Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Cảnh báo: Mạo danh nhân viên tài chính ngân hàng quấy nhiễu cư dân

Gần đây, tại TP HCM và các tỉnh giấc lân cận rộ lên tình trạng người dân là đối tượng mua hàng có giao dịch mượn tài chính của vài nhà băng (thuộc vào diện nợ xấu) bị rộng rãi số máy lạ gọi tới đòi nợ với thuộc tính côn đồ, chợ búa. Dù chưa xác minh kỹ thực hư nhưng do quá giận dữ trước hành vi này, một số người dân đã chụp lại những tin nhắn của các đối tượng nêu trên, đăng lên mạng xã hội để kêu gọi tập thể tẩy chay hành vi xấu; cùng lúc tìm tới trụ sở các tổ chức kinh doanh tài chính nhà băng để đòi hỏi làm cho rõ.

Theo ghi kiếm được tại trụ sở tiếp thụ khiếu nại của Công ty Nguồn vốn TNHH MTV Ngân hàng vn Phồn thịnh Vượng (gọi tắc là Tổ chức kinh doanh FE CREDIT) trên phố Cộng Hòa, Q.Tân Bình, trưa ngày 5-10, một nhóm người địa phương đã tới để phản ảnh việc họ quấy phá. Với ý thức cầu thị, thây mặt Tổ chức kinh doanh FE CREDIT đã tức thì hấp thu những tin tức của người địa phương để có hạ tầng xác minh. Ngay sau đó, tổ chức kinh doanh này làm cho rõ, những đối tượng trên không nằm trong hệ thống viên chức của họ. "Duyệt y công việc kiểm tra thông tin trên hệ thống, các số máy tính bảng nhắc nợ do các đối tượng này cung cấp không thuộc quyền điều hành của chúng tôi. Thứ tự thu hồi nợ của chúng tôi là rất rõ ràng, ngặt nghèo, đúng với quy định luật pháp, và đều được ghi lại để làm bằng chứng, kể cả các thu thanh và nhắc nợ" - ông Lý Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm an toàn Công ti FE CREDIT, chắc chắn.

Cũng theo đánh giá của công ty này thì có nghi vấn về việc phá rối hoạt động của tổ chức, khiến cho tác động tới uy tín của đơn vị, gây mất bình an trơ trẽn tự thị trấn hội. Theo dò la nội bộ bước đầu Công ty FE CREDIT, có mai mối cho thấy xếp sau hành vi làm mất uy tín của họ có khả năng là những tuyến đường dây hoạt động "nguồn đầu tư đen", chuyên tạo ra các "app" cho mượn trực tuyến để dụ dỗ người địa phương, sau đó chấp hành hành vi đòi nợ theo kiểu côn đồ, thị trấn hội đen. Việc làm cho này với mục đích bôi xấu hình ảnh của tổ chức kinh doanh này, kéo khách hàng quay sang sử dụng phục vụ bất hợp pháp của các các con phố dây nêu trên.

Cảnh báo: Mạo danh nhân viên tài chính ngân hàng quấy phá người dân - Ảnh 1.

Những tin nhắn mà các đối tượng xấu mạo xưng viên chức Công ty FE CREDIT doạ doạ, làm phiền đối tượng mua hàng thuộc diện nợ xấu

Mua bán với chúng tôi, anh L.H.H., một cư dân tìm đến Tổ chức kinh doanh FE CREDIT tố cáo tham gia ngày 15-10 (sau thời gian dài bị quậy phá) cho biết, các đối tượng nói trên chỉ gọi diện, nhắn tin sỉ nhục chứ không trực tiếp ra mặt và phiên bản thân anh cũng chẳng thể kiểm chứng được số đông chúng họ là người nào. "Đòi hỏi công ty vốn đầu tư phối hợp với cơ quan công an khiến cho rõ việc này để người dân và đối tượng mua hàng được kiểm soát an ninh lợi quyền" - anh H. kiến nghị.

"Hiện chúng tôi đã có văn phiên bản gửi đến các cơ quan tác dụng, trình báo về vấn đề trên. song song sẽ phối phù hợp với công ty dò la làm rõ hành vi và mục đích của các hàng ngũ đối tượng trên. Do đó, trong thời điểm chờ kết luận chính thức trong khoảng các tổ chức tính năng rất mong người địa phương hết sức tỉnh giấc táo để giảm thiểu bị kẻ xấu mạo xưng nhân viên vốn đầu tư của Công ti FE CREDIT khuấy rối, làm cho ảnh hưởng cuộc sống. Chúng tôi khẳng định, hành vi gây áp lực với đối tượng mua hàng để thu hồi nợ ko phải là giải pháp thu hồi nợ của Tổ chức kinh doanh FE CREDIT. Toàn bộ các hành vi vi phạm quy tắc và pháp luật ứng xử với đối tượng mua hàng đều bị xử lý nghiêm khắc theo pháp luật" - ông Lý Tuấn Anh nói.

Theo Hoàng Yến

Người công lao


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét