", Thành Chương (chủ hàng laptop trên đường Cầu Giấy, Thủ đô) cho biết.

Không chỉ Vsmart Live sập giá, hàng loạt smartphone đang giảm sốc cuối năm - Ảnh 1.

Sau khi giảm 50% giá so với thời điểm mở bán hồi tháng 8, yêu cầu tìm Vsmart Live ở đa dạng khu chợ tăng đột biến.

Dò xét các khu chợ buôn bán laptop tại Thái Hà, Cầu Giấy, Trường Chinh (Thủ đô), phổ biến nơi cho hay, ý định sắm Vsmart Live tăng gấp 2 lần so với phổ biến. Hiện tượng "cháy" hàng có xảy ra nhưng chỉ toàn bộ và cửa hàng vẫn mua được bí quyết khắc phục hiện trạng khan thi thoảng máy tính bảng.

"Chúng tôi luân chuyển máy từ các siêu thị trong hệ thống để đối tượng mua hàng chẳng hề chờ lâu. Cuối tuần này khu chợ cũng bổ sung thêm máy vì nhu cầu tìm trực tuyến tăng hơn trước", Huy Thông, một viên chức của cửa hàng máy tính bảng trên thị trấn Trường Chinh chia sẻ.

Trong khi Vsmart Live thì giá các dòng điện thoại thông minh khác trong khoảng Vsmart cũng đang có tầm giá rẻ hơn trong khoảng 1-3 triệu tiền việt so với trước đây. Chi tiết, Vsmart Joy 2 còn 2,090 triệu tiền việt, Vsmart Active 1 là 3,2 triệu tiền việt hay Vsmart Active 1 là 3,790 triệu tiền việt. Vsmart Bee đang giảm 14%, đưa giá bán chiếc laptop về còn 1,190 triệu tiền việt.

Không chỉ Vsmart Live sập giá, hàng loạt smartphone đang giảm sốc cuối năm - Ảnh 2.

Phổ thông smartphone cao cấp giảm trong khoảng 700.000 đồng tới 3 triệu đồng.

Phân khúc cao cấp cũng không nằm ngoài cuộc đua ưu đãi cuối năm khi phổ thông thương hiệu đình đám đã về chi phí "dễ thở" để kích cầu.

Bộ 3 iPhone 11 và 11 Pro/11 Pro Max từ nhà sản xuất vừa cập bến đầu bốn tuần 11 cũng đã chính thức giảm 6-9%, trung bình, mỗi chiếc điện thoại Apple giảm từ 3 triệu tiền việt so với giá bán trước đây.

Hoạt động mua bán xách tay dòng máy này cũng giảm sốc cả chục triệu tiền việt, phần vì nguồn máy không còn khan thảng hoặc như thời điểm iPhone mới mở bán, phần vì cần tăng sức khó khăn với hàng từ nhà sản xuất.

Sau 3 tháng trình làng, hiện nay chiếc Samsung Galaxy Note 10 đang giảm trong khoảng 3 triệu tiền việt, giá bán chiếc máy tính bảng mới của Samsung về mức 19 triệu đồng (phiên bản 256GB). Hình như đó, dòng tiền nhiệm Note 9 đang giảm đến 32%, giá bán còn khoảng 15,5 triệu tiền việt.

"Việc giảm giá khi có đời máy mới là chuyện không hề hi hữu, hơn nữa, đây là thời gian xả kho cuối năm nên mức giảm của đa dạng điện thoại thông minh khá sâu để hút khách", Thanh Tùng (nhân viên hệ thống bán từng cái laptop trên phố È Duy Hưng) cho biết.

Theo Hoàng Linh

Báo Dân Sinh


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét