Thứ Tư, 13 tháng 11, 2019

Chủ toạ Thủ đô nói gì về dải khói đen lạ trên cầu Nhật Tân?

Trưa 13/11, Tiền Phong báo cáo chùm ảnh về những vệt khói đen kỳ lạ trong bối cảnh Hà Nội đang có mức báo động không khí ô nhiễm vượt ngưỡng nguy hại.

Thông tin đến phóng viên, Chủ tịch UBND TP Thủ đô Nguyễn Đức Thông thường cho nhân thức, đã chiếm được phản ánh từ báo Tiền Phong. Theo đó, Chủ tịch Hà Nội sẽ chỉ đạo lãnh đạo UBND quận Đông Anh và các tổ chức tác dụng của Thủ đô tham gia cuộc kiểm tra, giải quyết.

Trước đó, giải đáp báo Tiền Phong, một cán bộ Trọng tâm Bảo trợ thị trấn hội I Thủ đô cho hay: “Các nhà xưởng thường xả khói phổ biến vào sáng sớm và chiều tối. Mỗi lần tương tự là chúng tôi phải tham gia phòng đóng độc đáo cửa, ngồi trong nhà mà vẫn ngửi thấy mùi khét”.

Ghi nhận của phóng viên, khói xả từng đợt đen ngòm, mùi khét nồng nặc, tham gia chiều tối và đêm khuya, chạy vòng ra sông Hồng rồi liên minh với các nơi khác, quẩn quanh lại trên cầu Nhật Tân .

Đáng xem xét là khói trong khoảng một nhà máy nằm giữa những lùm tre nằm ngoài đê sông Đuống thuộc phường Xuân Canh (Đông Anh). Nhà máy này sống sót lâu năm trong sự bức xúc của người dân bao quanh, xả khói đen kịt, mùi khét khó tính. Khói từ đây thường lén xả tham gia chiều tối và đêm muộn.

Tại một vị trí khác trên khu vực quận Đông Anh, ông Nguyễn Đăng Thọ, Phó Chủ tịch UBND xã Dục Tú công nhận trạng thái ô nhiễm không gian do các xưởng đóng gói gỗ ép, gỗ dán và tái nhạo báng phế liệu gây ra.

Ông Thọ cũng cho hay, khu đất các nhà xưởng rộng 10.000m2 là đất nông nghiệp, bị các hộ dân quây tôn xâm lăng để làm cho nhà xưởng. Sau khi kiếm được quan niệm của cư dân, quận Đông Anh đã lãnh đạo xã Dục Tú rà soát, thống kê và xây đắp chiến lược để giải quyết.

Theo ý tưởnrg, ngày 16/10 hàng ngũ tác dụng đã phải cưỡng chế giễu các công trình vi phạm. Dĩ nhiên, tới nay cư dân ở khu vực này vẫn tiếp tục chuyển vận vật liệu tập trung về khu vực này, một trong những cội nguồn gây ra trạng thái ô nhiễm.

Theo Vũ Phong

Tiền Phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét