Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Bên trong trại hè bỏ ra cho các richkid sắp thừa hưởng khối tài sản đẩy đà: Cuốc bộ trong rừng, mô hình Shark Tank và học về những vấn đề mà cha mẹ của họ chưa từng trải qua

Vào tháng 7, Bank of Singapore, một trong những ngân hàng cá nhân lớn nhất châu Á, đã đơn vị Chương trình GenINFINITY dành cho con của một số đối tượng mua hàng VIP của bản thân. Trong năm ngày tại Four Seasons Hotel, những đứa trẻ đã được dạy về các nguyên tắc căn bản của việc trở nên giàu sang - trong khoảng những điều cơ bản về quỹ đầu tư cũ rích phần cá nhân cho đến các hoạt động đầu cơ của quỹ phòng hộ. Buổi tối được dành cho việc mở mang các mối quan hệ diễn ra tại các nhà hàng được gắn sao Michelin và các quán bar sang trọng nhất thị trấn.

Nhưng trong khi các trại hè đắt tiền bỏ ra cho trẻ thơ cực kỳ giàu có là một đặc quyền của những đối tượng mua hàng có truyền thống giàu sang, thì ý định mang tính kỷ nghuyên mới của những người thừa kế trẻ tuổi đang buộc các công ty phải đổi mới và tư nhân hóa các chương trình. Thay vì dồn vào một chỗ hoàn toàn vào các đơn vị quản lý kĩ nghệ cũ đứng đằng sau hồ hết các gia tộc tài phiệt châu Á, phần nhiều thế hệ tiếp theo vồ cập tới việc phát triển đoạn đường của riêng họ và sự đặc biệt cùng một lúc.

"Hãy tiếp xúc với các thương lái - những người cũng đang nỗ lực để bắt đầu một nhân tố gì đó và thay đổi thế giới dần dần một, tạo quan hệ với họ thật hoàn hảo", Byron Lim, 26 tuổi, người đã nhập cuộc vào GenINFINITY và hiện đang giúp quản lý Quarter Life Coffee - một startup hoạt động trong lĩnh vực khác xa với môi giới bảo hiểm, lĩnh vực đã làm phụ thân anh ấy trở thành phong phú. "Chúng tôi muốn làm cho những yếu tố bản thân yêu mến và được thanh toán cho vấn đề đó."

Đối với Bank of Singapore và các công ty khác như UBS Group AG và HSBC Holdings Plc, việc điều chỉnh các khóa học là rất quan trọng để giữ chân thế hệ đối tượng mua hàng tiếp theo của họ tham gia thời gian cần thiết. Tầng lớp phong phú của người châu Á tương đối trẻ, và thế hệ các ông trùm đầu tiên chỉ mới bắt đầu từ bỏ quyền kiểm soát đối với những người kế vị. Nhân tố này sẽ dẫn tới sự kiện chuyển giao của nả lớn nhất trong hơn một thế kỷ, theo UBS.

"Nếu như bạn nhìn tham gia thế hệ X và thế hệ Z, cách họ nghĩ, cách họ điều hành và bí quyết họ trưởng thành rất khác với cách thức chúng tôi lớn lên", theo ông Sonjoy Phukan, Giám đốc điều hành thế giới của Bank of Singapore, người đã khiến cho việc và tiếp xúc với những cá nhân phú quý trong gần 20 năm.

Shark Tank

Phần lớn trong số họ niềm nở đến các chủ đề không mấy quan trọng trong một thập kỷ trước; từ trí óc nhân tạo đến nhãn hiệu tư nhân. "Có một sự dịch chuyển từ vốn đầu tư và đầu tư thuần túy sang chỉ huy, truyền thông, văn hóa và các chủ đề khác, và dựa trên nhận định mà chúng tôi sẽ nhân tố chỉnh trong các chương trình trong năm tới", anh nói.

Tại GenINFINITY, những người thừa kế phú quý đã thi hành đoàn kết của việc học tập truyền thống và các hoạt động mới mẻ mà chính các bậc phụ huynh cũng có thể chưa từng thưởng thức.Trong 2 giờ rưỡi, họ khiến cho việc với một nhà giải đáp trong căn hộ penthouse của khách sạn về việc xây đắp thương hiệu cá nhân của họ. Sau đó, họ tới thăm Block71 - một vườn ươm thành lập công ty để khởi nghiệp ở gần trụ sở khu vực của Alphabet Inc. - và tham gia một cuộc thảo luận chuyên gia về cách trí tuệ nhân tạo sẽ tác động đến các ngành công nghiệp truyền thống.

Nhị ngày sau cuối diễn ra một cuộc tranh tài mô hình theo phong cách "Shark Tank", trong đó những người tham gia được tạo thành ba đội ngũ nhằm tạo lập và trưng bày ý nghĩ đó thành lập công ty để khởi nghiệp trước một hội đồng giám khảo. Thách thức được nâng cao hơn bởi những cơn đau đầu do hệ quả của những đêm giao lưu tạo dựng mối quan hệ. Khi một lực lượng nghĩ ra một ý nghĩ đó buôn bán tiềm năng, họ liên tiếp gặp mặt những chướng ngại; một tá ý tưởng đã có mặt trên thị trường và bị đào thải trên những tờ giấy bị vo nát. 

Những khoản đầu cơ mang đến ảnh hưởng hăng hái tới không gian, phố hội hoặc chính quyền là một chủ đề nóng khác. Giám đốc Marketing toàn cầu của HSBC, Jennifer Ting - người đã có thương hiệu trực tiếp, gần đây đã hướng dẫn một đội ngũ Nextgen đi trải nghiệm trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Borneo.

Trong ba năm qua, Chương trình Lãnh đạo bền vững của Nhà băng Tư nhân HSBC đã đưa 10 người tham gia tới miền đông Malaysia để tò mò về tính bền vững và làm thế nào để làm gia đình của họ trở nên thân thương hơn với môi trường, đa số nằm dưới cái nhìn tò mò của đười ươi và loài khỉ đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Các chuyến bay đến Kota Kinabulu không được tài trợ bởi ngân hàng, nhưng mọi thứ còn lại thì có. Phần lớn thời gian được bỏ ra cho việc đi bộ các con phố dài dưới những bụi cây để tìm hiểu về khu vực và các loài cây trồng; mặc cho nhiệt độ ở những nơi này luôn nóng như thiêu đốt, khóa học nhiều người biết đến này luôn được đăng ký bí ẩn chỗ trước mỗi chuyến đi.

"Tôi đã kéo một con đỉa khỏi một trong những người nhập cuộc trong đoàn trước đó", Ting nói khi những đám mưa mây mở đầu vần vũ trên bầu trời. "Đương nhiên có một ý kiến sai trái về khách hàng của chúng tôi. Bạn giàu sang và hình thành với những ưu điểm nổi bật không đồng nghĩa với việc sẽ được đối xử một cách thức mến yêu hơn."

Vài người thừa kế thậm chí còn có rộng rãi trải nghiệm "sâu" hơn.

Mái ấm của Goh Shi Hui phong lưu đến mức UBS, DBS Group Holdings Ltd. và BNP Paribas SA đều ghi danh cho cô vào các khóa đào tạo của họ. Cô hòa chính mình với những món ăn ngon, uống cocktail và phương pháp buôn bán từ Singapore đến California. 

Nhưng không gì có thể so sánh với gần ba năm cô làm việc tại Golden Equator Wealth, một văn phòng quản lý của nả mái nhà có trụ sở tại Singapore nắm giữ khối của cải giá trị 600 triệu đô la, mà đã chăm nom một phần của cải của mái ấm cô. Ở đó, cô đã thi hành các dự án cần thiết trong khoảng đánh giá các giao dịch và viết công bố ngành kĩ nghệ để hợp lý hóa tài chính của gia đình bản thân mình, bao gồm cả việc hủy trương mục ngân hàng tư nhân mà thân phụ cô thành lập, bởi bị cho là mang đến lãi kém.

Không giống như các khóa tập huấn chỉ kéo dài 4-5 ngày của phổ quát nhà băng khác, chương trình này được kiến tạo và tùy chỉnh tùy thuộc tham gia lịch trình học tập của bạn", Goh nói. "Các ngân hàng không có đủ năng lực khiến giáo viên."

Tổng giám đốc Golden Equator, Shirley Crystal Chua, gặp gỡ riêng Goh sáu bốn tuần một lần trong thời gian làm cho việc tại công ty để hướng dẫn và tư vấn.

Những người tham gia luân chuyển qua các lớp học về của cải từ cổ lỗ phiếu và trái khoán đến ngoại ăn năn, quỹ phòng hộ và giao dịch tư nhân.

Đối với Chua, những khóa học này giúp chuẩn bị cho một thế giới thay đổi gấp rút - một khóa học lãnh đạo ba bốn tuần đơn giản cũng đang được lên buộc phải.

Vì thuộc tính chuyên sâu của khóa học, Golden Equator chỉ kiếm được sáu người một lúc. Và để đảm bảo sinh viên ra trường chuẩn bị cho lối sống của những người phong lưu, họ cung ứng cả những bài học về nghệ thuật, từ thiện và màng lưới quan hệ.

Nhưng với số lượng người thừa kế tăng theo cấp số nhân, các ngân hàng chẳng thể nhân rộng mô chừng như Golden Equator. Và việc nhân tố chỉnh các khóa học ngắn hạn như Bank of Singapore vẫn luôn rất được hoan nghênh và đón nhận.

Mỹ Linh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét