Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Clip Đại sứ Anh chia sớt về việc người vn là nạn nhân vụ 39 người chết

Chiều 2-11, Đại sứ Anh tại vietnam, ngài Gareth Ward đã chia sớt những xúc cảm của ông trước thảm kịch bằng tiếng Việt.

 Clip Đại sứ Anh chia sẻ về việc người Việt Nam là nạn nhân vụ 39 người chết - Ảnh 1.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward trong đoạn ghi hình thông điệp

Ông cho biết đây là một trong những tuần khó khăn nhất đối với ông trong sự nghiệp ngoại giao khi theo dõi bi kịch kinh hồn tại Essex và chứng kiến sự lo lắng, ân cần về vụ việc tại vn.

Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đã và đang khiến việc ngày lẫn đêm với các đồng nghiệp ở Anh và vn.

Clip Đại sứ Anh chia sớt về việc người vietnam là nạn nhân vụ 39 người chết

"Thật đáng bi tráng khi tôi phải thông báo rằng tại thời gian này, cảnh sát Essex tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam. Là một người thân phụ, người anh, người chồng và người con, tôi không thể hình dung được cảm giác khi phải mất đi những người thương mến của mình theo cách thức này và ở một nơi thật xa quê hương tương tự" – ông chia sẻ.

Đại sứ Anh chắc chắn mặc dầu các tập đoàn tính năng của Anh chưa thể công bố danh tính bất kỳ nạn nhân nào ở thời điểm này, cảnh sát Essex vẫn sẽ tiếp diễn phối hợp ngặt nghèo với Chính phủ Việt Nam và các công ty can hệ để nhận dạng nạn nhân và chuẩn bị cung cấp gần như những người nào bị ảnh hưởng bởi bi kịch thất kinh này.

"Những tội ác này thường diễn ra trong bóng tối và chúng ta không hay nghe về chúng. chậm triển khai là nguyên nhân vì sao chúng ta cảm thấy sốc khi theo dõi những cụ thể về vụ việc trên truyền hình.

Hình như việc thương nhớ tiếc những người đã mệnh chung, chúng ta cũng nên nghĩ về những người tiếp theo có thể bị phạm nhân mua bán người lợi dụng để có thể chặn lại bi kịch tương tự xảy ra" ông Ward kêu gọi.

Đại sứ Anh thể hiện sự quan trọng vụ việc là một lời cảnh tỉnh cho hồ hết chúng ta ở Anh, Việt Nam và trên cả nhân loại.

"Với cuộc khảo sát vẫn còn đang tiếp tục, tôi chắc chắn sẽ cùng những đồng nghiệp của bản thân mình nỗ lực khôn xiết kiểm soát an ninh nhân phẩm của các nạn nhân"- Đại sứ khẳng định

Đây là thông cáo tin báo thứ 4 của cơ quan đại diện ngoại giao Anh tại vietnam can dự tới vụ 39 người chết trong container kể từ ngày 23-10, thời gian nhận thấy bi kịch nhân đạo nghiêm trọng này.

Trước đây, trên trang twitter tư nhân sáng nay 2-11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh viết: "Tôi xin gửi lời chia ảm đạm, lời thông cảm sâu sắc tới mái ấm của các nạn nhân. Chính phủ vietnam sẽ tiếp tục hợp tác nghiêm ngặt với Chính phủ và các tập đoàn có thẩm quyền của Anh trong vụ việc này".

Thanh minh sự đau buồn trước những san sớt của Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, trên trang Twitter cá nhân chính thức, đại sứ Gareth Ward thanh minh: "Thật sự là một tin bi đát. Tâm khảm của tôi sẽ luôn bỏ ra cho các nạn nhân và ở cùng với mái ấm họ. Chúng tôi đang phối thích hợp cả ngày lẫn đêm để đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân được bảo vệ".

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Cảnh sát Anh ngày 23-10 gần đây đã nhận thấy 39 thi hài người di trú bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Công tác khám nghiệm tử thi với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được tiến hành nhằm xác minh đúng mực họ đã tử vong như thế nào. Cùng với đó, công đoạn lâu dài hơn là xác minh danh tính nạn nhân cũng đã được khai triển.

Ngày 1-11, cảnh sát hạt Essex báo cáo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính chi tiết trong vụ 39 người bỏ mạng trên một xe vận tải tại Đông Bắc London, Anh.

Theo D.Ngọc

Người Công phu


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét