Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2019

Cơ hội cho bất động sản Mỹ Đình bứt tốc cuối năm - VnExpress Kinh Doanh

Theo giới chuyên gia, quy hoạch trở thành trọng điểm thể thao văn hóa và cộng hưởng trong khoảng giải đua F1 giúp bất động sản Mỹ Đình và khu vực lân cận thêm nhộn nhịp.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cho biết, trong bối cảnh quỹ đất nội đô chật hẹp thì phía Tây Hà Nội là điểm đến thu hút các chủ đầu tư và khách hàng mua để ở. "Sự sản xuất của bất động sản phía Tây là tất yếu bởi khu vực đã được quy hoạch bài bạn dạng", ông Võ thể hiện sự quan trọng.

Từ đầu năm 2019, trái ngược với tình tiết có phần giảm nhiệt trong bức tranh bình thường, bất động sản phía Tây liên tục nằm trong danh sách những hoạt động mua bán tấp nập nhất tại Thủ đô. Theo công bố quý III của CBRE, có gần 6.100 căn hộ được chào bán trong khoảng 18 công trình trên toàn đô thị, giảm 33% so với quý trước. Trong đó, các công trình tại khu vực phía Tây chiếm hữu khoảng 77% nguồn cung ra mắt mới. 

Trước đây, cũng theo lên tiếng của CBRE khảo sát hoạt động mua bán Thủ đô quý III/2017, riêng hoạt động mua bán phía Tây (Tây và Tây Nam) chiếm giữ 60% nguồn cung toàn hoạt động mua bán Hà Nội. Điều này cho thấy khu vực phía Tây vẫn duy trì được sức lôi cuốn của bản thân, nhất là trong bối cảnh quỹ đất nội thành đang dần hạn hẹp.

Đường đua F1 đang được các đơn vị gấp rút hoàn thiện. Ảnh: HD Mon

Tuyến đường đua F1 đang được các doanh nghiệp nhanh chóng hoàn thành. Ảnh: HD Mon

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nghĩ rằng, khu vực Mỹ Đình đã được quy hoạch biến thành nơi tổ chức các hoạt động, sự kiện sport lớn trong nước và quốc tế, nên bất động sản khu vực phía Tây có tiền đề vững chãi để tiếp tục ngày càng tăng giá trị. Giải đua xe công thức 1 (F1) diễn ra vào tháng 4/2020 cũng góp phần xúc tiến nguồn cung và giá trị của BĐS phía Tây, bởi sự kiện phát hành thương hiệu và thu hút sự lưu ý của các nhà đầu tư.

Giáo sư Đặng Hùng Võ cũng cho rằng, Giải đua F1 được công ty sẽ kéo theo lượng lớn khách du lịch đến đây. Hoạt động mua bán bất động sản nhờ đó sẽ tiếp diễn trở thành sôi động trong thời điểm dài nhờ hiệu ứng mà giải đua mang đến.

Dường như, theo bình chọn của các chuyên gia, sự sôi động của BĐS phía Tây còn khởi hành trong khoảng cơ sở cơ sở được thành phố chú ý đầu tư, nâng cấp. Với đinh hướng biến thành trung tâm của các sự kiện quốc gia và quốc tế lớn, khu vực này đang tụ họp một cộng đồng dân cư cao cấp; trong đó có không ít cư dân nước ngoài tới từ Nhật Bản, Hàn Quốc.

Phối cảnh dự án The Zei.

Phối cảnh công trình The Zei.

Theo thống kê trong khoảng phổ biến doanh nghiệp phân phối, nhiều dự án cao cấp mở bán tại khu vực này trong giai đoạn 2018-2019 đều đã lấp đầy room ngoại. Đáng kể trong đó có các dự án như The Zei, Vinhomes Smart City, Vinhomes Green Bay...

The Zei tọa lạc tại số 8 Lê Đức Thọ (huyện Nam Trong khoảng Liêm, Hà Nội), được kiến tạo như một "thị trấn thẳng đứng" theo phong cách "all-in-one" (phần nhiều trong một). Chủ đầu tư là HD Mon Holdings hy vọng với ưu điểm thị trường, The Zei sẽ tạo nên sự nở rộ cho thị trường địa ốc phía Tây Thủ đô những bốn tuần cuối năm.

Minh Chi


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét