Thứ Ba, 19 tháng 11, 2019

Kê Gà - điểm đến mới của giáo đồ ngao du hòa hợp thể thao biển - VnExpress Kinh Doanh

Sở hữu bãi biển đẹp, kết nối dễ dãi và phổ biến công trình mới, Kê Gà được hy vọng biến thành trung tâm ngao du, thể thao biển tầm quốc tế.

Kê Gà - điểm tới khác lạ của du lịch Bình Thuận

"Check-in" đang là trào lưu của giới trẻ toàn cầu nhờ sự phát hành không dứt nghỉ của các mạng phường hội như Facebook, Youtube hay Instagram. Một điểm đến, nằm xa tận đâu đó, chỉ sau một đêm đột nhiên thành "nóng trend" store triệu người, như câu chuyện thần kỳ của cầu tiến thưởng Đà Nẵng. Công thức chung của số đông các "hiện tượng check-in" là sự rất dị, có tính toán tường tận, lao động làm mới của nhân loại, trên nền vẻ đẹp nguyên sơ của tự nhiên.

Với những chỉ tiêu đó, Kê Gà (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đang là nơi quy tụ rộng rãi "năng lượng" nhất, để có thể biến thành thiên hướng của mai sau gần cho các giáo đồ ngao du Việt và quả đât. Được mệnh danh là "điểm ngắm rạng đông đẹp nhất Việt Nam", Kê Gà mang vẻ đẹp hoang vu, thơ mộng của biển xanh, cát trắng, nắng quà và những phiến đá hình thù kỳ dị nằm lồi lõm như chiếc đầu gà vươn về phía biển.

Nơi đây còn có ngọn đèn biển cao và cổ lỗ nhất Đông Dương. Nằm cách bờ biển 500m, hải đăng Kê Gà đứng vững chãi trên hòn Bà - hòn đảo cuốn hút nhất Bình Thuận. Từ đỉnh ngọn hải đăng ấy, du khách có thể mãn nhãn với khuông cảnh một bên là biển xanh thăm thẳm với đường chân mây uốn lượn xa xa, một bên là mũi Kê Gà với ngọn đèn biển trăm tuổi.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Sau rộng rãi năm chỉ là điểm check-in với những người theo trường phái "đi về tự nhiên", Kê Gà đã vươn lên mạnh bạo nhờ lọt tham gia mắt xanh của những chủ đầu tư muốn đưa vùng đất này đi xa hơn nữa trong mai sau. Trong đó có công trình tự kiếm được là theo đúng mục tiêu "duy nhất hoặc không có gì", liên kết giữa ngao du và sport biển, một item chưa từng có tiền lệ tại vietnam mang tên Thanh Long Bay.

Cơ hội đón đầu thiên hướng du lịch sport biển

Với ý tưởnrg xây đắp trung tâm thể thao biển quốc tế trên quy mô 90 ha, công trình tích phù hợp 12 phân khu nhân tiện ích như Grand Water Park, Beach Cabanas, tiệm tạm hóa phao đồn nổi, cầu Ngọc Trai... và các hoạt động sport biển đa dạng như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn.

"Với quy mô và sự đầu cơ nghiêm túc của chúng tôi, Thanh Long Bay không chỉ phục vụ nhu cầu ngao du thể thao biển của du khách mà còn đạt tiêu chuẩn đăng cai phổ thông giải đấu quy mô thế giới, góp phần đưa Kê Gà trở thành đấu trường thể thao biển quốc tế", đại diện chủ đầu tư Nam Group chia sẻ.

Như vậy, với ưu điểm sở hữu 3.260km đường biển, lần đầu tiên vietnam có thể chiếm hữu tổ hợp hoàn chỉnh về sport biển, giống như các mô hình ở Pattaya của Thái Lan.

Phối cảnh tổng thể tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh tổng thể tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và sport biển Thanh Long Bay.

Nhận định về khuynh hướng phát triển các dịch vụ đặc biệt cho Kê Gà, ông Nguyễn Văn Mỹ - Chủ tịch HĐTV Tổ chức kinh doanh Ngao du Lửa Việt bình chọn, đây sẽ là điểm tới mang tầm vóc mới của ngao du Bình Thuận, vượt lên các địa danh nổi tiếng bây chừ như Mũi Né, Hòn Rơm. Các khu vực này dồn vào một chỗ cư dân và các dự án du lịch trong khoảng trước khi có quy hoạch nên tạo ra không đồng bộ. Là địa phương đi sau, Kê Gà sẽ có lợi thế về quy hoạch bài bạn dạng, hấp dẫn đầu tư có chọn lọc và các dự án diện tích hơn.

"Việt Nam hiện nay chưa có khu vực nào dồn vào một chỗ phát hành du lịch thể thao biển. Bình Thuận muốn phát hành, nhưng Phan Thiết đất chật rồi. Người ta sẽ chuyển dịch về Kê Gà phương pháp đó không xa - khoảng 30 phút di chuyển và gần phi trường quốc tế để đón luồng khách rất lớn. Ví như khiến cho đúng, đây sẽ là điểm thu hút không chỉ cho ngao du vn mà còn ở diện tích Đông Nam Á", ông Mỹ đánh giá.

Đánh giá này hoàn toàn khả thi khi tỉnh duyên hải này đã có những hoạt động thể thao gắn với du lịch biển thu hút như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn thế mạnh như lướt ván buồm, lướt ván diều... Đây cũng là địa phương được chọn lựa để tổ chức các sự kiện diện tích quốc tế như Festival thuyền buồm quốc tế, Giải lướt ván buồm quả đât tranh cup PWA...

Du lịch thể thao biển là xu hướng dẫn đầu du lịch toàn cầu.

Ngao du sport biển là xu hướng dẫn đầu du lịch toàn cầu.

Không chỉ có tự nhiên, về địa điểm, Kê Gà nằm rất gần với loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài tới 49m, suối nước hot Bưng Thị, bãi Đá Nhảy, dinh Thầy Thím... Đặc biệt, vùng duyên hải này còn kết nối mau lẹ đến quốc lộ 1A và Bình Châu - Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) qua cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Long Thành. 

Ưu thế này giúp các tổ chức kinh doanh du lịch có thể thuận tiện sản xuất các tuyến ngao du kết hợp giữa các điểm đến, tăng kỹ năng phục vụ cũng như kéo dài thời điểm sử dụng phục vụ của du khách. Tất nhiên, nhược điểm của điểm đến này hiện giờ là thiếu chuỗi hệ thống dịch vụ tạm trú - nghỉ dưỡng - vui chơi - giải trí diện tích. Vì thế, du khách đến Kê Gà hiện giờ phần đông phải quay lại Phan Thiết.

Nếu có những tổ phù hợp đang ký tạm trú - vui chơi - tiêu khiển thì Kê Gà sẽ hấp dẫn lượng khách rất lớn. Điểm tới này sẽ mang tầm vóc lớn hơn, bài bạn dạng hơn so với Mũi Né, Hòn Rơm.

"Viễn ảnh này sẽ không lâu, chỉ tầm 3 - 5 năm nữa, dung mạo sẽ đổi mới hẳn", một chuyên gia về ngao du nhận định.

Quay trở lại công trình Thanh Long Bay, thây mặt Nam Group cho nhân thức, tầm nhìn sản xuất Thanh Long Bay dựa trên quy hoạch trọng điểm du lịch - thể thao biển mang tầm giang sơn của Bình Thuận nói phổ biến và Kê Gà nói riêng. Hơn nữa, tổ chức muốn bổ sung thêm vật phẩm mới, góp phần hoàn thành chuỗi item - dịch vụ tại Kê Gà.

Khác lạ, H2O Sports Hawaii - công ty cung ứng, khai thác loại hình thể thao dưới nước hàng đầu Hawaii với giỏi, cũng sẽ hợp tác với Nam Group trong kế hoạch tạo ra Thanh Long Bay. Điều này càng khiến các giáo đồ yêu thích loại hình du lịch cấu kết thể thao biển thêm kỳ vọng về một điểm đến mới, mang tầm quốc tế ngay tại Việt Nam.

Tiềm năng du lịch, sport biển của Kê Gà cũng là yếu tố tăng cường BĐS nghỉ dưỡng. Với thời gian đi lại chỉ khoảng 3,5 giờ đồng hồ qua cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây và trong mai sau sẽ chỉ còn khoảng 2 giờ khi có cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, thiên hướng second-home khởi đầu lên ngôi tại đây. DKRA Việt Nam, tổng đại lý tiếp thị và phân phối Thanh Long Bay cho nhân thức, khu căn hộ biển Wyndham Coast của công trình đang được hoạt động mua bán vồ cập và sắp có sức tiêu thụ khả quan.

Lộc An


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét