Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Dòng tiền đầu cơ địa ốc cuối năm đổ tham gia đâu?

Ghi kiếm được cho thấy, bên cạnh những điểm “nóng” BĐS hiện ra ở một số khu vực có ích thế về tin tức cơ sở sẵn sàng được triển khai như Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), thì Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên như một vùng đất mới có lợi thế riêng về cơ sở vật chất gắn kết trực tiếp với Tp.HCM, giá bất động sản còn mềm và tài năng lôi cuốn dòng tiền đầu cơ kiều ăn năn thời điểm cuối năm tăng lên.   

Thực tại tại hoạt động mua bán này vào trung tuần tháng 10/2019, chứng kiến hoạt động thăm quan, tò mò đất đai của NĐT vẫn khá tấp nập tại đây, nhất là vào những ngày cuối tuần. Theo chân môi giới khu vực đến tò mò một vài công trình đã bán trước đây tại Tp.Bà Rịa cho thấy, kế bên việc bất định tăng giá thứ cấp, phổ biến NĐT Tp.HCM mở màn “săn” và kì vọng tin tức chính thức của các dự án “mới tinh” để tái đầu tư.

Theo san sẻ của một NĐT đến từ Tp.HCM, trong khoảng đầu năm đến nay tại Bà Rịa - Vũng Tàu khá ít dự án mới bung hàng. Khi tin tức có dự án mới xuất hiện thì NĐT khá trông ngóng. Khác lạ với các khu dân cư đồng bộ về tiện ích, quy hoạch hạ tầng bài phiên bản kiểu khép lạ mắt được cả khách hàng thực lẫn giới đầu cơ đon đả, kiếm tìm.

Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu? - Ảnh 1.

Vài KDC diện tích khởi đầu manh nha ra thị trường Bà Rịa thời điểm cuối năm 2019 được các NĐT mong đợi

Theo môi giới này, yếu tố khách hàng quan tâm nhất ở các công trình KDC trên địa bàn TP.Bà Rịa là giá trị của nó khi đi vào hoàn thành, vì phần lớn các KDC này nằm ở vị trí đẹp và cư dân bao quanh đã hiện hữu trước đây . Phần đông NĐT đã “thắng đậm” ở các KDC công bố trước đó, trong khi biên lãi thường đạt trên 30% trong vòng 1 năm, khác biệt giá tăng mạnh khi KDC hoàn thành cơ sở và một thể ích.

Bí quyết công trình mới này không xa, để minh chứng cho chúng tôi thấy, nam môi giới này dẫn tới công trình Barya Citi trên phố Phương pháp Mạng 04 tuần Tám hiện đang trong thời kỳ hoàn thiện các hạng mục. Công trình này được công bố năm 2018, hiện các căn nhà xã xây thô tại đây đang đàm phán với giá thấp nhất là 3.5 tỉ đồng/căn, trong khi thời gian công bố bán là 2.3 tỉ đồng. 

Nếu như KDC này đi vào quá trình hoàn thiện luôn tiện ích nội khu, theo môi giới này giá còn tiếp tục bất định tăng nhanh. Khá phổ thông NĐT đã có khoản lợi nhuận đang kể khi bỏ tiền vào đây từ cuối năm 2018.

Môi giới này cũng cho nhân thức, chẳng hạn khi bỏ tiền tham gia các công trình mới có giá trong khoảng 15-16 triệu tiền việt/m2 ở hiện tại thì tới khoảng bốn tuần 10/2020, NĐT có thể tung ra với giá 20-22 triệu tiền việt/m2 (tùy vị trí). Đây là mức lợi nhuận mà hầu hết người mua đã đạt được trong các dự án KDC được công bố lúc trước tại Bà Rịa. 

Dòng tiền đầu tư địa ốc cuối năm đổ vào đâu? - Ảnh 2.

Dự kiến giá BĐS tại khu vực này sẽ tiếp diễn gia tăng ít nhất 15 - 18% vào cuối năm

Tổng Giám đốc một công ty bất động sản nghĩ rằng, nếu như phương pháp đây một số năm, hoạt động mua bán nhà đất Bà Rịa - Vũng Tàu mới chỉ được gọi là tiềm năng thì đến nay, tiềm năng đó đã được tấn công thức bởi các công ty bất động sản và ý định kiếm tìm BĐS thực tại của người mua.

Trong đó, chẳng thể phủ kiếm được, giá đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu so với rộng rãi khu vực khác vẫn còn khá mềm, cho nên dư địa tăng giá còn lớn. Phổ biến NĐT có kinh nghiệm nắm bắt được vấn đề này đã chớp thời cơ ở các dự án mới, chuẩn bị công bố.

Theo các chuyên gia, sự sinh ra của vài KDC mới tại thị trường này như thổi làn gió tham gia ý định đang khá cao tại đây, khác lạ trước bối cảnh nguồn cung chưa mấy lạc quan ở cả khu vực TP và thức giấc lân cận đến cuối năm 2019. Lợi thế của khu vực Bà Rịa - Vũng Tàu theo phân tách của các chuyên gia đó là khu vệ tinh mà được kế thừa chuỗi hệ thống hạ tầng hạ tầng hoàn thiện, gắn kết thuận lợi với Tp.HCM.  

Đối với những dự án tọa lạc ở địa điểm trung tâm TP thì còn được thừa hưởng dễ ợt trong việc kết nối liên tỉnh giấc phê duyệt con đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cách thức 300m, tiếp nối với cao tốc Bến Lức – Long Thành, gắn kết Tây Nam Bộ đến Hoa Phượng đỏ Cái Mép và các tỉnh Đông Nam Bộ.

Đáng xem xét, một trong những nguyên nhân thời gian vừa qua thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu gây xem xét là bởi nơi đây tiếp tục đón chờ nguồn đầu cơ kiều hối hận lớn thời điểm cuối năm nhờ sở hữu vị trí ý tưởnrg trong khu vực.

Theo dữ liệu thông báo trong khoảng Ngân hàng quả đât (World Bank), nguồn kiều hối chuyển về Việt Nam năm 2019 ước tính đạt 16,68 tỷ USD, chiếm khoảng 6,4% GDP. Trong đó, thị trường BĐS đứng thứ hai trong ngành đầu tư với khoản đầu cơ rót vào chiếm đến 22% tương đương khoảng 3.5 tỷ đô la.

Các chuyên gia phân tích, lôi cuốn nguồn đầu tư lớn trong khoảng dòng kiều hối hận chứng tỏ thị trường BĐS đang là kênh đầu cơ sinh lời hiệu quả. Một trong những điểm thú vị đối với chủ đầu tư ngoài nước đó là yếu tố thị trường tiềm năng và lãi cao. Theo đó, kiều bào sắm nhà ở vietnam khiến cho của cải tích lũy, của tích góp hoặc đầu cơ cho thuê lại. Và loại hình bất động sản ưa thích là các loại căn hộ trung cao cấp, 1-2 phòng ngủ. Báo cáo của Saviils cho thấy, lãi cho thuê của Việt Nam đang ở mức khá hấp dẫn, trong khoảng 6 - 8%, cao hơn cả các thị trường sản xuất như Australia hay Mỹ.

Ghi nhận cho thất, kế bên Tp.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu đang là thị trường thu hút nguồn kiều hối đổ về khá lớn. Khác lạ, thị trấn Bà Rịa được phản hồi là một trong những hoạt động mua bán có khả năng bứt phá lập cập vào thời điểm cuối năm 2019.

Án ngữ tại vị trí ý tưởnrg tại cửa ngõ ra biển Đông, thành phố Bà Rịa là điểm giao thoa, gắn kết đô thị biển Vũng Tàu với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TP.HCM, tạo thành “tứ giác” thị trấn rubi có sức hút mạnh bạo nhất thị trường phía Nam. Trong khoảng Bà Rịa, chỉ mất 20 phút đến Vũng Tàu, 30 phút tới các khu du lịch Long Hải, Bình Châu và khác lạ, liền kề sân bay quốc tế Long Thành dự định chấm dứt vào năm 2025. 

Theo khám phá, trong khoảng đầu năm 2019, giá đất nền khu vực trung tâm TP. Bà Rịa tăng mạnh trong khoảng 20-30% so với năm trước, và dự kiến sẽ tiếp tục ngày càng tăng ít nhất 15 - 18% tham gia cuối năm. Đây là thời gian nguồn tiền kiều ăn năn đổ vào các công trình BĐS với mục tiêu đầu cơ sinh lời thay vì gửi tiền ngân hàng hay đầu cơ vốn đầu tư. 

Mặt khác, theo các chuyên gia, nguồn cung và sản phẩm đa dạng tới từ các KDC quy mô cũng là điểm tốt cho thị trường bất động sản nơi đây ở thời kỳ này. Phổ biến NĐT đang hy vọng mức sinh lời cao trong mai sau trong khi tiềm năng phát triển của hoạt động mua bán này còn khá “rộng cửa”.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét