Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

BĐS nghỉ dưỡng ngày một chú ý nhân tố tự nhiên - VnExpress Kinh Doanh

Chủ đầu tư các khu nghỉ ngơi diện tích lớn thường lồng ghép hài hòa giữa cảnh quan và một thể ích, hướng tới du khách quốc tế thích hưởng thụ độc đáo.

Khuynh hướng du lịch nghỉ dưỡng "thuận tự nhiên"

Theo công bố của Hiệp hội Khách sạn Mỹ (AHLA), thị trường nghỉ dưỡng thế giới đang chứng kiến ba khuynh hướng chính: đối tượng mua hàng ngày càng trẻ, kĩ nghệ phát triển phổ biến thay đổi và các khu nghỉ ngơi đang "xanh hóa". Lên tiếng trên ghi nhận trong năm 2018 có 25% hạ tầng tạm trú tại Mỹ nhận "đủ điều kiện xanh" cho những hoạt động quy hoạch thiết kế mảng xanh, tiết giảm năng lượng tiêu thụ, hạn chế tác động tới môi trường. Tỷ trọng này chỉ là 16% nhì năm về trước.

Trong khoảng góc độ du khách, số liệu của Green Key Global cho thấy có hơn nhị phần ba người được hỏi tư vấn họ thích những môi trường nghỉ ngơi gần gũi với tự nhiên và thân thương với môi trường. Báo cáo của tổ chức Global Wellness Institute cũng cho thấy loại hình ngao du vì sức khỏe ngày một thông thường. Những điểm đến được chuộng thường có cảnh quan tự nhiên xanh mát, chú ý hoạt động thể chất và tạo thưởng thức an nhiên cho du khách.

Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng thuận tự nhiên đang ngày càng được ưa chuộng.

Xu hướng ngao du nghỉ ngơi "thuận thiên nhiên" đang càng ngày càng được ưa thích.

Trong đó, những khu vực nổi trội trên nhân loại khi nhắc tới mô hình ngao du mua về thiên nhiên này bao gồm châu Á - Thái Bình Dương, Nam Mỹ... Theo Global Wellnes Institure, trong 5 năm qua, lượng du khách ưa thích phong cách nghỉ ngơi "thuận thiên nhiên" trên quả đât đã tăng 57%. Riêng châu Á chứng kiến tốc độ vững mạnh mạnh nhất. Trong đó, vietnam là một trong những điểm tới du lịch bậc nhất thế giới, nhiều lần hiện ra trong những danh sách điểm đến nổi tiếng thế giới.

Bài toán bảo tồn cảnh quan sinh thái 

Kiến trúc sư Nguyễn Hoàng Mạnh, chuyên gia thiết kế kiến trúc và quy hoạch cảnh quan cho phổ quát dự án nghỉ ngơi cho biết, trong 5 năm qua, khuynh hướng BĐS nghỉ dưỡng "xanh" thay đổi đáng kể. "Xanh" ở đây bao gồm mảng xanh thiên nhiên của nhà cửa, cùng với các hoạt động tiết giảm tiêu thụ tài nguyên, năng lượng.

"Đã có phổ biến nhà đầu tư không ngại tốn kém trong giai đoạn đầu để tạo ra tổ phù hợp nghỉ dưỡng xanh, hài hòa giữa thiên nhiên và luôn thể ích tân tiến. Đổi lại, quy hoạch tu chỉnh, giữ giàng tự nhiên này mang đến lợi ích lâu dài cho cả nhà đầu tư, khách hàng và du khách", kiến trúc sư cho biết.

Khảo sát về nhu cầu ngôi nhà thứ nhì do VnExpress thi hành gần đây cũng cho thấy, có hơn 70% khách hàng chọn lựa second home để nghỉ ngơi và chuộng khu vực gần biển, gần gũi tự nhiên và có phổ biến nhân thể ích nội khu.

Các chuyên gia nhận định, yêu cầu ngao du sinh thái của du khách trong và ngoài nước đang sản xuất thay đổi mạnh bạo trên hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi. Nhân tố cây trồng mặt nước đang biến thành ưu điểm tiếp thị giúp các dự án nghỉ dưỡng thu hút chủ đầu tư và du khách. Nổi trội trên thị trường là tổ thích hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ dưỡng NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu) với những lợi thế sinh thái thiên nhiên thảng hoặc chạm mặt tại Việt Nam.

Nhà vườn ven biển - second home xanh tại Novaworld Ho Tram.

Nhà vườn ven biển - second home "xanh" tại Novaworld Ho Tram.

Tổ phù hợp du lịch nghỉ ngơi giải trí NovaWorld Ho Tram có quy mô 1.000 hecta, chia khoảng 10 phân khu, trải dài theo cung đường bờ biển dài tới 30km cùng hệ sinh thái rực rỡ hiếm có. Bãi biển ở Hồ Tràm từng được kênh truyền hình Mỹ - CNNGo bình chọn là một trong những bãi biển hoang sơ cuốn hút nhất quả đât.

Nhà vườn sinh thái The Tropicana mang kiến trúc "nhiệt đới tiến bộ"

Tại phân khu The Tropicana, dự án đang trưng bày mô phỏng second home - nhà vườn sinh thái ven biển rất lạ mắt. Mỗi căn nhà phường đều có vườn riêng, mặt trước nhà là tuyến đường dạo bộ dài đến khoảng 15 km. Ngay phía sau các dãy second home là khu rừng thiên nhiên, xen kẽ là những mảng hồ cảnh quan, giúp mang luồng không khí "nguyên sinh" vào các ngôi nhà nghỉ dưỡng.

Nhà phát triển dự án đã tìm hiểu cẩn thận điều kiện thiên nhiên để vận dụng kiến trúc "nhiệt đới hiện đại" phù hợp, khiến cho các căn nhà xã vườn lạnh buốt và hòa quyện với hệ sinh thái rừng, biển hoang vu. Từ đó sản xuất nguồn năng lượng trong lành, thanh lọc cơ thể và tinh thần cho khách đến nghỉ dưỡng.

Chính vì vậy, các sản phẩm nhà vườn sinh thái The Tropicana đang hấp dẫn sự lưu ý không chỉ đối tượng mua hàng mê phong trào nghỉ ngơi thuận thiên nhiên, mà còn từ các chủ đầu tư sớm hiểu thời cơ cho thuê đắt hàng của dòng second home "xanh" này.

Nam Anh

Nhà đầu tư có cơ hội chiếm hữu nhà vườn sinh thái Novaworld Ho Tram trong khoảng 666 triệu đồng cùng thời cơ trúng thưởng chuyến du lịch châu Âu, iphone 11 Max Pro 256GB. Chính sách thanh toán linh hoạt. Website: . Hotline: 0909 888 886.

Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét