Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Bamboo Airways công bố tàu bay Airbus A320neo mang thông điệp xanh - VnExpress Kinh Doanh

Chiếc tàu bay đầu tiên trong đơn hàng ký với Airbus sẽ về Việt Nam ngày 3/11 với lớp sơn được thiết kế khác biệt.

Mang thông điệp "Bay xanh" mà Bamboo Airways hướng đến, chiếc A320neo này chiếm hữu lớp sơn được thiết kế lấy ngẫu hứng trong khoảng rừng tre vươn lên trời xanh với tâm điểm là dòng chữ "Fly Green".

Đây là dòng chữ mang thông điệp chính của kiến tạo, đồng thời gợi nhắc vai trò của phi cơ Airbus A320neo trong việc khắc ghi khởi đầu chuỗi chuyến bay Fly Green thường kỳ của hãng. Những họa tiết được cấu thành từ hoa văn mang hình ảnh các bộ phận cây tre, biểu hiện sự mật thiết, đoàn kết.

polyad

Thiết kế hình vẽ trên máy bay mới của Bamboo Airways.

Họa tiết mây trời vân sọc cổ đại giúp cân bằng toàn cục kiến tạo, tượng trưng cho tinh thần không ngừng vươn lên của Bamboo Airways và sự lan tỏa nhiều của chiến dịch vì môi trường. Sản phẩm kiến tạo là kết quả của chuỗi ngày dài tập trung nghiên cứu, nhiều bạn dạng vẽ phác thảo để có thể cô đọng các ý tưởng của nhà thiết kế, đạo diễn Việt Max.

"Tuyệt hảo với chỉ tiêu đầy tính nhân bản của Bamboo Airways, tôi muốn kiến tạo lớp vỏ chiếc Airbus A320neo sẽ truyền vận chuyển chắc chắn của Hãng một phương pháp khỏe khoắn, nghệ thuật và tuyệt hảo nhất, song song lan truyền nguồn cảm hứng sống xanh đến hầu hết dân chúng", Việt Max nói.

polyad

Kiến tạo dòng chữ trên thân tàu bay.

Theo Việt Max, với bất cứ nhà thiết kế nào, việc được biểu hiện công trình của bản thân mình trên một vật phẩm mập mạp và nhìn đứa con ý thức của chính mình được bay cao trên bầu trời là một viễn cảnh rất thu hút.

"Đây là công trình đầy thử thách, khi thiết kế trên vỏ máy bay có những yêu cầu kỹ thuật hoàn toàn khác với kiến tạo trên một mặt phẳng chung và đây cũng là lần đầu tiên tôi thử sức", Việt Max nói.

"Chi phí cho mỗi lần trang hoàng vỏ phi cơ rất lớn, thời điểm thi công kéo dài. Đối với một chiếc phi cơ, lớp vỏ phải nhiều lần phơi mưa, nắng và hứng chịu các bức xạ cực tím mạnh khi bay ở độ cao 9km trở lên. Vì vậy, người nghệ sỹ phải cân nhắc để đảm bảo thiết kế duy trì được sự chân thật, sắc nét của màu sắc sau khi vận hành".

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Đạo diễn, nhà kiến tạo Việt Max.

Chung màu trắng là màu khuyến nghị cho vỏ máy bay, vì chúng phản xạ lại phần lớn quy trình sóng ánh sáng, giúp cabin mát mẻ hơn. Do đó, việc phủ sơn màu khác lên đa phần diện tích thân phi cơ cũng cần được tính toán kĩ lưỡng bởi chúng sẽ hấp thụ đa dạng bước sóng ánh sáng, khiến cho máy bay tăng nhiệt mau lẹ hơn.

Theo nhà thiết kế, từ bản vẽ lên item thật là nhị câu chuyện hoàn toàn khác biệt, nhà thông minh cần bảo đảm ý nghĩ đó sau khi hiện thực hóa phải bằng phẳng và thích hợp với thân hình của tàu bay, đặc biệt là các cụ thể lồi lõm trên thân tàu bay, vẻ nhìn toàn thể cả ở góc nhìn gần và tầm nhìn xa.

"Nhìn xa trông rộng" là cụm trong khoảng Việt Max dùng khi miêu tả về bí quyết tiếp xúc. "Đây là hình thức mà khi nhìn trong khoảng xa, người ta có có thể nghĩ đến được toàn cục một bí quyết dễ chơi, nhưng càng đến gần sẽ càng phát xuất hiện rộng rãi nhân tố phức tạp và thú vị", nhà thiết kế lý giải.

Bay vì thông điệp xanh

"Fly Green" là chiến dịch nằm trong thiên hướng tạo ra "xanh" trong ngành hàng không, đang được phổ thông hãng bay trên nhân loại hưởng ứng. Theo Bamboo Airways, hãng đã có lộ trình phát triển theo xu hướng trên ngay từ thời kỳ đầu thiết kế.

Trong khoảng 6/2019, Bamboo Airways đã triển khai những chuyến "Bay Xanh" và chiếm được sự ủng hộ tích cực trong khoảng hàng khách trong và ngoài nước. Trên tiền đề này, trong bốn tuần 11/2019, Bamboo Airways sẽ chính thức triển khai chiến dịch trên mọi chuyến bay, trong đó thay thế các vật phẩm nhựa sử dụng một lần sang chất liệu thân thiện môi trường, có thể tái chế hoặc tự phân hủy.

Ngày 30/10/2019 tại Trung tâm bàn giao tàu bay Airbus ở đô thị Toulouse (Pháp), Bamboo Airways đã tiếp thu mẫu phi cơ Airbus A320neo. Đây là chiếc trước tiên trong đơn hàng tìm máy bay mà Bamboo Airways và Airbus đã ký kết tham gia năm 2018, cũng là chiếc máy bay A320neo trước tiên của Việt Nam.

Được chế biến vào năm 2019, cabin của A320neo có chiều dài 27,51m, độ rộng 3,7m. Tàu bay cho phép tối đa 194 ghế nhưng Bamboo Airways giảm lượng ghế còn 170 nhằm tiết kiệm môi trường dùng cho hành khách.

"Dòng phi cơ này có thể giảm 15% lượng khí thải so với các dòng cùng kích cỡ", thây mặt hãng bay nói. "Về tới vn, chiếc Airbus A320neo này sẽ thi hành chuyến ‘Bay Xanh’ giảm đồ nhựa sử dụng một lần, trực tiếp góp mặt trong giai đoạn xanh hóa đầy đủ các chuyến bay, đưa Bamboo Airways biến thành hãng hàng không ‘xanh’ trước tiên tại vietnam".

Tuấn Vũ


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét