Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

Khánh Hòa buộc dừng mua bán căn hộ tại tầm thường cư Napoleon Casle 1

Theo Sở Xây dựng, bây chừ căn hộ tại dự án Tầm thường cư Napoleon Casle 1 chưa được sở có văn bản đồng ý cho phép bán. Đương nhiên qua rà soát, tới nay, Công ty TNHH Cat Tiger Khareal đã ký thích hợp đồng bán 655 căn hộ tại dự án này.

Lúc trước, năm 2017 và 2018, Sở Xây dựng đã có 2 văn phiên bản gửi Công ty TNHH Cat Tiger Khareal về việc bán nhà ở sinh ra trong tương lai tại dự án Chung cư Napoleon Casle 1. Trong các văn bản, Sở Xây đắp cho biết các căn hộ tại công trình này đang thế chấp ngân hàng.

Vì thế, việc ký phù hợp đồng trao đổi nhà tại dự án này chỉ được thực hiện sau khi chủ đầu tư gửi thủ tục chứng minh đã giải chấp hoặc biên bạn dạng thống nhất của bên sắm nhà ở và bên kiếm được thế chấp về việc chẳng hề giải chấp gửi về Sở Xây đắp. Tất nhiên, đến nay, nhà đầu tư không báo cáo Sở Xây dựng về việc này.

Sở Xây dựng thức giấc Khánh Hòa yêu cầu Công ty TNHH Cat Tiger Khareal dừng ngay việc ký phù hợp đồng trao đổi căn hộ tại dự án Chung cư Napoleon Casle 1; nhanh chóng có văn bạn dạng thông báo Sở Xây đắp về việc đã giải chấp hoặc biên bạn dạng thống nhất giữa bên tìm nhà ở và bên nhận thế chấp.

Khánh Hòa buộc dừng mua bán căn hộ tại chung cư Napoleon Casle 1 - Ảnh 1.

Lúc trước, Thức giấc ủy Khánh Hòa đã có văn bản gửi Ban Nội chính, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh giấc, Đảng ủy Công an thức giấc, Thành ủy Nha Trang đòi hỏi chỉ huy giải quyết, khắc phục các vấn đề tại công trình Tầm thường cư Napoleon Castle 1 do Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal làm cho nhà đầu tư.

Theo đó, Thường trực Tỉnh giấc ủy yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh giấc lãnh đạo Sở Xây đắp và các công ty, đơn vị can hệ tập trung theo dõi, chủ động kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và theo đúng qui định pháp luật đối với các điều vi phạm tại dự án;

Thức giấc ủy Khánh Hòa còn đòi hỏi chủ đầu tư phải có những biện pháp đảm bảo an ninh, an ninh tuyệt đối cho dân cư hiện đang sinh sống trong những căn hộ; song song, không để đối tượng mua hàng tiếp tục chuyển vào ở trong các căn hộ cho đến khi dự án hoàn thiện, được các đơn vị quản lý có thẩm quyền nghiệm thu đưa tham gia hoạt động.

Thanh tra Sở Xây đắp cũng đã có quyết định xử phạt Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal 55 triệu tiền việt vì đưa tòa tháp tham gia hoạt động khi chưa doanh nghiệp nghiệm thu theo qui định đối với công trình Chung cư Napoleon Castle 1. Thanh tra Sở Xây đắp cho biết dù rằng chưa hoàn thành nhà cửa, chưa được các cơ quan tính năng nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu xong xuôi tòa tháp, nhưng nhà đầu tư đã lập biên bản bàn giao nhà cho 200 khách hàng để xây dừng hoàn thành nội thất.

Hình như đó, Sở Xây dựng cho biết thêm, Sở đã có văn bản báo cáo hiện trạng này cho Công an thức giấc và Công an TP. Nha Trang; cùng lúc, có văn bản yêu cầu chủ đầu tư không được tiếp tục cho cư dân tham gia ở tại nhà cửa này.

Tiếp đó, ngày 24/10, Sở Xây đắp Khánh Hòa đã có văn phiên bản đòi hỏi Công ti TNHH Cat Tiger Khareal yêu cầu chấm dứt phù hợp đồng mua bán 20 căn hộ với người nước ngoài tại dự án do đơn vị này khiến cho nhà đầu tư. Sở Xây dựng Khánh Hòa đòi hỏi Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal chấp hành nghiêm các luật pháp luật pháp về sở hữu nhà tại vn của công ty, tư nhân người nước ngoài.

Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, dự án phổ biến cư 40 tầng Napoleon Castel 1 chưa được tổ chức có thẩm quyền thông báo thuộc khu vực doanh nghiệp tư nhân nước ngoài được phép sở hữu nhà tại vietnam theo Nghị định số 99 của Chính phủ.

Chỉ huy Sở Xây đắp Khánh Hòa cho biết sau khi phía Công ty TNHH Cat Tiger Khareal có công bố về thanh lý, xong xuôi đối với 20 hợp đồng đã bán cho người nước ngoài, đơn vị sẽ lên tiếng Bộ Chỉ đạo Quân sự tỉnh giấc, Công an tỉnh, cùng lúc lấy quan điểm Bộ Quốc phòng và Bộ Công an chú ý công trình có thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, an ninh và cho phép công ty, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà đất tại vn hay không.

Nam Phong

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét