Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

ĐBQH: Xâm hại tình dục con nhỏ, đòi nợ thuê len lỏi đến tận thôn quê, cử tri giận dữ

Theo Đại biểu Khanh, cần phải đề cập phổ thông hơn đến việc tranh đấu phòng chống hai loại tù hãm này. Công tác tuyên truyền về kiếm được thức luật pháp đối với các đơn vị quản lý, các đơn vị quản lý, nhất là cơ quan chống chọi phòng chống 2 loại phạm nhân này.

Về xâm hại dục tình con trẻ, việc khắc phục của các cơ quan tư pháp hay tố tụng cũng chỉ giải quyết được những gì đã xảy ra khi nó gây ra hậu quả cực kỳ nặng nề hà. Loại tù nhân này có chiều hướng ngày càng tăng. Theo ông Khanh, công việc tuyên truyền và giáo dục đang còn yếu và chưa thỏa đáng trong cố gắng ngăn chặn, phòng đề phòng loại tội phạm này. Chính vì vậy, Đại biểu Khanh kiến nghị Chính phủ cần chỉ đạo các đơn vị quản lý thực hiện nghiên cứu và có các giải pháp tuyên truyền phòng ngừa khiến sao cho thỏa đáng.

Về tín dụng đen, ông Khanh phản hồi loại hình này có tín hiệu giảm sau khi bị dồn vào một chỗ chống chọi nhưng còn rất phức tạp. in không nhắc tới hậu quả nữa vì quá đa dạng. Ngày này, đội ngũ tội nhân này đang có biến tướng. Qua công việc xét xử, chúng tôi nhận thấy nhóm đối tượng này đang lợi dụng chính công ty quy định để đạt tiêu chí.

"Các doanh nghiệp cầm đồ đã có dấu hiệu tậu mọi cách thức, bao gồm xúi giục người mượn khiến giấy má giả, sau đó tố cao họ lừa đảo để các tập đoàn quy định giải quyết. Việc này đã có. Tôi kiến nghị cần nghiên cứu thâm thúy, tổng kết lại các giải pháp chiến đấu xem hiệu quả tới đâu. Khác biệt là khắc phục căn cơ, chú ý lại việc cấp phép cho loại hình buôn bán này trong bối cảnh việc giữ vững còn đa dạng hạn giễu cợt", ông Khanh nhấn mạnh.

Cụ thể, cần đánh giá lại hoạt động của loại hình đòi nợ thuê, nguồn vốn vay đen này xem có tạo hiệu quả cho kinh tế, xã hội hay chỉ gây mất an toàn đơn độc tự, đảo lộn thị trấn hội, ông Khanh nhấn mạnh.

Lúc trước, trong công bố công tác phòng, chống tù túng và vi phạm qui định năm 2019, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, cho nhân thức công tác phòng đề phòng, đấu tranh trấn áp tù hãm đạt phổ thông kết quả tích cực. Tỷ  tỷ trọng khảo sát tò mò án đạt 78%, cao hơn 8% so với tiêu chí Quốc hội giao; riêng án rất nguy hiểm đạt 91,32%, án khác lạ nghiêm trọng đạt 96,02%.

"Các vụ xâm hại trẻ em được dò la, giải quyết quyết liệt hơn; tội nhân liên quan đến "nguồn hỗ trợ đen" đã bị trấn áp mạnh, tạo được chuyển biến tích cực; qua đó đã góp phần làm cho giảm 1,95% số vụ bất hợp pháp hình sự so với cùng kỳ 2018", công bố cho biết.

Tất nhiên, công bố vẫn thể hiện sự quan trọng dù đã có phổ thông nỗ lực, nỗ lực nhưng tình hình tội nhân vẫn cốt truyện tinh vi. Số vụ phạm pháp hình sự tuy giảm nhưng vẫn xảy ra phổ biến vụ án khác lạ nguy hiểm, nhất là các vụ giết thịt người với hành vi gây án mọi rợ, tàn bạo; tù đọng xâm hại trẻ con trẻ em; tù hãm có đơn vị núp bóng đơn vị, hoạt động "nguồn đầu tư đen"....

Trong cố gắng thành lập các đợt cao điểm tiến công, trấn áp tù nhân, giải quyết tốt những khó khăn phản ứng nổi lên, tù hãm có đơn vị can dự đến "nguồn hỗ trợ đen", tội nhân giết thịt người, mua bán người, xâm hại con nhỏ cũng được liệt kê trong danh sách chủ trương, biện pháp phòng, chống tù túng, vi phạm qui định năm 2020.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét