Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

“Ấp ủ” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ vạc tiến độ

Công ty Nghĩa vụ hữu hạn thu phí tự động VETC - doanh nghiệp triển khai đầu tư dự án thu phí tự động không dừng trên toàn quốc giai đoạn 1 vừa có văn phiên bản yêu cầu Bộ Liên lạc Vận vận chuyển (GTVT) cho dừng thi hành hợp đồng thu phí không dừng.

“Ôm” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ tiến độ - Ảnh 1.

Dự án thu phí tự động không dừng đứng trước nguy cơ vỡ lẽ tiến độ khi VETC vừa có văn phiên bản xin dừng khai triển tại các trạm BOT tham gia sát hạn cuối 31/12.

Ông Phạm Văn Lượng, Chủ tịch Hội đồng thành viên VETC lý giải, dự án mở màn khai triển từ cuối bốn tuần 11/2014, tới nay đã 5 năm chấp hành với tổng mức đầu tư 2.030 tỷ đồng, phạm vi công trình bao gồm 44 trạm trong đó đã đầu cơ và vận hành thu phí không dừng 23/27 trạm.

Tới nay, mới có 11/44 trạm ký được phụ lục thích hợp đồng/thích hợp đồng phục vụ; còn lại 33 trạm chưa ký được phụ lục phù hợp đồng/phù hợp đồng. Nguyên do bởi một vài chủ đầu tư BOT chưa ký phù hợp đồng phục vụ; không bàn giao làn thu phí để thi hành đầu cơ chuỗi hệ thống thu phí không dừng; không trả phí dịch vụ vận hành mặc dầu trạm đã kết thúc đầu tư và thực hiện nghiệm thu.

“Ôm” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ tiến độ - Ảnh 2.

Chủ đầu tư thu phí không người điều khiển thời kỳ 1 xin trả công trình, hoặc cho vỡ nợ.


Ngoài ra, nhà đầu tư BOT chưa đồng ý đơn vị đàm phán hợp đồng; chưa đồng ý mức trích tỷ lệ sử dụng dịch vụ hoặc chủ đầu tư BOT đồng ý mức trích nhưng chờ sự đồng thuận trong khoảng ngân hàng tài trợ vốn...

Nhấn mạnh thời điểm qua Bộ GTVT đã rất nỗ lực cùng với VETC để khai triển công trình, dĩ nhiên, ông Lượng thừa nhận, kết quả khai triển không đạt được tiến độ và mục tiêu đã đề ra (rất chậm và kéo dài).

“Vấn đề này tác động nghiêm trọng đến việc duy trì và vận hành dự án, chưa đảm bảo được tiến độ theo lãnh đạo của Quốc hội, Chính phủ và Bộ GTVT dự kiến phải lắp đặt làn thu phí không người điều khiển trước ngày 31/12/2019”, văn bản của VETC cho hay.

“Ôm” thu phí tự động 5 năm, VETC bất ngờ xin dừng khi bị vỡ tiến độ - Ảnh 3.

Một điểm dán thẻ VETC.


Mặt khác, chỉ đạo VETC cũng chia sớt, lỗ lũy kế đến 30/9/2019 của doanh nghiệp là 300 tỷ đồng (do ty lệ thụ phí tự động không dừng thấp, thực tế chỉ đạt khoảng 10% so với chiến lược). Đến nay, nhà đầu tư (Công ty cũ rích phần Tasco) đã phải cung cấp vốn tương ứng với số lỗ lũy kế để bù đắp dòng tiền duy trì công tác điều hành. Nếu hết năm 2020 chỉ khai triển được 36 trạm, doanh nghiệp lỗ lũy kế cho công tác vận hành khoảng 580 tỷ đồng.

“Các cũ rích đông không đồng thuận việc tiếp tục đầu cơ, cung ứng vốn cho công trình song song có tất cả quan điểm về việc công trình đã trải qua 5 năm không thu được cổ tức mà liên tiếp đầu tư thêm vốn để bù đắp dòng tiền do lỗ điều hành và chưa nhân thức đến bao giờ mới khắc phục kết thúc các vướng bận rộn, tồn tại. Yếu tố này sẽ dẫn tới nguy cơ bị phá sản,” vị Chủ tịch Công ti VETC phân bua lo âu.

Với nguyên nhân này, VETC bắt buộc Bộ GTVT chọn nhà đầu tư khác kiếm được chuyển giao công trình hoặc Nhà nước kiếm được lại dự án tiếp tục triển khai chấp hành, phát huy lợi ích và hiệu quả của công trình mang lại cho phường hội, tổ quốc.

Ở trường phù hợp khác, Bộ GTVT cùng với VETC có văn phiên bản thông báo Thủ tướng Chính phủ xin quan điểm chỉ huy hoặc cho dừng thích hợp đồng và chấp hành các giấy tờ vỡ nợ công ty theo pháp luật của qui định trong 04 tuần 12/2019 (trong trường hợp những sinh tồn và gian nan đã công bố ở trên không được khắc phục).

Nếu như yêu cầu phải tiểp tục thi hành dự án, VETC đề xuất Bộ GTVT san sớt không may, bù doanh thu thiếu hụt so với phương thức nguồn vốn của thích hợp đồng dự án./.

Theo Phi Long

VOV


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét