Thứ Tư, 20 tháng 11, 2019

Bất động sản Việt Nam có tín hiệu khả quan hơn | MuaBanNhaDat

Hiện nay hoạt động mua bán BĐS (bất động sản) Việt Nam đang có những chuyển biến hăng hái. Theo các chuyên gia, nhờ sự phối hợp giữa các nhà sản xuất bất động sản nội địa, chính quyền địa phương, các nhà khiến chính sách và trung ương nên những vấn đề về cấp phép công trình sẽ được xử lý sớm.

Tại Hội nghị bất động sản 2019 công ty sáng 7/11, ông Neil Macgregor, tổng giám đốc Savills VN chắc chắn: “Nhìn vào hiệu quả của các nhà phát triển BĐS trên hoạt động mua bán chứng khoán cũng như những nhân tố hỗ trợ cho hệ sinh thái BĐS, chúng tôi không sốt ruột rộng rãi về hiệu quả hoạt động mua bán nói thông thường”.

Theo đó, nền kinh tế VN đang hăng hái lớn mạnh, đa dạng tầng lớp thượng lưu xuất hiện và có nhu cầu mua thêm nhà. Nhân tố này dẫn tới diện tích hoạt động mua bán BĐS đang thực thụ được mở mang… Dĩ nhiên, một số vấn đề bất cập về điều pháp lý khiến hoạt động mua bán mất điểm cân bằng trong khoảng đầu năm.

Theo nhìn kiếm được của ông Nguyễn Thái Phiên, Giám đốc cấp cao tài chính doanh nghiệp của Novaland "cầu vẫn rất cao". Song, nguồn cung trên hoạt động mua bán BĐS tại TP. HCM đang bị “khựng” lại. Cỗi nguồn là các doanh nghiệp địa ốc đang gặp gỡ phổ quát sức ép trong kiếm tìm quỹ đất, sự cạnh tranh về giá bán “ổn định” của các sản phẩm chào bán ra hoạt động mua bán phải được duy trì.

Theo ông Ivor Cosimo Jencks - Giám đốc điều hành đảm nhận phát triển buôn bán BĐS thương nghiệp khu vực Nam Á của HongKong Land cho biết, các chủ đầu tư nước ngoài đang gặp gỡ gian truân trong việc tiếp xúc quỹ đất và xin cấp phép dự án. Tất nhiên, nhu cầu phân khúc căn hộ cao cấp của các tầng lớp thượng lưu tới trung lưu đang có tín hiệu hăng hái, do sự thúc đẩy nền kinh tế VN trong những năm gần đây.

Ông Ivor nói "Các nhà tạo ra bất động sản quốc tế vẫn nhận ra sự phát hành sáng sủa ở thị phần này dù luật chơi đang đổi mới, các yếu tố pháp lý trở nên chặt chẽ hơn, các dự án được phê chuẩn y chậm trễ hơn". Bên cạnh đó, hiện tại HongKong Land vẫn không có kế hoạch phát triển ra ngoài "thị trường truyền thống" của mình là ở khu vực trọng tâm TP. HCM.

bat dong san viet nam co tin hieu kha quan hon

Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, phó tổng giám đốc quỹ Dragon Capital chắc chắn rằng dù nhìn thấy rộng rãi điểm sáng - tối đan xen, nhưng các nhà đầu tư vẫn tin rằng trong thời điểm đến, hoạt động mua bán bất động sản VN sẽ có nhiều tín hiệu khách quan. Theo ông, có tổng cộng bốn nhân tố là trụ cột cho sự phát triển bền vững của thị trường địa ốc trong thời gian đến gồm: Sự phát triển hối hả của phân khúc trung lưu VN, Kinh tế vĩ mô VN tiếp diễn ổn định; Mini cơ sở VN được cải thiện và liên tục đầu cơ mới; Tỷ lệ thành phố hóa tăng thêm mau lẹ từ thành quả phát triển của nền kinh tế.

Lý giải cho các nhận định trên:

+ Nhân tố thứ nhất: phân khúc trung lưu VN trong một thập kỷ qua tăng thêm lập cập khoảng 175% trong 8 năm qua, dẫn tới tăng thêm yêu cầu dài hạn với hoạt động mua bán địa ốc.

+ Yếu tố thứ hai: sự bình ổn về kinh tế vĩ mô, với việc tỷ giá, lạm phát và lợi nhuận suất được kiểm soát ổn định trong ba năm qua. Kinh tế VN được coi là một điểm sáng trong khu vực. Kinh tế vĩ mô ổn định trở thành nền tảng để giữ thị trường BĐS tạo ra vững bền.

+ Về cơ sở vật chất cơ sở vật chất: tốc độ phát hành kinh tế, vốn đầu tư đầu tư hạ tầng cơ sở vật chất tại vietnam vẫn đang gia tăng hăng hái. Thực tiễn, dự án Metro với các dự án BĐS bám dọc tuyến xe điện này cho thấy mối liên quan giữa cơ sở vật chất giao thông với sự phát hành của các công trình địa ốc.

+ Tỷ lệ thành phố hóa tại VN: con số này đang đứng thứ nhì tại châu Á giúp thị trường địa ốc sản xuất vững bền trong dài hạn.

Trong mai sau, BĐS cao cấp, sức hot có thể giảm dần theo phản hồi của TS Lê Anh Tuấn. Hiện tại, số đông các dự án hiện có trên thị trường đều được bán hết, nhưng giá tiền giữa nhị hoạt động mua bán bất động sản sơ cấp và thứ cấp đang có không bằng nhau 20-30%. Hiện nay, mức thu nhập bình quân đầu người tăng, và số lượng tầng lớp trung lưu tăng nhanh đột nhiên biến, dẫn tới phân khúc căn hộ tầm trung, tăng trưởng và bất biến sẽ là thiên hướng trong dài hạn. Tất nhiên, yếu tố bất cập ở khía cạnh các nhà phát triển dự án không đủ nguồn cung để đáp ứng nhu cầu hoạt động mua bán. Mặc khác, chất lượng của các vật phẩm ở phân khúc trung - cao cấp ngày một được cải thiện, đoàn kết với nhiều biện pháp tái cấu trúc vốn đầu tư có lí cho khách hàng tạo ra sự sáng sủa cho thị trường.

Theo kiếm được xét của ông, từ 2 - 3 năm qua, các tổ chức bất động sản đã gặp gỡ gian khổ khi vận động vốn vì tín dụng bất động sản bị siết chặt. Dĩ nhiên, hiện tại thời kỳ gian nan nhất có thể đã qua, và giờ đây họ có thể huy động vốn qua kênh trái khoán với chi tiêu vốn có lí.

Mặc khác, dự báo của CBRE Việt Nam, trong năm 2020, sẽ có 4 xu hướng dẫn dắt thị trường căn hộ, bao gồm các đô thị ở các vùng ngoại vi thị trấn sẽ là nơi tạo nguồn cung chính, kĩ năng hấp thu hoạt động mua bán vẫn tốt hơn trong bối cảnh giá niêm yết định hình. Ngoài ra đó, các chủ đầu tư bất động sản sẽ chú tâm nhiều chủng loại sản phẩm mới nhưng tập trung tham gia sự dễ dàng của cư dân và tối đa hóa quy mô dùng. Một yếu tố quan trọng nữa khiến tăng giá căn hộ trong tương lai tới trong khoảng việc gắn kết cơ sở vật chất liên tỉnh, bao gồm các thức giấc lân cận TPHCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Theo CRBE phản hồi, nguồn cung đang bị thiếu hụt dẫn tới các nhà đầu tư bất động sản sẽ mua đến các dự án mới tại khu vực ngoại ô và các khu vực lân cận Thành phố Hồ Chí Minh. Hy vọng năm 2020 nguồn cung sẽ phục hồi, và hy vọng rằng trong năm 2020 - 2021 phổ biến dự án được khơi thông và chào bán.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét