Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Có nên nhờ người đứng tên sắm nhà ở? - CafelandTV

Đa dạng người vì lý do nào đó đã giao tiền cho bạn bè, người nhà thương lượng mua bán nhà và đứng tên trên hồ sơ nhà, thường chạm mặt nhất là các Việt kiều sinh sống ở nước ngoài muốn mua nhà hay đầu cơ BĐS tại Việt Nam. Đương nhiên việc nhờ người nhà, bạn bè đứng tên tậu nhà hộ rất có thể dẫn tới những mâu thuẫn không đáng có về sau.

Mặc dù luật đã qui định người Việt định cư ở nước ngoài được sắm nhà đất VN nhưng do ngại mất thời điểm, giấy má… nên đa dạng người chuyển tiền nhờ người nhà, người quen ở VN đứng tên.

Với trường hợp Chị Lan Việt kiều Úc nhờ người bạn đứng tên tìm nhà tại Việt Nam dễ dàng cho việc chuyển di cho công tác. Nhưng sau khi Chị có nhu cầu đổi nhà khác thì gặp mặt phổ biến gian truân vì người đứng tên bất thích hợp tác.

Hay trường thích hợp bà Phương, Nhờ người quen đứng tên tậu nhà, nhưng khi có mâu thuẫn với bạn thì căn nhà cũng không còn.

Theo các chuyên gia, khi nhờ người khác đứng tên mua hộ bất động sản, người chủ thực sự chỉ có thể định đoạt tài sản của bản thân phê chuẩn người đứng tên nên có phần lớn không may, phổ biến nhất là bị choán đoạt của nả.

CAFELAND TV


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét