Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Cảnh báo khẩn, thiết bị điện mặt trời có 'con đường lưỡi bò phi pháp'

Ngày 8/11, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đã nhận thấy hoạt động mua bán khu vực miền Nam vừa hình thành loại thiết bị biến đổi điện mặt trời (gọi là inverter) nguyên nhân từ nước ngoài có ứng dụng ứng dụng để theo dõi vận hành chuỗi hệ thống điện mặt trời trên mái ấm, có chứa hình ảnh bản đồ có “các con phố lưỡi bò”.

Sự việc này là một âm mưu tuyên truyền xuyên tạc của nước ngoài, ảnh hưởng hiểm nguy tới an toàn nước nhà và chủ quyền cương vực của vn, vi phạm qui định của pháp luật hiện hành.

Cảnh báo khẩn, thiết bị điện mặt trời có đường lưỡi bò phi pháp - Ảnh 1.

Thiết bị điện mặt trời ở vn nhiều phần có nguyên do từ Trung Quốc. Ảnh minh họa.

Công ty Điện lực vietnam đã yêu cầu các doanh nghiệp thành viên và người đại diện phần vốn của EVN lao vào rà soát, kiểm tra đầy đủ các trang trang bị, ứng dụng, tài liệu khoa học nhằm phòng phòng ngừa khi buôn bán, kịp thời phát hiện và loại trừ hình ảnh bản đồ có “các con phố lưỡi bò” tại công ty.

Chung, quán triệt tới phần đông cán bộ, công viên chức thuộc tổ chức để nhân thức và phòng ngừa nhằm tránh buôn bán, sử dụng các trang bị, ứng dụng chứa hình ảnh bản đồ có “trục đường lưỡi bò”. Tuyên truyền cho khách không buôn bán, sử dụng các vũ trang, phần mềm, tài liệu khoa học chứa hình ảnh phiên bản đồ có “con đường lưỡi bò” để các đối tác, đối tượng mua hàng sử dụng điện được biết.

Trường thích hợp nhận thấy các trang bị, phần mềm, tài liệu công nghệ của công ty đối tác, đối tượng mua hàng dùng điện chứa hình ảnh phiên bản đồ có “trục đường lưỡi bò”, công ty thông báo và phối hợp với chính quyền địa phương làm việc với đối tác làm ăn, khách hàng dùng điện để đòi hỏi vứt bỏ hình ảnh xuyên tạc hoặc chấm dứt sử dụng các trang bị, ứng dụng, tài liệu công nghệ nêu trên.

"Nếu như công ty đối tác, khách hàng dùng điện không thích hợp tác và giải quyết, tổ chức kết thúc chấp hành thương lượng, trao đổi hoặc cung ứng các dịch vụ điện liên quan", EVN yêu cầu.


Theo Lương Bằng

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét