Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Hồn gỗ trong nội thất và kiến trúc

"Việc chọn và sử dụng nguyên liệu trong kiến trúc, nội thất thường không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng các đòi hỏi về mặt công năng, mà sự thông minh và phối hợp nguyên liệu hoàn hảo sẽ gợi ra được những xúc cảm cũng như bầu không khí riêng có của môi trường", đây là nhận định trong khoảng bài viết đăng ngày 7/10/2018 của báo chí Kiến trúc.

Và khác lạ là gỗ - luôn được coi như một loại nguyên liệu xây đắp căn bản nhất, không chỉ tham gia vào cấu trúc (kết cấu) của ngôi nhà mà còn góp phần rất quan trọng trong việc cấu thành nên không gian phía bên trong.

Chính vì vậy, chủ đề "Hồn gỗ trong phía bên trong & kiến trúc" của buổi tọa đàm ngày 5/11/2019 mới đây do tập đoàn nội thất AKA Furniture Group doanh nghiệp tại trọng điểm nội thất Bellavita Luxury, chính là sự kết nối hoàn toản và sự giao trâm đồng điệu giữa nhị nền văn hoá Việt - Ý.

Thây mặt đơn vị đơn vị, bà Mai Đỗ Thùy Dung - COO của công ty AKA Furniture Group hân hạnh đón rước ông Franco Ceccotti, CEO của thương hiệu Ceccotti Collezioni (1956) nhiều người biết đến trong khoảng nghệ thuật chế tạo nội thất thủ vô tư gỗ của Ý, cùng một số nhà thiết kế đầu ngành nghề của Thủ đô như ông Vũ Hồng Cương - Trưởng khoa Nội thất & Mỹ Thuật công nghiệp, Đại học Kiến trúc Thủ đô; ông Lê Việt Hà - Nhà sáng lập diễn đài kiến trúc Ashui; KTS Lưu Việt Thắng - Phụ trách Khoa Trang trí Nội ngoại thất, Đại học Mỹ thuật công nghiệp; Lực lượng kiến trúc sư Weplay…

Trong khi, còn có ông Ooi Wee Tat (Alex) - Giám đốc điều hành AA Corporation và đại diện cho phía truyền lên tiếng chí chuyên ngành kiến trúc là bà Bùi Thị Thanh Hương - Phó tổng biên tập tin báo Kiến trúc, KTS Vương Đạo Hoàng - Kiến Việt.

"Bằng sự thử nghiệm với các hình dáng và nguyên liệu mới trên nền item gỗ truyền thống, kết hợp với việc ứng dụng thiết kế chủ nghĩa chiết trung và siêu thực từ các đẳng cấp kiến tạo Gaudi, Mollino và Scandinavian của thập niên 50, Ceccotti Collezioni đã trở thành nhãn hiệu nội thất Ý được thừa nhận trên toàn nhân loại trong lĩnh vực thiết kế phía bên trong với khả năng phát hành 'sản phẩm mang dấu ấn của tác giả'. Ceccotti Collezioni không chỉ lạ mắt bởi tính phức tạp trong việc hiện ra các tuyến đường nét uyển chuyển kỳ công, mà còn bởi hiệu ứng kết nối giữa truyền thống và lịch sử được gieo tham gia từng sản phẩm", ông Franco san sớt trong buổi bàn luận.

Toàn bộ các vật phẩm của Ceccotti Collezioni đều sở hữu nguyên tắc thiết kế lạ mắt, không thể sao chép: Những thân gỗ óc chó Mỹ (American Walnut) có các độ dày đạt chuẩn được chọn kỹ lưỡng trong 4 năm trước khi được Áp dụng đều phải trải qua các quy trình phơi khô sinh học chặt chẽ, gọt giũa tay chân tỉ mỉ. Sau đó, các khối và các thanh gỗ hoàn thiện được ghép cùng nhau theo các khớp nối, mà không cần bất cứ loại đinh ốc nào để gắn kết.

Đặc biệt, những tuyến phố cong uyển chuyển đặc thù của các sản phẩm Ceccotti Collezioni được tính toán cẩn thận đến độ giãn nở thiên nhiên của gỗ giết thịt để khi vật phẩm được dùng ở các vùng địa lý và khí hậu khác biệt, kết cấu của item vẫn nguyên vẹn không bị phá đổ vỡ.

Đại điện cho Trung tâm ý định Đô thị UIHub, KTS Lê Việt Hà đã tham luận cùng nhãn hàng Ceccotti Collezioni về trật tự dùng khai thác gỗ, đảm bảo sự sản xuất vững bền. Nhận định cho chủ đề này, thương hiệu Ceccotti Collezioni đã san sớt về việc tuân thủ các điều môi trường. Cho nên, phần nhiều các vật phẩm của Ceccotti Collezioni đều thực hiện được các chứng nhận như SFI (Sáng kiến lâm nghiệp bền vững) và FSC (Hội đồng điều hành rừng) bởi việc sử dụng gỗ trong khoảng rừng trồng được giữ vững chặt chẽ theo vòng đời của cây; hỗ trợ tái dè bỉu và tái trồng rừng quan trọng. Các chất thải trong khoảng gỗ được thu hồi sau khi xử lý chất liệu thô để đóng chai ra nhiệt năng, bảo vệ môi trường. Chất liệu gỗ của Ceccotti Collezioni không chứa formaldehyd, an toàn cho người mua.

Hiện Ceccotti Collezioni có 97 showroom trên thế giới, trong đó, 2 showroom tại Việt Nam thuộc Trọng điểm Nội thất Bellavita Luxury của cơ quan AKA Furniture Group.

Với diện tích hơn 2.000 m2, Trọng điểm Phía bên trong Bellavita Luxury không chỉ là nơi tập kết của những thành tựu kiến tạo đỉnh cao mà công ti AKA muốn mang đến cho thị trường phía bên trong Việt Nam. Ngoài Ceccotti Collezioni, Bellavita Luxury còn mang tới hoạt động mua bán vn sự hưởng thụ nhiều chủng loại phong cách phía bên trong phong cách của Ý như Baxter, Dimensione Chi Wing Lo, Savio Firmino, Arclinea, Lasvit, Kohro…, và châu Âu như Walter Knoll…; mà còn là nơi nghênh tiếp những nhà thiết kế, kiến trúc sư tới san sớt những câu chuyện và niềm đam mê thổi hồn tham gia các công trình của họ.

* Thông tin chi tiết:

Trọng tâm Phía bên trong Bellavita Luxury

Hà Nội: Bellavita Luxury, Sun Grand City Ancora, số 03 Lương Yên ổn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: bellavitaluxuryhn@akacompany.com.vietnam

Máy tính bảng: (84.24) 3200 6462

Tp.HCM: 19 Tôn Thất Thiệp, quận 1, Tp.HCM

Email: bellavita@akacompany.com.vietnam

Laptop: (84 28) 3821 4101 | 0981018418

Website: http://bellavitaluxury.com


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét