Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2019

Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM nhảy lầu 8 tự tử, khi nhân thức lý do người nào cũng giật mình vì có nhiều phụ vương mẹ bận bịu phải

Ngày 21/11, thông tin từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 (huyện 1, TP.HCM) cho biết, đêm 20/11, bệnh viện tiếp thu nữ bệnh nhi L.A.Q. (ngụ thị xã 10) được Trọng tâm cấp cứu 115 chuyển tới. Theo tin tức ban đầu, bệnh nhi Q. nhảy trong khoảng lầu 8 chung cư.

Kết quả khám và chẩn đoán hình ảnh cho thấy bệnh nhi Q. bị dập gan. Hiện nay bệnh nhi tỉnh giấc táo, đang được theo dõi sát, nhân tố trị bảo tàng gan. Dường như, các bác bỏ sĩ tâm lý sẽ thăm khám, tư vấn tâm lý cho nhỏ nhắn.

Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM nhảy lầu 8 tự tử, khi biết lý do ai cũng giật mình vì có nhiều cha mẹ mắc phải - Ảnh 1.

Bệnh nhi Q. đang được bác bỏ sĩ theo dõi.

Trò chuyện với chưng sĩ, bệnh nhi Q. cho biết do mẹ rà soát máy tính bảng của mình nên em giận và nhảy đầm lầu 8 thông thường cư vào lúc 20h30 ngày 20/11. Đương nhiên, may mắn là khi rơi xuống tới lầu 2 thì em trúng mái tôn, sau đó rơi xuống trúng xe máy. Bệnh nhi tiếp đất trong phong thái nằm sấp, nghiêng về bên phải.

Bác sĩ CK.I Phạm Hoàng Minh Khôi, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho nhân thức: "Các nhỏ dại trong độ tuổi dậy thì tính tình mẫn cảm, ít nghe lời người lớn và nhiều lúc khá bướng bỉnh".

Bác bỏ sĩ Khôi cho biết thêm: "Thời điểm cách đây không lâu, liên tục phổ biến trường phù hợp trẻ bị chấn thương do tự tử. Nguồn gốc thường là do trẻ đi chơi về trễ và bị bố mẹ la nên có hành động gây hại cho bản thân mình. Vì thế các bậc phụ vương mẹ cần nhẹ nhàng theo sát con để nắm bắt tâm lý trẻ thơ, có hướng ảnh hưởng kịp thời, tránh những trường hợp đáng nhớ tiếc có thể xảy ra".

Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM nhảy lầu 8 tự tử, khi biết lý do ai cũng giật mình vì có nhiều cha mẹ mắc phải - Ảnh 2.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 2.

Hậu quả của việc “giọt nước tràn ly”

Phân tách hành động nhảy đầm lầu của bé Q., chuyên gia Tâm lý nổi tiếng Lê Khanh cho nhân thức, trẻ trong độ tuổi tiền dậy thì (10-14 tuổi) thường khó khăn khống giễu cợt hành vi vì khả năng giữ vững xúc cảm lúc này đang bị xáo trộn do sự thay đổi tâm sinh lý.

Trong trường phù hợp của nhỏ xíu Q., có thể khi muốn kiểm soát điện thoại, mẹ đã có những hành động hay lời nói không mang tính thuyết phục nên đã gây ra phản ứng ngoài tầm kiểm soát của con. Dĩ nhiên, có lẽ đây là hành động “giọt nước tràn ly” vì có thể trước đó, mẹ đã có những hành động giám sát hay lời lẽ gây thương tổn cho con, nên con mới mất bình tĩnh đến vậy!

Thực tại, rộng rãi phụ vương mẹ không dành phổ quát thời điểm trao đổi tâm can với con cái và tạo mối quan hệ tương tác 2 chiều. Thay tham gia đó phụ thân mẹ nóng vội nghĩ là bản thân mình có quyền giám sát các khu vực riêng tây hay đồ sử dụng cá nhân, khác biệt là laptop – nơi lưu giữ những tang vật, tang chứng về các mối quan hệ của con.

Đây đều là những sai trái kinh điển khi thực thi quyền làm cho phụ huynh. Vấn đề này làm cho con cho rằng bố mẹ đã xâm phạm quyền riêng hòa bình cá nhân (và đúng là như vậy) nên thường có những bức xúc dữ dội như trường phù hợp kể trên. Một vài trường phù hợp khác, con trở nên trầm cảm, cắt đứt mọi giao thiệp với ba má.

Phụ thân mẹ điều hành thế nào để không gây ức chế cho con?

Chuyên gia tâm lý san sớt: “Muốn quản lý con, nhân tố trước tiên là phụ thân mẹ phải tỏ ra thân mật đến các thị hiếu và tính cách của con. Chính nhân tố này sẽ giúp bố mẹ có cách cư xử thích hợp.

Bé gái 13 tuổi ở TP.HCM nhảy lầu 8 tự tử, khi biết lý do ai cũng giật mình vì có nhiều cha mẹ mắc phải - Ảnh 3.

Thứ hai, cha mẹ phải tôn trọng những gì thuộc về tư nhân của con. Nhân tố sai lầm lớn nhất là cha mẹ tự cho mình quyền bước vào “vùng cương vực” của con mà chưa được sự đồng ý. Ngay cả trẻ bé dại cũng có thể phản ứng trước những hành vi này. Trong trường hợp muốn điều hành, không gì tốt hơn việc cha mẹ biến thành người bạn của con, tạo những buổi mua bán trên ý thức tôn trọng lẫn nhau. Cha mẹ tôn trọng sự riêng tây của con thì con mới thể hiện những mối quan hệ giao du của chính mình với người khác.

Dường như, ba má cũng cần phải tỏ ra tin yêu con, cứ tin tưởng những gì con nói, con hứa hẹn mà đừng sắm cách thức bóp chẹt con. Tỏ ra không tin yêu chính là phương pháp tốt nhất để cắt đứt mối quan hệ “mẹ-con”, khác biệt là với trẻ trong độ tuổi mới lớn”.

“Con có thể chạm mặt chướng ngại, thử thách và có khi là thất bại, nhận vài bài học. Nhưng đó là nhân tố cần thiết để con trưởng thành”, chuyên gia Lê Khanh đưa ra lời nhắn nhủ.

Theo Hoàng Hà - Thanh Hương

Helino


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét