Thứ Năm, 21 tháng 11, 2019

Chân dung tỷ phú giàu nhất lịch sử nước Mỹ, người được các ngân hàng giải ngân không cần ngập ngừng vì sự trung thực và đáng tin yêu

Rất lâu trước khi Jeff Bezos trở thành người giàu nhất nhân loại, ông trùm dầu hoả John D. Rockefeller đã lập kỷ lục trở thành tỷ phú đầu tiên của nước Mỹ.

Là một nhà hảo tâm và cũng được xem là "ngài nam tước man rợ" của đế chế nhạo Standard Oil, Rockefeller biến thành tỷ phú đầu tiên của Mỹ tham gia năm 1916. Tham gia thời điểm đó, khối tài sản của Rockefeller chiếm giữ gần 2% giá trị nền kinh tế đất nước, và nếu như được điều chỉnh theo lạm phát thì bây giờ tài sản của ông sẽ có giá trị khoảng 24 tỷ đô la. Để ông chủ Amazon có thể nắm quyền quản lý một phần tương tự của nền kinh tế hiện nay, Bezos sẽ phải tăng gấp đôi trị giá tài sản của bản thân lên khoảng 399,2 tỷ đô la Mỹ.

Rockefeller được cho là người Mỹ phú quý nhất trong lịch sử. Và tác giả Ron Chernow lập luận rằng nhờ đẳng cấp lãnh đạo cương quyết của mình, ông cũng là một trong những thương buôn chiến thắng nhất mọi kỷ nghuyên. Trong cuốn sách của ông, "Titan: The Life of John D. Rockefeller Sr.," nhà sử học này từng thuật lại những nguyên tắc quản lý không giống nhau của Rockefeller, những yếu tố không chỉ giúp ông cách mệnh hóa ngành nghề dầu khí, mà còn mang ông đến với danh vọng và vận may.

1. Trung thực và đáng tin tưởng

"Ông trùm dầu mỏ" là một người khó tính với sự thật. Rockefeller không bao giờ làm lấp lửng các con số hoặc dùng tiếng nói mơ hồ để bóp méo sự thực, và ông luôn đảm bảo việc chi trả các khoản vay không diễn ra chậm chạp trễ.

Vấn đề này đã mang tới cho ông lòng trung thành từ các viên chức nhà băng tại đa dạng thời điểm trong sự nghiệp của Rockefeller, vấn đề thỉnh thoảng đã giúp giải cứu công ti của ông trùm dầu hoả. Trong một lần, các giám đốc ngân hàng đang phân vân trong việc gia hạn nguồn hỗ trợ của Rockefeller sau khi ông chạm chán hỏa hoạn. Hên thay, tên tuổi của ông đã đi trước một bước, và một giám đốc tên là Stillman Witt đã ra lệnh nhà băng chuyển tiền cho Rockefeller mà " không một tí lần chần", và thậm chí còn hứa sẽ gửi thêm tiền nếu ông cần.

2. Dành thời điểm nghỉ dưỡng

Rockefeller sẽ nổi xung khi ai đó nói rằng ông bị khiếp sợ bởi công việc. "Tôi không biết gì đáng khinh bỉ và thảm hại hơn một người nam nhi bỏ ra hết thời điểm thức dậy trong ngày để kiếm tiền chỉ vì muốn có thật rộng rãi tiền", ông viết trong hồi ký.

Không giống như một vài tỷ phú khiến cho việc toàn thời điểm như hiện tại, Rockefeller khiến cho việc trong sự nhàn hạ hơn phổ thông. Ông ngủ trưa hàng ngày sau bữa trưa và ngủ gật trên ghế salon sau bữa tối. Vào giữa những năm 30 tuổi, ông đã setup một dây điện báo giữa công việc và nhà ở của chính mình. Bằng cách đó, ông có thể dành ba hoặc bốn buổi chiều trong tuần ở nhà, khiến cho vườn và hưởng thụ không khí ngoài trời.

Rockefeller đã từng nói với nhà văn William Inglis rằng "công chúng sẽ rất bất thần về việc bạn dạng thân sẽ năng suất như thế nào ví như tránh xa sự mau lẹ, tiếp diễn với vận tốc đồng đều như vậy và không cần phải nỗ lực quá nhiều."

Theo Chernow, bằng bí quyết tạo ra một số khoảng thời gian chết, vị tỷ phú đã có thể cải thiện năng suất làm cho việc của chính mình.

3. Lên lịch hàng ngày

Rockefeller đã lên chiến lược cho một ngày của chính mình thường xuyên và có một sự đều đặn đáng kinh ngạc trong những lộ trình đó.

Mỗi giờ làm cho việc của ông đều bị "phân phối một cách thức cứng ngắc" và "thắt chặt chi tiêu"", trong khoảng công tác, tôn giáo, mái ấm và thậm chí là cộng đồng dục. Theo Chernow, lộ trình nghiêm ngặt này có kỹ năng đã giúp Rockefeller đối phó với sự căng thẳng trong vai trò bá chủ đế chế giễu dầu hôi của bản thân mình, một vị trí rất hãn hữu người có thể kiểm soát được.

Với nhân cách là người đứng đầu của Standard Oil, Rockefeller luôn phải chịu sức ép rất lớn, và ông thấy thật thoải mái khi vâng lệnh các lễ thức hàng ngày của bản thân.

4. Theo dõi nghiêm ngặt tình hình vốn đầu tư của công ty

Theo Chernow, phong cách chỉ đạo của Rockefeller là "tầm nhìn xa", và ông chỉ phụ thuộc những con số để nhân thức chắc rằng liệu công ti có đi đúng hướng hay không.

Ông trùm dầu hôi giữ một bản ghi chép tay về phần đông tài chính của công ty và đánh dấu từng mục chi tiêu cho tới số thập phân sau cuối. Bằng bí quyết đó, Rockefeller cũng có thể tạo ra một thước đo bình thường, mà qua đó ông có thể so sánh đa dạng hoạt động và tổ chức kinh doanh con của bản thân mình.

Nhân tố này chuẩn y ông cắt giảm yêu cầu mang tính chủ quan hoặc các sơ sót tiềm ẩn của cấp dưới. Khi bàn thảo về sự am hiểu các con số đã góp phần như thế nào vào thành công của chính mình, Rockefeller cho nhân thức ông đã khắc phục mọi thứ bằng số liệu, và không có gì ngoài số liệu.

5. Ủy thác nhiệm vụ

Để điều hành một cách hiệu quả một cơ quan lớn như vậy, Rockefeller phải uỷ thác nhiệm vụ cho người khác. Trên thực tế, một phần "bí kíp" của Standard Oil chính là để tập huấn cấp dưới thực hiện công việc của bản thân mình.

Như Rockefeller đã từng nói với một nhà phỏng vấn: "Không một bạn nào sẽ động thủ công tham gia bất kỳ việc gì ví như anh ta có thể làm cho bạn nào khác làm điều đó. Ngay khi bạn có thể làm việc đó, hãy nhờ một người bạn có thể tin yêu, đào tạo họ làm cho thay bạn. Còn bạn sẽ ngồi xuống, vắt chân lên và nghĩ ra cách nào đó để Standard Oil kiếm được rộng rãi tiền hơn nữa."

Đối với Rockefeller, vấn đề này đồng nghĩa với việc loại bỏ bạn dạng thân khỏi những rắc rối hàng ngày và bỏ ra thời điểm của mình cho các "quyết định mang tính chế độ lớn.".

6. Hướng đến sự tuyệt vời

Rockefeller là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo, một người sẽ thoái thác làm cho bất cứ điều gì một cách ngây ngô, bất chấp sự tẻ nhạt. Là chủ tịch Standard Oil, Rockefeller đã viết hàng trăm ngàn lá thư kinh doanh và sửa lỗi cho thiếu gì phiên bản thảo.

Ngay cả tài năng viết lách cũng cung cấp cho ông một thời cơ để giải quyết được sự tuyệt vời. Một trợ lý bậc nhất nhớ lại khi xem Rockefeller ký từng chữ với độ đúng mực và chú ý tới nỗi như thể mỗi chữ ký của ông là một tác phẩm nghệ thuật. Đòi hỏi về sự hoàn hảo của vị tỷ phú này không chỉ ở chừng tư nhân mà còn lan rộng khắp tổ chức của ông, và trở thành một phần của công ty.

7. Thúc đẩy sự đoàn kết

Một trong những tài năng lớn nhất của Rockefeller là xúc tiến các cộng sự nhiều chủng loại của anh ta, theo Chernow cho nhân thức. Một trong những chính sách của ông là trao "một phần thưởng danh giá dựa trên sự hài hòa nội bộ" và nhân tố tiết sự tranh chấp giữa các giám đốc của Standard Oil.

"Ông thích công chúng phác họa ý kiến ​​của họ trước khi thổ lộ quan niệm ​​của bản thân mình, và sau đó thường sản xuất một sự thỏa hiệp để duy trì sự gắn kết". Thay vì đưa ra các mệnh lệnh trực tiếp, Rockefeller dành đầu tiên đưa các quyết định của chính mình dưới dạng các yêu cầu hoặc nghi vấn.

Ông vô cùng đề cao sự đồng thuận. Vị tỷ phú này không ưng ý bất kỳ sáng kiến ​​nào mà các thành viên hội đồng quản trị của ông phản đối, và gần như các quyết định kinh doanh phải đáp ứng một "bài kiểm tra tối cao về sự đồng thuận tán thành."

8. Xây dựng chuỗi hệ thống cung cấp

Dù rằng Rockefeller thường có những tranh cãi với các nhà chỉ đạo tại công ty của mình, nhưng có rất ít sự gượng nhẹ lộn và ganh ghét mà người ta trông thấy ở tổ chức mập mạp này.

Theo như Rockefeller lý giải, các giám đốc Standard Oil, giữa những nhà lãnh đạo luôn có một "tình huynh đệ" được buộc ràng bởi một đức tin "bí ẩn", và mối quan hệ bền chặt của họ bắt nguồn trong khoảng niềm tin bình thường lẫn nhau.

Sự ràng buộc ngặt nghèo này là nền tảng cho ý thức lãnh đạo tại Standard Oil và khiến cho công ty "miễn nhiễm" đối với các thanh tra chính phủ và những nhà báo hiếu kỳ - những người chẳng thể "xâm nhập vào đội hình liên kết của những người đàn ông có cùng chí hướng", theo Chernow.

9. Nuôi dưỡng sự khó khăn

Giả dụ không có sự cạnh tranh, các đơn vị có thể thuận tiện biến thành "những gã đẩy đà chậm chạp chạp". Để giảm thiểu vấn đề này, Rockefeller đã tạo ra các ủy ban xây dựng bởi các chuyên gia trong khoảng rộng rãi ngành khác biệt, những người sản xuất một tiêu chuẩn hoạt động cho số đông các công ti con của Standard Oil.

Dù rằng các ủy ban này cho phép các nhà quản lý trao đổi cái nhìn sâu sắc, họ cũng xúc tiến sự cạnh tranh giữa các công ty địa phương bằng bí quyết công bố số liệu hiệu suất và tạo động lực mỗi tổ chức kinh doanh con khó khăn để giành được sự ghi nhận và các phần thưởng. Rockefeller từng nói: "Sự kích thích để sản xuất những chiến thắng tốt nhất sẽ dẫn tới sự hăng hái và tích cực trong khó khăn."

10. Tôn trọng nhân viên

Rockefeller luôn tâm niệm rằng Napoleon Bonaparte sẽ không bao giờ thắng lợi ví như thiếu đi các thống chế của bản thân. Gần giống tương tự, Rockefeller tin rằng thành công của bản thân mình khởi hành một phần trong khoảng kĩ năng truyền ngẫu hứng tới nhân viên.

Ông trao cho các cộng sự của mình quyền tự chủ trong công việc, khôn khéo và thuận lợi với những người công trạng cấp thấp hơn, không giận dữ tức giận trước những lời chỉ trích, và vẫn lịch sự ngay cả trong những tình huống bao tay nhất.

Mặc dầu ông rất thảng hoặc khi đánh giá tốt ngợi nhân viên, Rockefeller đã trao cho họ sức mạnh và sự chủ quyền to lớn một khi ông coi người nào đó là đáng tin cẩn. Vì những đặc điểm này, các nhân viên của Standard Oil có xu hướng tôn kính Rockefeller và ganh đua để khiến cho bằng lòng ông, theo Chernow viết.

Xem thêm CNBC

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét