Thứ Bảy, 16 tháng 11, 2019

Cho thuê căn hộ thời 4.0: Tiềm năng thuê lâu dài của mô phỏng chia sớt

Trong một vài năm cách đây không lâu, cho thuê căn hộ qua các nền móng ứng dụng công nghiệp thời 4.0 đã trở thành tình địch đáng gờm của hình thức căn hộ phục vụ truyền thống. Nhờ lợi thế linh động về giá và loại hình căn hộ, các căn hộ chào thuê qua Internet đang càng ngày càng được đối tượng mua hàng chuộng.

Cho thuê căn hộ qua Airbnb đem đến lãi cao hơn

Airbnb, viết tắt của AirBed & Breakfast, là một start up với mô phỏng gắn kết người cần thuê nhà, phòng ở với những người có phòng chào thuê trên khắp quả đât duyệt y Áp dụng trên các trang bị dế yêu. Trong thời đại kinh tế san sớt bùng nổ, cùng với Grab thì Airbnb càng ngày càng sản xuất.

Theo thông báo Homesharing Việt Nam Insights 2019 của Outbox Consulting, chỉ trong vòng chưa đầy 4 năm, số lượng listings (căn hộ/phòng đạt yêu cầu cho thuê) trên app Airbnb tại vietnam đã tăng gấp hơn 40 lần, từ con số 1.000 trong năm 2015 lên đến hơn 40.000 vào đầu năm 2019.

Cùng với đó, các nền móng có chức năng tương tự bùng nổ, gia nhập vào hoạt động mua bán khiến gia tăng mức độ cạnh tranh và gia tăng chọn lựa cho cả khách thuê và chủ nhà. LuxStay, WeStay, HomeAway, MyStay… cũng đang biến thành những vận dụng đắt khách.

Sở hữu một căn hộ 1,5 phòng ngủ khoảng 50m2 tại khu vực phía Tây Hà Nội, ban đầu chị Hồng Nhung cho khách thuê dài hạn theo 04 tuần với giá 15 triệu, căn hộ của chị hoàn toản trang thiết bị nội thất cho khách thuê sinh sống dễ chịu. Thích hợp đồng ký 1 năm, khách hàng thanh toán 3 bốn tuần 1 lần, đặt cọc 1 04 tuần tiền thuê.

Trong một lần khách hàng trả lại nhà, chị quyết định chào bán căn hộ, trong thời điểm đăng tin, chị thử chào thuê căn hộ theo ngày trên ứng dụng Airbnb. Dù không quá hy vọng tham gia thu nhập theo ngày, nhưng kết quả đã làm cho đổi mới hoàn toàn nghĩ suy của chị Nhung, quá bất ngờ hơn, hướng dẫn chị tới cơ hội đầu tư trước đây chưa từng nghĩ đến.

Đến bây chừ, chị đã có đồng thời 5 căn hộ cho thuê, bằng hữu người quen cũng gửi phổ thông căn hộ để chị quản lý và vận hành. 2 căn hộ mới đưa tham gia điều hành thuộc tổ phù hợp D'.Capitale ở mặt trục đường Trằn Duy Hưng.

"Tôi vẫn nghe đồng đội trao đổi về việc cho thuê căn hộ của họ qua Airbnb nhưng còn hoài nghi tham gia hiệu quả sinh lời. Chỉ nghĩ đến việc tiếp khách thuê theo ngày, tôi đã thấy công tác bận bịu của chính mình không dễ dàng có thể sắp xếp được thời gian. Nhưng 1 bốn tuần cho thuê thử căn hộ của chính mình đã khiến cho tôi đổi mới. Lợi suất cao hơn cho thuê căn hộ dài hạn theo 04 tuần đến hơn 30%, chưa kể việc sắp xếp đón tiễn khách không phải không dễ dàng như tôi nghĩ".

Chi tiết, với việc lắp đặt khóa cửa thông minh, cung cấp thẻ hoặc mã số để khách check in và check out, chủ nhà hầu như thường cần xuất hiện để làm giấy má cho khách. Dịch vụ vệ sinh căn hộ cũng được khách hàng sẵn lòng móc hà bao trả thêm theo chính sách của Airbnb, theo đó, chủ nhà chỉ cần đặt trước các dịch vụ giúp việc theo giờ để đảm bảo vệ sinh và chất lượng phục vụ cho căn hộ của mình.

Các yếu tố về kỹ thuật như điện, nước… cũng thi thoảng khi xẩy ra nảy sinh, nếu có, chủ nhà sẽ chiếm được tin tức từ khách thuê qua máy tính bảng dế yêu và dễ dãi giải quyết từ xa nếu như các căn hộ đặt trong các khu căn hộ, khu thị trấn được điều hành bài phiên bản, có lễ tân và công nghệ trực 24/7.

Với công suất phòng trong khoảng 80 tới 100% làng nhàng theo bốn tuần, giá thuê cao theo ngày, các căn hộ cho thuê dạng công nghiệp này bao giờ cũng đem lại lãi cao hơn cho nhà đầu tư. Nhất là ở các khu căn hộ văn minh, đặt tại vị trí "nóng" như khu phía Tây Hà Nội, khu trọng tâm phố cổ hay khu Tây Hồ thì có thể nói, chủ nhà đang "hốt bạc".

"Hiện tôi đang cho thuê 2 căn hộ của mình tại D'.Capitale trên mặt tuyến đường Trần Duy Hưng. 1 số bằng hữu cũng gửi tôi các căn hộ của họ tại đây để tôi điều hành và cho thuê. Khu vực này có sẵn cộng đồng Nhật, Hàn sinh sống nên cho thuê rất dễ. Căn 1 phòng ngủ 1 bốn tuần cho thuê được khoảng 18 - 20 triệu, nếu như cho thuê theo ngày thì khoảng 1,5 triệu/ ngày, 1 bốn tuần đầy đủ kín lịch. Hết khách sang công tác lại đến khách tham quan tạm trú". chị Hồng Nhung phân tích.

Tiềm năng thuê dài lâu của mô phỏng san sớt phòng lưu trú - Airbnb

Ưng chuẩn Airbnb, khách thuê có cơ hội hưởng thụ nhiều hơn do căn hộ nằm trong khu dân cư hiện hữu, có sẵn phần nhiều các phục vụ đi kèm như mua sắm, sport, vui chơi giải trí. Cả khách thuê và chủ nhà đều có thể đánh giá lẫn nhau sau hưởng thụ, tạo thành "chỉ số tín nhiệm" cho cả 2, đồng thời hiện ra hạ tầng bình chọn vĩnh viễn cho các khách thuê sau.

Chỉ tiêu hàng đầu để đặt giá thuê cao, và đảm bào cho độ lấp đầy phòng ở mức cao đó là căn hộ phải có kiến tạo hợp lý, bắt mắt, công năng đủ đầy và nằm trong các khu căn hộ cao cấp, được vận hành giỏi, bao gồm cảnh quan nhân tiện ích. Tối quan trọng, vị trí căn hộ phải dễ ợt cho khách đi lại nhờ tính gắn kết thuận lợi đến mọi khu vực của Thành phố.

Quay lại trường thích hợp của chị Hồng Nhung, cho thuê các căn hộ tại D'.Capitale, chị Nhung chẳng hề lo đến an toàn, vệ sinh và kỹ thuật tòa nhà vì đã có đơn vị uy tín quản lý. Công trình đặt ở địa điểm trung tâm phía Tây nên vốn được nhiều khách ngoại bang ưa thích. Cộng với việc căn hộ đi kèm luôn thể ích như tạp hóa Hàn Quốc, cửa hàng nhập khẩu, bể bơi, sân chơi thể thao,… cạnh Trung tâm thương nghiệp Vincom È cổ Duy Hưng, việc quảng bá chào thuê không gặp bất cứ khó khăn nào.


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét