Chủ Nhật, 24 tháng 11, 2019

Cocobay Đà Nẵng - công trình Vinpearl Condotel trước tiên “vỡ trận” về lãi chắc chắn

Công ty Cũ rích phần Đầu tư sản xuất và Xây đắp Thành Đô (Công ty Empire) vừa phát đi báo cáo liên quan tới việc chấp hành cam đoan lãi Condotel với đối tượng mua hàng tại dự án Cocobay Đà Nẵng.

Theo đó, trong thư gửi khách hàng, Công ti Thành Đô cho hay, việc buôn bán loại hình Condotel thời điểm qua vẫn gặp gỡ phổ thông gian nan do tính pháp lý chưa được hoàn thành, chạm chán rộng rãi vướng bận bịu. Bởi thế, dù đã cố gắng rất lớn nhằm thi hành cam đoan về lãi với đối tượng mua hàng đã tậu item dự án Condotel tại công trình Cocobay Đà Nẵng, song tổ chức này vẫn đành phải xin lỗi vì đã không thể thực hiện được chi trả lãi cam kết như đã hứa hẹn trong phù hợp đồng.

Bởi vậy, trong khoảng 1/1/2020, do những gian truân về dòng tiền, Tổ chức kinh doanh Thành Đô chấm dứt việc chi trả lợi nhuận như đã cam đoan trong hợp đồng khi tìm condotel tại công trình Cocobay Đà Nẵng.

Công ty chỉ chịu trách nhiệm với các khoản lợi nhuận như đã chắc chắn đến hết ngày 31/12/2019 cho các chủ chiếm hữu condotel.

Cùng với đó, Tổ chức kinh doanh Thành Đô cũng đưa ra một số hướng khắc phục đối với các đối tượng mua hàng đã tìm sản phẩm Condotel tại Cocobay Đà Nẵng, gồm:

Biện pháp thứ nhất là khách hàng tiếp diễn phù hợp tác với chủ đầu tư và bắt đầu chuyển đổi các Condotel thành căn hộ chung cư với chi tiêu biến đổi dự định 15% trị giá căn hộ và được toàn quyền sử dụng như một căn hộ chung cư tầm thường. Chủ sở hữu cũng có thể giao lại cho nhà đầu tư căn hộ đó để tiếp tục buôn bán với những chắc chắn về doanh thu nhất quyết hàng năm.

Hoặc vẫn giữ lại các condotel và tiếp tục để chủ đầu tư kinh doanh với bạn dạng thích hợp đồng mới 10 năm, trong đó lợi nhuận trong 3 năm đầu theo thị trường. Sau 3 năm thì lãi nhất quyết hoặc 80% lợi nhuận từ buôn bán item này.

Hướng thứ nhị mà Công Thành Đô gợi ý là đối tượng mua hàng thanh lý phù hợp đồng mua bán và giao lại các vật phẩm dự án Condotel cho khách hàng để tự buôn bán, mua bán, chuyển nhượng mà không có bất kỳ một khoản lãi cam kết nào như đã ký trước đây. song song khách hàng nếu tự kinh doanh thì phải đóng một khoản phí vận hành, sử dụng khăng khăng.

Biện pháp tiếp theo là hai bên bắt đầu thanh lý các Condotel đã ký hợp đồng, nhà đầu tư hoàn lai tiền cho đối tượng mua hàng theo nguyên giá trong hợp đồng đã ký, nhưng Công ty Thành Đô sẽ khấu một số khoản như: chi tiêu hỗ trợ lợi nhuận vay nhà băng, chi phí hoa hồng, phí phát triển bảo lãnh…và khách hàng bàn giao lại item cho Công Thành Đô. Thời hạn chi trả đủng đỉnh nhất tới 30/9/2020. Trong thời gian chưa chi trả, chủ đầu tư sẽ trả tiền lãi suất 10%/năm đối với số tiền đó.

Như vậy, Cocobay Đà Nẵng là dự án Vinpearl Condotel đầu tiên mà chủ đầu tư thất hứa hẹn với khách hàng về cái gọi là "cam kết lãi" khi hai bên ký thích hợp đồng trao đổi. Một vài ba năm trước, loại hình bất động sản này trở nên "sốt nóng" trên hoạt động mua bán cũng chính nhờ những lao lý "cam kết lãi" khá cao này.

Theo đó, hàng loạt nhà đầu tư khi chào bán các dự án Vinpearl Condotel đều đưa ra luật pháp chắc chắn lợi nhuận chung từ 8 -10%/năm (riêng Tổ chức kinh doanh Thành Đô đưa ra mức 12%) nếu như khách hàng giao lại dự án Condotel cho chủ đầu tư buôn bán.

Thậm chí, tại thời gian đó, Tổng giám đốc của một công ty bất động sản lớn có dự án Vinpearl Condotel ở khá nhiều tỉnh giấc, thành bây chừ khi mua bán với VnEconomy đã chắc chắn: "lợi nhuận chắc chắn 10% với dự án Condotel là không khó khăn. Chỉ cần tỷ trọng cho thuê lấp đầy lên tới 40% là đủ để trả cho đối tượng mua hàng khoản chắc chắn này".

Thế nhưng, sau quãng thời gian phát hành có khí thế khắp cả nước, các công trình condotel đang dần biểu thị nhiều bất cập, vướng mắc. Cụ thể là tới loại hình bất động sản này vẫn chưa được công ty điều hành cấp đủ điều kiện rõ ràng, tính pháp lý vẫn để ngỏ.

Khác biệt, nếu như như phù hợp đồng mua bán căn hộ tầm thường cư có căn cứ rất rõ ràng về các điều khoản được luật pháp trong Luật Nhà đất, Luật Kinh doanh Bất động sản thì trong phù hợp đồng mua bán Condotel lại chỉ có thể phụ thuộc Luật Dân sự trên cơ sở những thỏa thuận của nhị bên nhà đầu tư và đối tượng mua hàng nên việc xảy ra "thất hứa hẹn" hoặc mâu thuẫn là khó khăn tránh khỏi.

Trong dĩ vãng, không ít chuyên gia BĐS đã đưa ra khuyến cáo về tính không may khi đầu tư vào loại hình Vinpearl Condotel nhưng nhịn nhường như chủ đầu tư vẫn "bỏ ngoài tai" vì lao lý "lãi chắc chắn" lên tới 12% như công trình Cocobay Đà Nẵng nói trên.

Theo Bảo Anh

Vneconomy


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét