Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Dữ liệu GPS tiết lộ bất thần về hành trình container chở 39 người chết ở Anh

Chiếc container được Ronan Hughes ký hợp đồng thuê của công ty Global Trailer Rentals ở Monaghan, Ireland tham gia ngày 15/10.

Sau khi được thuê lại, nó mở màn chuyển di trong khoảng Monaghan đến Bắc Ireland, sau đó tới Dublin và vào tới Anh. Ngày 18/10, chiếc container đông lạnh trên được đưa bằng phà trong khoảng Zeebrugge, Bỉ đến Anh và sau đó chuyển di từ Hoa phượng đỏ Purfleet tới làng Orsett ở Essex.

Dữ liệu GPS tiết lộ bất ngờ về hành trình container chở 39 người chết ở Anh - Ảnh 1.

Chiếc container chở 39 nạn nhân từng dừng lại ở một điểm hot về buôn người. (Ảnh: Reuters)

Tại đây, một lái xe chưa rõ danh tính dừng lại khoảng 5 phút trên con đường bí mật và nhơ bẩn, được xem là điểm hot của nạn buôn người, gần câu lạc bộ golf Orsett vào khoảng 6h50 sáng.

Một người đại trượng phu sống gần đó nói từng trông thấy 15 tới 20 người nhập cư nhảy đầm ra khỏi một chiếc xe chuyên chở ở khu vực này 3 tuần trước.

Trên hành trình đến Bỉ, chiếc container dừng lại tại Trung tâm phân chia Morrisons ở Swale, hạt Kent lúc 12h40 trước khi dừng tiếp ở một bãi truất phế liệu gần đó.

Sau đó, nó lại dừng ở một điểm tại Gillingham tham gia 17h50 chiều cùng ngày trước khi rời thành phố Dover, quay lại Bỉ.

Không rõ hành trình thất thường này của chiếc container có liên quan tới gì đến vụ việc 39 người chết ở Anh hay không.

Người đàn ông thuê container này, Ronan Hughes cùng em trai Christopher đang bị tầm nã nã.

Truyền thông Anh hôm 1/11 đăng vận tải đoạn video khắc ghi cảnh chiếc container dán logo “R Hughes” có thể do Ronan Hughes chiếm hữu đang phóng nhanh trên phố thị trấn Anh, theo ngay sau nó là xe của đội ngũ tính năng. Đoạn đoạn ghi hình được khắc ghi rộng rãi ngày trước khi thảm kịch xảy ra với 39 người.

Cảnh sát hạt Essex hôm 29/10 phát lệnh truy nã Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher, 34 tuổi tới trong khoảng thành phố Armagh, Bắc Ireland với cáo buộc ngộ sát và buôn người. Ronan Hughes được cho là người đã gọi điện cho cảnh sát tham gia rạng sáng 23/10 để điều tra sau khi thi hài 39 người được tậu thấy trong container ở Essex.

Hiện vẫn chưa rõ hành tung của anh em Hughes. Giới chức hôm nay tiếp tục kêu gọi cặp đồng đội này ra đầu thú để cung cấp các tin tức dịch vụ cho công việc dò la.

Theo Song Hy

VTC News


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét