Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2019

'Ăn theo' mạng lưới giao thông kết nối với TPHCM, khách hàng sắm bất động sản Long An tăng vọt

Dù rằng giá đất tăng mạnh, thế nhưng lượng khách hàng vẫn tăng vì tài năng sinh lãi của nhà đất Cần Giuộc ở mức cao nhất nhị toàn tỉnh giấc Long An. Phổ biến khách hàng cho nhân thức, nhờ phổ quát dự án liên lạc kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh mà đầu cơ vào các nơi này đang hữu ích tức cao.

Hai năm trở lại đây, tỷ lệ tăng giá đất trung bình mỗi năm đạt khoảng 25 - 30%. Phổ quát điểm sốt đất hiện ra và thú vị được đối tượng mua hàng từ nhiều địa phương khác biệt. Mặc dầu so với giá đất đô thị Tân An, giá đất Cần Giuộc thấp hơn khoảng 20 - 45% tùy thuộc vị trí. Thế nhưng, Cần Giuộc đang có quỹ đất tinh khiết khá lớn, cộng với là vùng giáp giới với Thành phố Hồ Chí Minh nhưng có giá bán được xem là hợp lý với túi tiền người dùng nên nhận được sự thân mật lớn của khách hàng.

Anh H.N, viên chức môi giới của một sàn BĐS tại TPHCM, cho biết những năm trước, tại huyện Đức Hòa giá đất nền chỉ trong khoảng một số ba triệu đồng/m2, năm 2019 lên đến gần 20 triệu tiền việt/m2, hiện nay đang được chào bán khoảng 20-25 triệu đồng/m2. 

Ngoài ra đó, qua dò la tại vài điểm thuộc Đô thị Hiệp Hòa, Bến Lức giá đất cũng tăng trong khoảng 20 - 30% so với năm 2017. Đặc biệt, giá đất tại các khu vực có hạ tầng tạo ra và giáp ranh TPHCM, như Cần Giuộc trong khoảng 15 - 30 triệu tiền việt/m2, tăng 40 - 60% so với năm trước. Giá đất chỉ mở đầu "leo thang" khi các dự án này báo cáo. Nơi nào có dự án và hạ tầng tạo ra, khu vực đó giá đất càng với tốc độ cao tăng...

Các công trình thị trường nhà ở Cần Giuộc có điểm mạnh có pháp lý hoàn chỉnh được ghi kiếm được tỷ lệ tiếp thu cao tuyệt vời. Đáng lưu ý trong quý 4/2019, thị trường đón nhận thêm dự án Hiep Phuoc Harbour View ở mặt tiền trục đường Nguyễn Văn Tạo nối dài và chiếm hữu 2km sông Soài Rạp. 

Ngay khi vừa công bố, các item đất nền nhà xã ven sông của công trình đã nhanh chóng gây sốt với giá tiền chỉ từ 1,29 tỷ đồng/nền sổ đỏ chiếm hữu vĩnh viễn, thời điểm thanh toán kéo dài 24 bốn tuần, đợt đầu chỉ 15%. Khác biệt, với địa điểm dễ ợt vận động, kế cận khu đô thị - Cảng Hiệp Phước và 20 phút tới Phú Mỹ Hưng, công trình được xem là giải pháp tích lũy bất động sản an ninh và hiệu quả cuối năm 2019.

Theo ông Phan Công Chánh, Tổng giám đốc Công ty cũ kĩ phần Trả lời Đầu cơ Phú Vinh, việc doanh nghiệp bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh ào ạt đổ về tỉnh giấc làm dự án và bán hàng cho thấy Thành phố Hồ Chí Minh đang khan thi thoảng nguồn cung toàn cục. Tình trạng thiếu hụt sản phẩm mới manh nha từ cuối năm 2017 đầu năm 2018 và tác động đến cung cầu trên hoạt động mua bán địa ốc Thành phố Hồ Chí Minh rõ nhất trong khoảng quý III/2018.

"Điều này đã dẫn đến hệ quả là làn sóng mở mang hoạt động mua bán về những địa bàn mới càng ngày càng khỏe mạnh. Hơn nữa, giá sàn đất nền Long An còn thấp so với Thành phố Hồ Chí Minh nên dễ dãi lôi cuốn được đối tượng mua hàng", ông Chánh nói thêm.

Theo khám phá, hiện đã có nhiều chủ đầu tư lớn nhập cuộc tham gia thị trường Long An như Vingroup, Vạn Thịnh Phát, Nam Long, Thủ Đức House... ví dụ, UBND thức giấc Long An đã thống nhất về chủ trương để Tập đoàn Vạn Cường thịnh Phát tiếp thụ, đầu cơ phổ thông dự án mới trên khu vực quận Cần Giuộc. Đa số các dự án này gồm có 3 dự án đầu tư cụm công nghiệp, 7 khu cư dân thương mại phục vụ và rộng rãi công trình nhà đất tái định cư, với tổng diện tích trên 1.500ha.

Công ty Him Lam cũng được chấp thuận đầu tư khu kinh tế tạo dựng quy mô hơn 32.300 ha, nằm trên địa bàn nhì thị xã Cần Đước và Cần Giuộc; gồm KCN kĩ nghệ cao, khu đô thị sinh thái, khu Cảng biển quốc tế với trung tâm là khu thị trấn sinh thái 15.000ha.

Các công trình bất động sản lớn do các chủ đầu tư giỏi có thương hiệu nhiều người biết đến mở màn được xây dựng rầm rộ và chào bán trên hoạt động mua bán, tạo những chuyển biến và thiên hướng đầu cơ ra vùng ven giáp giới Thành phố Hồ Chí Minh rất rõ nét. Tiêu biểu phải kể đến T&T Long Hậu với diện tích 237 ha, Long Hậu Riverside 20 ha, Five Star Eco City 420ha của Tập đoàn Quốc Tế Năm Sao và những công trình khu thị trấn nằm dọc sông Soài Rạp.

"Để giữ chân các chủ đầu tư ở lại, việc cần thiết số một là gắn kết Long An với TPHCM. Đồng thời, cần bổ sung giao thông kết nối với các tuyến phố chính thành phố giữa Long An và các thị xã huyện giáp giới với Thành phố Hồ Chí Minh cũng như tăng nhanh tuyến nội bộ gắn kết khu vực", Phó chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát hành đô thị Thành phố Hồ Chí Minh nói.

Đề cập đến vấn đề này, Sở Giao thông - Vận chuyển vận Long An cho nhân thức để toá gỡ "điểm nghẽn", tạo sự kết nối nối liền trong khoảng Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông Nam Bộ xuống Đồng bằng Sông Cửu Long, cấp thiết sự kết nối, hợp tác giữa các thức giấc với nhau; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cơ sở và lưu tâm công tác giải tỏa hành lang vài tuyến tuyến đường. Bởi có vài tuyến các con phố, sau khi đầu cơ chấm dứt thì cư dân sẽ lấn chiếm, mua sắm trên hè phố…, đây cũng là một trong những nguyên cớ gây ách tắc giao thông.

Theo đó, Long An hiện có 3 công trình giao thông trọng tâm đang triển khai gồm: Trục động lực Thành phố Hồ Chí Minh - Tiền Giang - Long An; Đường 830 trục Đức Hòa - Bến Lức. Đoạn Đức Hòa - Bến Lức đầu tư theo hình thức BOT. Đoạn Bến Lức tới Quốc lộ 50 đang sang giai đoạn 2. Đoạn Quốc lộ 50 sang Hoa Phượng đỏ Tân Tập dự định 04 tuần 4/2020 sẽ thông xe;  Tuyến phố vành đai TP. Long An gồm 4 đoạn, Long An đầu cơ nhì đoạn. Hai đoạn còn lại sẽ kêu gọi đầu tư và dự định đến quý III/2020 sẽ kết thúc.

Ngoài ra đó, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp diễn đẩy nhanh hồ sơ buộc phải chủ trương đầu tư đối với các dự án: Xây dựng cầu con đường Nguyễn Khoái (vượt Kênh Tẻ và rạch Bến Nghé) nối các quận 1, 4, 7; Nâng cấp quốc lộ 50 (đoạn trong khoảng Nguyễn Văn Linh đến rực rỡ tỉnh Long An); Xây dựng mới cầu Rạch Dơi trên đường Lê Văn Lương; Tăng cấp đường Phạm Hữu Lầu (đoạn từ các con phố Huỳnh Tấn Phát đến cầu Phước Long); Xây dựng tuyến phố Nhơn Đức - Phước Lộc nối dài (đoạn từ cầu Kênh Cây Khô tới quốc lộ 50); Xây dựng cầu vượt nút giao tuyến đường Nguyễn Văn Linh - Phạm Hùng; Xây đắp cầu vượt nút giao trục đường Nguyễn Văn Linh - quốc lộ 50.

Theo UBND TPHCM, địa phương hiện đang đầu cơ, kêu gọi đầu cơ các tuyến giao thông huyết mạch gắn kết các khu, cụm công nghệ với nhau, kết nối với khu thành phố cảng Hiệp Phước, Hoa phượng đỏ biển Thế giới Long An, tạo yếu tố kiện tăng cường thu hút đầu tư, tạo ra kĩ nghệ ở vùng kinh tế trung tâm phía Nam, nhất là gắn kết với các huyện giáp ranh: Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa và TP.Tân An. 

Đình Tú

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét