Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2019

Khoảng 90% vi la, nhà thị trấn ven biển ở Phú Quốc và Hạ Long đã được bán, thị trường đang hướng về vùng đất mới

Báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vietnam 2019 của CBRE vietnam, cho thấy các chủ đầu tư đang sản xuất thêm phổ biến loại hình sản phẩm bất động sản du lịch mới, Đồng thời đó là việc mở rộng ở các địa bàn mới.

Trong số đó, cách thức nhà phố thương mại/shopvilla ven biển tại thị trường Phú Quốc và Hạ Long nổi trội hơn cả. Tính tới hết T9/2019, hai hoạt động mua bán này lần lượt có trên dưới 2,000 vật phẩm thuộc loại hình nhà phố thương mại/shopvilla ven biển, với mức tiêu thụ đạt gần 90%. 

Các chủ đầu tư item này hiện đa số là những tên tuổi bậc nhất trên thị trường, giúp đảm bảo tài năng hấp thụ của các công trình hiện hữu. Ngoài cơ chế cho thuê bán lẻ, sản phẩm này còn có thể được dùng để làm cho nơi nghỉ ngơi quy mô nhỏ bé (mini-hotel), nhờ đó đã hấp dẫn phổ quát đối tượng mua là những chủ đầu tư tư nhân đã có kinh nghiệm buôn bán khách sạn/nhà hàng. 

Thực tế thị trường loại hình BĐS này cũng đang được các cơ quan lớn mở mang ra các vùng đất mới. Điển  hình là các khu vực ven biển Phan Thiết, Mũi Né của Bình Thuận. Rộng rãi công trình quy mô lớn với hàng nghìn sản phẩm ngôi nhà thứ nhị (second home) đang sinh ra ở khu vực này với hàng loạt các dự án lớn như NovaWorld Phan Thiết, NovaHills Mũi Né, Mũi Né Summer Land, Thanh Long Bay...

Hình như, ven biển Hồ Tràm cũng đang xuất hiện phổ biến công trình BĐS du lịch lớn phát triển loại hình bất động sản này như NovaWorld Hồ Tràm, The Hamptons Hồ Tràm...

Khác biệt là những địa phương có kết nối dễ dàng với những hoạt động mua bán trọng điểm như Bà Rịa-Vũng Tàu (gần TP.HCM), Quảng Nam (gần Đà Nẵng), Bình Thuận (4,5 tiếng lái xe từ TP.HCM), Hạ Long (2,5 tiếng lái xe trong khoảng Thủ đô, cải thiện đáng kể nhờ cao tốc Thủ đô - Hải Phòng - Hạ Long). 

Một thiên hướng nổi trội khác là sự niềm nở của các chủ đầu tư với loại hình khu nghỉ ngơi chăm bẵm sức khỏe (wellness resort). Đây là một loại hình mới và còn gần như tiềm năng sản xuất tại Việt Nam, khi dân số trung lưu tại vn được dự báo tăng nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á trong vòng năm năm tới, và khách tham quan từ các giang sơn Bắc Á đang ngày một ưa chuộng các vật phẩm có sự kết hợp giữa du lịch và bình phục sức khỏe.

CBRE vietnam còn cho rằng vn sẽ tiếp tục là hoạt động mua bán trung tâm trong ý tưởnrg mở rộng của các công ty điều hành khách sạn. Không chỉ các công ty nước ngoài như Accor, Marriott, Best Western mà cả những thương hiệu hình thành ở Việt Nam như Lodgis, Sailing Club, Silk Path, Wink cũng đang tích cực tìm kiếm công trình mới để mở rộng thị phần.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét