Thứ Hai, 18 tháng 11, 2019

Hưng Yên ổn: 100% phố, phố, thành phố lên tiếng hết thổ tả lợn Châu Phi

Theo thống kê của Chi cục Thú y Hưng Im, từ ngày 15/9 đến nay, tỉnh giấc không có địa phương nào báo cáo có phát sinh lợn ốm, lợn bệnh phải tiêu hủy. Đã qua 2 tháng các vùng dịch trước đây đều đã khống chế được dịch tả lợn châu Phi, 151/151 xã, phường, thị trấn công bố hết dịch bệnh này.

 Hưng Yên: 100% xã, phường, thị trấn công bố hết dịch tả lợn Châu Phi - Ảnh 1.

Thức giấc Hưng Yên đã lên tiếng hết thổ tả lợn Châu Phi.

Ông Nguyễn Quang quẻ Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Thú y thức giấc cho biết: Sau khi công bố hết dịch, tỉnh đang tập trung cho việc tăng đồng đội, tái bằng hữu. Tổng anh em lợn toàn thức giấc hiện có hơn 400.000 con. Trong đó, tổng số lợn nái, lợn hậu bị khoảng 80.000 con. Các trang trại chăn nuôi tập trung vẫn còn số lượng lợn lớn.

Dù dịch đã chấm dứt, nhưng thức giấc chủ trương chỉ tái bạn bè có trung tâm và đối với các cơ sở vật chất chăn nuôi khép bí mật, đảm bảo bình an dịch bệnh, chăn nuôi theo phương pháp an toàn sinh học. Các hạ tầng phải quản lý được tải và sát trùng tiêu độc định kỳ. Con giống phải có nguồn cội rõ ràng, không nhiễm bệnh, phải được nuôi cách ly ban sơ, sau đó lấy mẫu xét nghiệm âm tính thì mới nhập bầy đàn; song song được đòi hỏi tiêm phòng đề xuất các loại vaccine phòng bệnh.

Thức giấc hợp nhất chủ trương sẽ không tái bè cánh ào ạt, mà khiến từng bước, có lịch trình. Nếu như hộ chăn nuôi nào cố tình tái bè cánh không lên tiếng, không có sự kiểm soát của cơ quan tính năng, giả dụ rủi ro bị dịch tả lợn châu Phi sẽ không được hỗ trợ.

Đồng thời, thức giấc khuyến khích các hộ chăn nuôi diện tích lớn, đối với chăn nuôi bé nhỏ lẻ thì không chăn nuôi lợn nữa vì lợn hiện chưa có vaccine phòng dịch.

Bên cạnh đó, Hưng Lặng sẽ đẩy mạnh công việc quản lý kiểm dịch, giữ vững giết mổ mổ, chuyển vận động vật, vật phẩm động vật, đặc biệt công ty chặn lại và xử lý nghiêm các trường hợp chuyển vận động vật, vật phẩm động vật trái phép ra, vào địa bàn thức giấc. Sắp xếp kinh phí, nhân công, dự trữ hóa chất để chủ động xử lý ổ dịch và không gian tại các khu vực nguy cơ cao; tăng mạnh hướng dẫn, xây đắp vùng, hạ tầng, chăn nuôi gia súc, gia cầm an ninh dịch bệnh theo quy định.

Theo Hưng Giang

Nông nghiệp Việt Nam

Link báo gốc: https://nongnghiep.Việt Nam/hung-yen-100-xa-phuong-thi-tran-cong-bo-het-dich-ta-lon-chau-phi-post253260.html
Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét