Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019

Bất ngờ với mức lãi chỉ vài chục triệu đồng mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop bé bỏng lẻ

Công bố người tiêu dùng từ năm 2009, hiện nay nhãn hàng cá tính công sở nữ SEVEN.AM của Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần MHA hiện có 23 cửa hàng, bao gồm 6 siêu thị tại Thủ đô còn lại là các siêu thị tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Những ngày gần đây, vài item của Seven.AM dính nghi án "cắt gốc, thay mới".

Liên quan đến thông tin, chuỗi hệ thống cửa hàng cá tính mang nhãn hàng SEVEN.am nhập, cắt mác hàng TQuốc dán mác Việt Nam, ông Nguyễn Vũ Hải Anh, Tổng GĐ xác thực có nhập hàng China nhưng đều có hóa đơn.

"Đôi khi có cắt mác cũ rích vì khách hàng kêu ngứa, những chỗ khác như mác khuông thì vẫn còn. Tôi khẳng định những sản phẩm nào bên tôi không đóng gói thì không gắn mác SEVEN.am. Khi bán hàng viên chức cũng nói rõ "đây là hàng Trung Quốc", Ông Hải Anh nói.

Theo báo Tuổi Trẻ, trong sáng 12-11, phổ thông khu chợ của thương hiệu phong cách Seven.AM nhất tề đóng cửa. Việc đóng cửa diễn ra ngay sau khi Cục điều hành thị trường Hà Nội ra quân tổng rà soát nhất tề 5 hệ thống cửa hàng Seven.AM tại Hà Nội vào bữa qua 11-11.

Kết quả buôn bán khiêm tốn so với diện tích

Tính tới tháng 5/2018, ông Nguyễn Vũ Hải Anh là cũ rích đông lớn nhất nắm giữ 60% cổ hủ phần của công ty MHA - doanh nghiệp được kiến tạo trong khoảng năm 2008 hiện có vốn nhân tố lệ 9,9 tỷ đồng.

Hai cũ kĩ đông còn lại là ông Đặng Quang quẻ Anh - hiện đang giữ địa điểm Giám đốc (sở hữu 30%) và bà Nguyễn Vũ Mai Hương (10%).

Theo thông tin trên chuỗi hệ thống đăng ký kinh doanh tổ quốc thì phổ thông tài năng MHA chỉ sở hữu các siêu thị Seven.AM tại Thủ đô. Các khu chợ tại các tỉnh có thể là các đại lý phù hợp tác.

Dù rằng là nhãn hiệu có tăm tiếng cố định trong làng cá tính với 10 năm hoạt động nhưng kết quả buôn bán của CTCP MHA lại vô cùng khiêm tốn dù cho đăng vững mạnh khỏe khoắn những năm vừa qua.

Bất ngờ với mức lãi chỉ vài chục triệu đồng mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop nhỏ lẻ - Ảnh 1.

Năm 2018 công ti đạt 17,4 tỷ đồng doanh thu, vững mạnh hơn 70% so với năm 2017 và hơn gấp đôi so với con số 8,5 tỷ đồng của năm 2016.

Vài nhãn hàng phong cách Việt có danh tiếng khác như NEM, Blue Exchange, Ivy Moda... có doanh thu năm 2018 đạt trong khoảng 400-500 tỷ đồng.

Tất nhiên vấn đề bất thần là mức lãi chỉ ... một vài chục triệu đồng mỗi năm của MHA - tức không cả bằng phổ thông cửa hàng thời trang ốm lẻ. Cụ thể, mức lãi trước thuế năm 2016 là 45 triệu đồng, năm 2017 lãi 79 triệu đồng và năm 2018 lợi nhuận gần 81 triệu tiền việt. Tỷ suất lãi trên thu nhập chỉ đạt 0,5%.

Bất ngờ với mức lãi chỉ vài chục triệu đồng mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop nhỏ lẻ - Ảnh 2.

Kinh Kha

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét