Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2019

Chiêu trò rao bán thông thường cư mini sai phép 'đội lốt' căn hộ cao cấp huyện trọng tâm

Thời điểm qua, cái tên tầm thường cư mini Vietnam House Tower ở P.Linh Đông (quận Thủ Đức) được các môi giới nhà đất mời chào bằng những câu từ rất thu hút và có cánh như “Căn hộ cao cấp view sông ngay trục đường Kha Vạn Cân giá trọn gói chỉ 360tr/căn; Chỉ còn 1 căn/190 căn đã bàn giao vào ở giá gốc của chủ đầu tư".

Theo lời rao của môi giới, tầm thường cư Vietnam House Tower có địa điểm trục đường 36 Linh Đông, thị xã Thủ Đức gần bến phà qua bán đảo Thanh Đa, quận Bình Thạnh, gần Phạm Văn Đồng và Kha Vạn Cân 100m…

“Căn hộ ở đây có 2 dạng một là cho thuê theo bốn tuần, nhị là cho bán theo thời điểm 20 năm và 50 năm. Loại 20 năm trong này còn một căn của tổ chức kinh doanh trên tầng 4 giá là 380 triệu với diện tích 21m2. Do diện tích tí hon nên không ra “sổ đỏ” được vì toàn bộ khu đất này chỉ có một phổ biến sổ”- một môi giới mời chào.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 1.
Chung cư mi ni Vietnam House biến tấu trong khoảng giấy phép xây nhà đất gia đình cá biệt và ngang nhiên sinh tồn ngay trung tâm huyện Thủ Đức suốt 2 năm. 

Theo mày mò của phóng viên, thông thường cư mini Vn House Tower 5 tầng với 190 căn hộ được “cải hoán” từ giấy phép xây đắp “tòa tháp xây đắp nhà đất mái nhà cá biệt, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Tên gọi là dự án phổ biến cư căn hộ Vietnam House Tower không hề do Công ti Việt Nam House làm chủ đầu tư mà là dự án xây trên nhì thửa đất gộp lại. Giấy phép xây dựng số 2671/GPXD và 4483/GPXD do UBND huyện Thủ Đức cấp cho ông Lưu Nguyên Quảng (trú tại 241/3 Điện Biên Phủ, P.23, Q.Bình Thạnh) và ông Lê Thành Trí (trú tại 26 tuyến phố số 9, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức).

Trong đó, diện tích sàn xây đắp trên phần đất của ông Quảng là 1.898,16m2; còn diện tích sàn xây dựng trên phần đất của ông Trí là 827,58m2. Khác lạ, giấy phép xây đắp ghi rõ là “tòa tháp xây đắp nhà ở riêng lẻ, tối đa 3 tầng nổi, 1 tầng lửng và mái che cầu thang”.

Hình như đó, thực tại, công trình đang xây dựng đến 5 tầng. Bằng chiêu thức này, chủ tòa tháp đã hô trở thành khu bình thường cư mang tên Vn House Tower và được các môi giới chào bán thành các căn hộ cao cấp chia nhỏ nhắn trọn gói.

Chiêu trò rao bán chung cư mini sai phép đội lốt căn hộ cao cấp quận trung tâm - Ảnh 2.
Được cấp phép tòa tháp nhà ở mái nhà riêng biệt nhưng chủ đầu tư đã biến thành khu thông thường cư mini gồm nhiều căn hộ chia nhỏ nằm sâu trong khu cư dân với lối đi tham gia hẻm nhỏ xíu. Dư luận đạt câu hỏi về yếu tố an toàn PCCC cũng như thấp thỏm khi xảy ra hỏa hoán vị sẽ để lại phổ quát hậu quả khôn lường. 

Theo  ghi thị thực tế của PV Tiền Phong tại khu bình thường cư mini sai phép này, thì gần như 190 căn hộ chia bé bỏng đã được người dân tậu và cho thuê ở kín.

Dư luận đặt thắc mắc, một công trình xây dựng sai phạm nằm ngay trọng điểm của huyện Thủ Đức tồn tại một thời điểm dài nhưng đến nay không bị xử lý. Trong khí đó, nhà cửa vi phạm đơn độc tự của người địa phương dù lớn hay tí hon thì bị cưỡng giễu cợt theo qui định.

Theo Thành Quang quẻ

Tiền phong


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét