Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Bamboo Airways ra mắt tàu bay Airbus A320neo mang thông điệp xanh - VnExpress Kinh Doanh

Chiếc máy bay đầu tiên trong đơn hàng ký với Airbus sẽ về Việt Nam ngày 3/11 với lớp sơn được kiến tạo khác biệt.

Mang thông điệp "Bay xanh" mà Bamboo Airways hướng đến, chiếc A320neo này chiếm hữu lớp sơn được kiến tạo lấy cảm hứng trong khoảng rừng tre vươn lên trời xanh với trọng điểm là dòng chữ "Fly Green".

Đây là dòng chữ mang thông điệp chính của kiến tạo, cùng lúc gợi nhắc vai trò của phi cơ Airbus A320neo trong việc lưu lại bắt đầu chuỗi chuyến bay Fly Green thường kỳ của hãng. Những họa tiết được cấu thành trong khoảng hoa văn mang hình ảnh các bộ phận cây tre, biểu thị sự khắn khít, câu kết.

polyad

Kiến tạo hình vẽ trên phi cơ mới của Bamboo Airways.

Họa tiết mây trời vân sọc cổ điển giúp cân bằng toàn bộ thiết kế, Biểu tượng cho ý thức không xong vươn lên của Bamboo Airways và sự lan tỏa rộng rãi của chiến dịch vì không gian. Item kiến tạo là kết quả của chuỗi ngày dài tập trung nghiên cứu, đa dạng bạn dạng vẽ phác thảo để có thể lượt bỏ những phần dư thừa các ý tưởng của nhà thiết kế, đạo diễn Việt Max.

"Tuyệt vời với mục tiêu đầy tính nhân văn của Bamboo Airways, tôi muốn thiết kế lớp vỏ chiếc Airbus A320neo sẽ truyền chuyển vận cam kết của Hãng một cách mạnh khỏe, nghệ thuật và tuyệt vời nhất, cùng lúc lan truyền nguồn ngẫu hứng sống xanh đến hầu hết dân chúng", Việt Max nói.

polyad

Thiết kế dòng chữ trên thân phi cơ.

Theo Việt Max, với bất cứ nhà thiết kế nào, việc được thể hiện công trình của chính mình trên một vật phẩm khổng lồ và nhìn đứa con ý thức của chính mình được bay cao trên bầu trời là một viễn cảnh rất thu hút.

"Đây là công trình đầy thách thức, khi thiết kế trên vỏ tàu bay có những yêu cầu kỹ thuật hoàn toàn khác với thiết kế trên một mặt phẳng thông thường và đây cũng là lần đầu tiên tôi thử sức", Việt Max nói.

"Chi tiêu cho mỗi lần trang hoàng vỏ phi cơ rất lớn, thời gian kiến tạo kéo dài. Đối với một chiếc phi cơ, lớp vỏ phải thường xuyên phơi mưa, nắng và hứng chịu các bức xạ cực tím mạnh khi bay ở độ cao 9km trở lên. Cho nên, người nghệ sỹ phải cân nhắc để bảo đảm thiết kế duy trì được sự sống động, sắc nét của màu sắc sau khi điều hành".

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Thông thường màu trắng là màu khuyến nghị cho vỏ máy bay, vì chúng phản xạ lại nhiều phần quá trình sóng ánh sáng, giúp cabin lanh tanh hơn. Bởi vậy, việc phủ sơn màu khác lên đa số diện tích thân tàu bay cũng cần được tính toán kĩ lưỡng bởi chúng sẽ hấp thụ phổ biến bước sóng ánh sáng, làm phi cơ tăng nhiệt nhanh hơn.

Theo nhà kiến tạo, trong khoảng bản vẽ lên vật phẩm thật là nhì câu chuyện hoàn toàn khác biệt, nhà thông minh cần bảo đảm ý tưởng sau khi thực hiện phải bằng vận và phù hợp với thân hình của tàu bay, khác biệt là các cụ thể khấp khểnh trên thân máy bay, vẻ nhìn toàn cục cả ở tầm nhìn gần và góc nhìn xa.

"Nhìn xa trông rộng" là cụm trong khoảng Việt Max dùng khi miêu tả về cách thức tiếp xúc. "Đây là cơ chế mà khi nhìn từ xa, người ta có có thể hình dong được toàn bộ một bí quyết đơn giản, nhưng càng đến gần sẽ càng phát sinh ra phổ quát yếu tố phức tạp và thu hút", nhà kiến tạo lý giải.

Bay vì thông điệp xanh

"Fly Green" là chiến dịch nằm trong xu hướng phát triển "xanh" trong ngành hàng không, đang được đa dạng hãng bay trên thế giới hưởng ứng. Theo Bamboo Airways, hãng đã có lịch trình sản xuất theo khuynh hướng trên ngay từ công đoạn đầu thành lập.

Từ 6/2019, Bamboo Airways đã triển khai những chuyến "Bay Xanh" và thu được sự ủng hộ tích cực trong khoảng hàng khách trong và ngoài nước. Trên tiền đề này, trong 04 tuần 11/2019, Bamboo Airways sẽ chính thức khai triển chiến dịch trên mọi chuyến bay, trong đó thay thế các vật phẩm nhựa dùng một lần sang chất liệu thân thiện môi trường, có thể tái chế hoặc tự phân hủy.

Ngày 30/10/2019 tại Trọng điểm bàn giao tàu bay Airbus ở thị trấn Toulouse (Pháp), Bamboo Airways đã hấp thu mẫu tàu bay Airbus A320neo. Đây là chiếc đầu tiên trong đơn hàng tậu phi cơ mà Bamboo Airways và Airbus đã ký kết tham gia năm 2018, cũng là chiếc máy bay A320neo trước tiên của Việt Nam.

Được chế biến vào năm 2019, cabin của A320neo có chiều dài 27,51m, độ rộng 3,7m. Phi cơ chuẩn y tối đa 194 ghế nhưng Bamboo Airways giảm lượng ghế còn 170 nhằm tiết kiệm môi trường sử dụng cho hành khách.

"Dòng tàu bay này có thể giảm 15% lượng khí thải so với các dòng cùng kích cỡ", thây mặt hãng bay nói. "Về tới vn, chiếc Airbus A320neo này sẽ thi hành chuyến ‘Bay Xanh’ giảm đồ nhựa dùng một lần, trực tiếp góp mặt trong thời kỳ xanh hóa phần đông các chuyến bay, đưa Bamboo Airways biến thành hãng hàng không ‘xanh’ trước tiên tại vn".

Tuấn Vũ


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét