Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019

Điểm danh các mẫu sedan cũ 'cực chất' trong giá thành 600 triệu tiền việt

Toyota Corolla Altis 2016–2017

Ưu điểm: Xe có thiết kế thanh lịch, môi trường nội thất phổ biến nhất thị phần. Bên cạnh đó, động cơ Altis khá dẻo dai, rất hi hữu khi hỏng vặt, chi phí bảo dưỡng dân gian, mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm bậc nhất… Hưởng thụ lái không bốc nhưng thỉnh thoảng sự lành tính, an toàn, nữ tính lại khiến cho người lái thích hơn.

Điểm danh các mẫu sedan cũ cực chất trong tầm giá 600 triệu đồng - Ảnh 1.

Toyota Altis 2016. Ảnh ST.

Nhuợc điểm: Thiếu phổ quát vũ trang tiện lợi như màn hình HUD, phanh tay điện tử, gạt mưa tự động. song song, giá cao ngang ngửa một số phiên bản thấp của thị phần xe hạng D. Giả dụ khách hàng muốn sở hữu một chiếc xe ô tô cũ còn mới, thậm chí chạy lướt trong giá thành 600 triệu đồng thì Corolla Altis đời 2016-2017 là chọn hợp lý.

Honda Civic 2015–2016

Ưu điểm:  Honda Civic có kiểu dáng sport đầy văn minh, phía bên trong đẹp mắt và phổ biến cho người ngồi cao hơn 1.7m. Khả năng điều hành của Civic có phần nhỉnh hơn Toyota Altis nhờ chuỗi hệ thống khuông gầm vững chắc, xe vận hành rất đằm chắc ở tốc độ. Đồng thời, động cơ 1.5L Turbo của Civic cho khả năng vận hành tốt nhất thị phần hạng D, xe vào cua êm ái ở tốc độ 70km/h.

Điểm danh các mẫu sedan cũ cực chất trong tầm giá 600 triệu đồng - Ảnh 2.

Honda civic 2015. Ảnh ST.

Nhược điểm: Do Honda civic có kiến tạo phong cách nên kén người dùng. Bên cạnh, giá sàn Civic cũ khá cao, ngang tầm với đa dạng mẫu xe mới hạng C và xe cũ hạng D đã khiến cho khách hàng khó bằng lòng về giá.

Hyundai Sonata 2013-2014

Ưu thế: Hyundai Sonata là một mẫu xe sedan hạng D mang đến những trải nghiệm tối ưu, cảm giác lái bốc với động cơ 2.0L, ghế lái thể thao ôm người thoải mái, hàng ghế sau nhiều. Hơn nữa, xe được thiết bị phổ thông chức năng hơn so với nhiều xe cùng thị phần nhưng lại có giá bán thấp hơn.

Điểm danh các mẫu sedan cũ cực chất trong tầm giá 600 triệu đồng - Ảnh 3.

Hyundai Sonata. Ảnh ST.

Nhược điểm: Hệ thống cách thức âm của Hyundai Sonata chưa được tốt, khi chạy tham gia tuyến đường nhám thường có tiếng ồn lớn trong xe. Về bình yên, xe chỉ được vũ trang 2 túi khí phía trước, không có cảm biến lùi và cảm biến áp suất lốp.

Kia Optima (K5) 2013–2014

Ưu điểm: Kia Optima là mẫu xe sedan 5 chỗ hạng D nhập khẩu từ Hàn Quốc mang nét năng động hơn, thể thao. Xe có không gian nội thất nhiều, thiết bị đa dạng tính năng bình an tân tiến nhưng lại có giá sàn rẻ hơn một số mẫu xe cùng phân khúc.

Điểm danh các mẫu sedan cũ cực chất trong tầm giá 600 triệu đồng - Ảnh 4.

Kia Optima (K5) 2013–2014. Ảnh ST.

Nhược điểm: Kia Optima cũ có chuỗi hệ thống lái và khả năng điều hành không tốt bằng Sonata hay Mazda 6, dù rằng cùng dùng động cơ 2.0L có sức mạnh tương đương Hyundai Sonata.

Mazda 6 2014         

Lợi thế: Mazda 6 có động cơ 2.5L vận hành chắc chắn mang đến sự lặng tâm về chất lượng do mang nhãn hàng Nhật Phiên bản. Ngoài ra đó, xe có độ dẻo dai và chi tiêu bảo dưỡng ở mức trung bình, nội thất mang đẳng cấp Châu Âu, giá sàn có lí so với các mẫu xe cùng thị phần hạng D.

Điểm danh các mẫu sedan cũ cực chất trong tầm giá 600 triệu đồng - Ảnh 5.

Mazda 6 2014. Ảnh ST.

Nhược điểm: Mazda 6 chiếm hữu không gian phía bên trong chưa thực thụ phổ thông như các mẫu xe Nhật cùng phân khúc, lưng ghế ở vị trí giữa hàng ghế sau hơi nhô cao gây cảm giác khó chịu. Đáng lưu ý là ở phiên bản động cơ 2.0L có sức vọt hơi lờ đờ.

Theo È Khanh

Công sức


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét