Thứ Năm, 21 tháng 11, 2019

Hấp lực to con trong khoảng Hoa phượng đỏ Hiệp Phước đến BĐS | MuaBanNhaDat

Đặc khu kinh tế cảng biển Hiệp Phước

Nếu như khu Đông (gồm Q.2, Q.9, Thủ Đức) được định hướng trở thành khu thị trấn thông minh thì Nam Sài Gòn (gồm Q.7, Nhà Bè và thị trấn vệ tinh Cần Giuộc) không thua kém khi có tới ba chân kiềng kinh tế vững chắc: KĐT Phú Mỹ Hưng - KCX Tân Thuận - đặc khu kinh tế Cảng biển Toàn cầu Hiệp Phước.

Theo lịch trình, trong giai đoạn 1993 - 2005 tài chính khu Nam dồn vào một chỗ mạnh cho Phú Mỹ Hưng và KCX Tân Thuận. Tới nay sau hơn 25 năm, khu vực này đã phát hành bình ổn, trở thành trọng điểm vốn đầu tư bậc nhất khu vực. Trong nỗ lực giãn dân về vùng ven, tạo ra hướng ra biển Đông, lấy kinh tế cảng, logistic khiến trung tâm, từ năm 2009, TP.HCM đã xác định, Hiệp Phước sẽ là đặc khu Hoa Phượng đỏ biển lớn nhất cả nước và thuộc cảng lớn nhất Đông Nam Á. Siêu dự án này lên đến 3.900 ha bao gồm chuỗi hệ thống cảng - khu công nghệ - khu đô thị. Trong đó, khu đô thị choán gần 1/3 diện tích, phục vụ nhu cầu sinh sống của 250.000 chuyên gia, người công lao.

Theo buộc phải của Sở Liên lạc Vân tải TP.HCM, đến hết năm 2020, đô thị sẽ rà soát các Cảng đang hoạt động trong nội đô để dời ra vùng ven. Trong đó xác định Hiệp Phước là khu vực trọng điểm cho công tác di dời. Lúc trước, Quý 3/2018, Hoa phượng đỏ Nhà Rồng - Khánh Hội đã hoàn thành công tác chuyển xuống Hiệp Phước. Sắp đến, Hoa Phượng đỏ Tân Thuận (Thị xã 7) sẽ tiếp tục nằm trong danh mục di dời xuống khu vực này.

hap luc khong lo tu cang hiep phuoc den bat dong san

Thênh thang tuyến đường về khu Nam

Mang tầm vóc là trung tâm đầu não của kinh tế Cảng biển Việt Nam, ngân sách thị trấn đang dồn vào một chỗ khỏe khoắn khơi thông các con phố về đặc khu Hiệp Phước. Hiện những dự án liên lạc trọng điểm như tuyến Metro số 4, cao tốc Bến Lức - Long Thành, con đường Vành Đai 4, trục đường Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Tạo sẽ được mở mang lên 6 làn xe sẽ tạo trục kết hợp xuyên suốt và gấp rút từ khu Nam đến trọng điểm.

Với địa điểm tiếp giáp đặc khu Hoa Phượng đỏ Hiệp Phước, chỉ cách con sông Soài Rạp, Cần Giuộc là khu vực đầu tiên hưởng lợi trong khoảng cơ sở liên minh nối liền này. Đặc biệt, khi được mở mang đường Lê Văn Lương lên 40m, xây mới 4 cây cầu trên phố Lê Văn Lương gồm Rạch Đỉa, Long Kiểng, Rạch Tôm và Rạch Dơi, thời gian chuyển động từ Cần Giuộc về Bến Thành được rút ngắn chỉ còn 20 - 25 phút.

Giao thông Cần Giuộc càng thênh thang hơn với công trình đầu tư upgrade tuyến Quốc lộ 50, khởi đầu từ cầu Nhị Thiên Trục đường quận 8, nối thẳng đến trọng điểm Cần Giuộc, qua huyện Cần Đước và chấm dứt tại Tiền Giang. Quộc lộ 50 còn cắt ngang qua 2 tuyến cần thiết nhất của toàn khu vực là cao tốc Bến Lức - Long Thành và con đường Vành đai 4.

Bên cạnh đó, với ma lực khỏe khoắn từ đặc khu Hiệp Phước, tại Long An, hơn 60% nguồn lực cơ sở vật chất của thức giấc này cũng đi qua khu vực Cần Giuộc với rộng rãi tuyến các con phố trọng tâm được upgrade và mở mang như: 835B, 826C, 830... giúp kết nối giao thương tiện lợi tới trung tâm hành chính huyện và khu vực lân cận. Vài công trình trọng điểm như đường Tân Tập - Long Hậu, các con phố cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường Đức Hòa - Tân Tập được triển khai chấp hành, gắn kết các khu, cụm công nghệ trong huyện với TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương và Tiền Giang.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét