Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Doanh thu tăng 42%, Novaland có 7.215 tỷ lợi nhuận chưa phân chia

Tổ chức kinh doanh Cổ hủ phần Công ty Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã NVL) vừa lên tiếng kết quả vốn đầu tư hợp nhất quý 3/2019.

7.215 tỷ lãi chưa phân chia

Công ty tiếp tục duy trì mức tăng trưởng bình ổn và ghi kiếm được đẩy mạnh thu nhập thuần về bán hàng và cung ứng dịch vụ, đạt 9.551 tỷ đồng trong 9 bốn tuần đầu năm, tăng 42% so với cùng kỳ. Tính trong 9 04 tuần đầu năm, lãi gộp tăng 30% so với cùng kỳ lên 2.685 tỷ đồng.

Tình hình nguồn vốn của tổ chức kinh doanh vẫn được duy trì tốt với tỷ lệ nợ trên vốn cũ kĩ phần giảm đáng kể so với đầu năm từ 1,36 lần xuống còn 1,17 lần.

Tổng số vật phẩm bàn giao trong kỳ tăng 70%, lên đến 3.269 vật phẩm so với 1.923 sản phẩm cùng kỳ, theo đó số lượng công trình được bàn giao cũng phổ quát hơn. Các sản phẩm bàn giao cốt yếu tới từ những dự án The Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar, Saigon Royal, Orchard Parkview, Newton Residence, và Victoria Village. Tổng số lượng item bàn giao lũy kế cán mốc 17.198 vật phẩm tính từ thời gian Cơ quan khởi đầu thực hiện việc bàn giao.

Theo ban chỉ đạo cơ quan, tỷ trọng tăng của lợi nhuận gộp chưa cân xứng với tỷ trọng tăng ghi kiếm được thu nhập chủ quản do các công trình ghi kiếm được thu nhập trong kỳ có tỷ lệ lãi gộp thấp hơn so với đa phần công trình ghi nhận doanh thu của kỳ trước. Bởi vậy, tỷ suất lợi nhuận gộp 9 bốn tuần đầu năm cũng giảm nhẹ xuống còn 28%.

Doanh thu khác đóng góp đa số tham gia lợi nhuận trước thuế, đạt 1.265 cho kỳ 9 tháng xong xuôi ngày 30/09/2019, tăng nhanh so với cùng kỳ, chủ chốt do lãi từ giao dịch sắm giá rẻ ở các công ty conlà phần không ngang nhau giữa sở hữu của Cơ quan trong trị giá có lí của của cải thuần có thân xác định được thấp hơn giá phí khoản đầu cơ tham gia các công ti con mới có dự án.

Chi tiêu bán hàng và điều hành tổ chức, lũy kế 9 tháng đầu năm 2019 chiếm giữ 11% trên tổng doanh thu thuần, cao hơn 50 điểm cơ bản so với cùng kỳ, chủ yếu do tăng chi phí phân bổ ưu thế thương nghiệp.

Lợi nhuận sau thuế ghi nhận 1.074 tỷ, giảm 24% so với cùng kỳ năm 2018, chủ yếu do lợi nhuận vay trong công ti liên minh giảm đi do lãi trong khoảng đánh giá lại NAV phần chiếm hữu của Novaland Cơ quan so với giá phí khoản đầu cơ thấp đi trong kỳ này thấp hơn so với kỳ trước, liên quan đến công trình The Grand Manhattan, NovaHills Mũi Né, NovaWorld Hồ Tràm, dự án khác ở Mũi Né và Cam Tinh ranh. Biên lãi ròng của tập đoàn giảm còn 11% trong 9 tháng đầu năm 2019 so với cùng kỳ vì cùng nguyên do như trên.

Tính đến thời điểm 30/09/2019, Tổ chức ghi kiếm được tổng của nả đạt 74.579 tỷ, tăng 7% so với thời gian 31/12/2018. Trong đó, của nả ngắn hạn tăng 12% so với 31/12/2018 và chiếm đoạt 76% trong tổng của cải.

Đáng để ý là khoản người dùng trả tiền trước ngắn hạn giảm 74% so với thời gian 31/12/2018, ghi kiếm được mức 1.996 tỷ đồng, căn bản do bàn giao kết chuyển doanh thu công trình Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar, Newton Residence, Saigon Royal và các dự án khác.

Vốn chủ sở hữu của công ty cũng tăng lên 22.490 tỷ đồng, tăng 10% so với năm trước. Lãi sau thuế chưa phân phối còn 7.215 tỷ đồng, tăng 18% so với đầu năm.

Phổ biến dấu ấn đặc biệt trong quý 3/2019

Novaland có phổ quát hoạt động nổi trội trong quý tăng tốc của năm. Tại Hội nghị thúc đẩy Đầu tư thức giấc Bình Thuận năm 2019, Tập đoàn Novaland tiến hành ký đoàn kết tác kế hoạch cùng The Professional Golfers' Association of America (PGA) - nhãn hiệu đào tạo và tạo ra bộ môn Gôn nhiều năm kinh nghiệm lớn nhất nhân loại và International Management Group (IMG) - Tập đoàn thể thao toàn cầu trong việc phát hành, tập huấn bộ môn Gôn cũng như đơn vị các giải đấu Gôn quốc tế tại các sân gôn do Novaland phát triển.

Cũng trong sự kiện này, Novaland ký hòa hợp tác cùng Tổ chức quản lý và vận hành khách sạn quốc tế của Pháp Accor Group. Họ sẽ biến thành nhà quản lý điều hành chuỗi khách sạn – nghỉ ngơi do Novaland đầu tư phát hành tại phổ quát thị thành trong đó có Bình Thuận, góp phần mang đến những thưởng thức nghỉ dưỡng phong cách cho du khách nội địa và quốc tế.

Ngày 31/08/2019, Sàn phân phối BĐS Novaland Cam Oắt đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động ngay tại địa điểm dự án NovaBeach Cam Nhãi con Resort & Villas. Ngày 14/9/2019, Trung tâm Bất động sản Novaland tại số 63 – 65 Ngô Thì Nhậm, Huyện Nhì Bà Trưng, Thủ đô chính thức khai trương và đi vào hoạt động.

Ngày 12/10/2019, Cơ quan Novaland chính thức khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm Bất động sản tại công trình Khu thị trấn sinh thái mưu trí Aqua City. Novaland ước muốn sẽ kịp thời giới thiệu tới khách hàng những tin tức mới nhất, cũng như chú tâm chu đáo khi đối tượng mua hàng đến tham quan hưởng thụ công trình.

Đáng xem xét, trong quý 3/2019 Novaland đã vận động thành công các khoản mượn lớn, trong khoảng Credit Suisse AG và Deutsche Investitions- und Entwicklungsgesellschaft (DEG – Ngân hàng tái thiết tại Đức, chuyên tài trợ và giải đáp cho các tổ chức tư nhân có dự án mang ý nghĩa xã hội). Theo đó, DEG sẽ tài trợ 20 triệu đô la cho Novaland để sản xuất dự án Azerai Cần Thơ Resort, song song trả lời tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ du lịch cho nhãn hàng NovaWorld.


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét