Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

Chính phủ ứng kinh phí đưa thi thể 39 nạn nhân hậu Anh về nước

Theo Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Chính phủ với nghĩa vụ cao nhất sẽ ứng kinh phí để đưa tử thi của các nạn nhân tử chiến ở Anh về nước.

Trao đổi với tin báo bên lề QH sáng nay, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết: “Chính phủ với nghĩa vụ cao nhất sẽ ứng ra kinh phí để bảo đảm thời gian đưa thi hài về”.

Sau đó địa phương sẽ khiến cho việc với các gia đình để hoàn trả lại chi phí cho Chính phủ.

Chính phủ ứng kinh phí đưa thi hài 39 nạn nhân từ Anh về nước
Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: Minh Đạt

Thứ trưởng Ngoại giao cũng cho biết, hiện ta đang thống nhất về kỹ thuật với Anh, ví dụ hoàn thành các giấy tờ hoả thiêu với những mái ấm mong muốn đưa tro cốt về, thu xếp các chuyến bay về cho có lí...

Trước thông tin có DN muốn tài trợ kinh phí đưa tử thi các nạn nhân về, ông Sơn cho hay, nếu như có DN tài trợ kinh phí thì họ sẽ làm cho việc trực tiếp với chính quyền địa phương và các mái ấm.

Vào ngày 14/11, Bộ Ngoại giao có văn bản báo cáo về chi tiêu đưa tử thi hoặc lọ tro trong khoảng Anh về Việt Nam và bắt buộc các địa phương nhanh chóng lấy ước vọng của các gia đình.

Chi tiêu để mang lọ tro trong khoảng Anh về tới phi trường Nội Bài (không bao gồm chi tiêu đưa về quê) là 1.170 bảng/trường phù hợp (tiếp thụ tử thi mang đi hỏa mai táng, vận chuyển ra trường bay Heathrow, hoàn thiện các giấy má liên quan); phí tải hàng không là 200 bảng/lọ tro (50% so với giá thị trường).

Tổng chi phí là khoảng 1.370 bảng Anh/lọ tro (tương đương 41,1 triệu đồng).

Chi phí để mang áo quan kẽm từ Anh về vietnam tại Anh là 990 bảng (kiếm được thi thể mang đi đóng áo quan kẽm, vận tải tới trường bay Heathrow, hoàn thành các hồ sơ can hệ); phí vận chuyển hàng không là 1.218 bảng (50% so với giá hoạt động mua bán).

Tổng chi phí đưa trong khoảng Anh về vn là khoảng 2.208 bảng/áo quan (tương đương hơn 66,2 triệu đồng).

Gia đình có người thân tử nạn ở Anh phải trả tiền đưa thi hài về nước

Mái ấm có người thân tử nạn ở Anh phải thanh toán đưa tử thi về nước

Phó chủ toạ UBND thị xã Can Lộc (Hà Tĩnh) Bùi Huy Cường cho nhân thức, đã có thông báo của Bộ Ngoại giao về chi phí đưa thi thể hoặc tro cốt của các nạn nhân tử chiến ở Anh về nước.

Hương Quỳnh


Xem tại: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét