Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019

Đài NHK Nhật Bạn dạng nói về VinFast: 'Fast and Serious' - Với tốc độ cao và nghiêm túc

Hình ảnh một nhà đóng hộp ô tô mới của một giang sơn đang sản xuất đã khiến cho nhiều người không thể tinh được, khác biệt là tham gia thời gian ngành công nghệ này đang phải đối mặt với sự đổi mới cơ bản và cạnh tranh ác liệt.

Tham gia bốn tuần 6, các khách hàng tại Hà Nội vô cùng háo hức nhận những chiếc xe đầu tiên được chế biến bởi VinFast. Cuối tuần trước, công ti đã tổ chức sự kiện cho quần chúng thời cơ lái thử VinFast. VinFast khai trương một nhà máy vào năm 2017 tại Hải Phòng, chỉ một năm rưỡi sau khi tổ chức kinh doanh được kiến tạo bởi Vingroup, một trong những công ty lớn nhất Việt Nam.

Chuỗi hệ thống đóng hộp của nhà máy được cho là sử dụng công nghệ AI. Công ty hy vọng nhà máy sẽ có năng lực đóng gói 250.000 xe mỗi năm.

Ông Võ Quang Huệ, Phó Tổng giám đốc Vingroup và cũng đảm đương VinFast, cho nhân thức tổ chức kinh doanh này đang hình thành nền tảng mới cho ngành nghề kĩ nghệ ô tô tại Việt Nam và muốn cuối hướng tới xuất khẩu nhãn hàng ô tô Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham gia lễ khai trương nhà máy của VinFast và ca tụng: "Sự thành công của VinFast có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế". Chính phủ kì vọng ngành nghề công nghệ ô tô sẽ phát hành nhiều việc làm cho và việc tạo lập một chuỗi cung ứng sẽ nâng cao kỹ năng cho người công lao.

VinFast đã đầu cơ phần lớn vào các đối tác địa phương. Họ đã phù hợp tác với An Phát, một nhà sản xuất sản phẩm nhựa. Công ti thông thường của họ - Tổ chức kinh doanh nhựa ôtô VinFast - An Phát, đóng chai vỏ pin và các phòng ban nhựa khác cho xe hơi.

Nhà đóng gói ô tô Việt Nam cũng kiến thiết Trọng tâm đào tạo Vinfast cùng với Bộ Công thương nghiệp Đức tại vietnam. 200 học viên đang theo học để biến thành kỹ sư cơ khí và cơ điện tử với sự chỉ dẫn trong khoảng các chuyên gia bậc nhất trong lĩnh vực công nghệ ô tô.

Đài NHK Nhật Bản nói về VinFast: Fast and Serious - Nhanh và nghiêm túc - Ảnh 1.

Đỗ Tú Tài, một thực tập sinh 19 tuổi, đã phải trải qua một kỳ thi gian truân để được vào trường. Anh ấy tới trong khoảng một thị trấn gầy gần Hải Phòng. Tài thu được lương lậu hàng 04 tuần trong quá trình tập huấn và sẽ được bảo đảm một công việc tại gia máy VinFast hoặc các nhà máy khác sau khi ra trường.

Tuy nhiên, việc khởi tạo một nhãn hàng xe hơi non sông vẫn còn nhiều thử thách lớn. vietnam sẽ phải đi một chặng các con phố dài trong việc xây dựng một chuỗi hệ thống cung cấp phụ tùng. Rất ít kỹ sư cao cấp tại nhà máy được thuê tại địa phương. Công ti đã phải tuyển nhân viên viên chức trong khoảng 22 đất nước trên toàn nhân loại.

Kazuo Ishikawa, một chuyên gia trong ngành và là giáo sư tại Đại học Senshu, nói rằng có rất ít động lực để xây đắp một ngành nghề công nghiệp xe hơi tại vn bởi vì đã có những tổ chức kinh doanh láng giềng ở Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Ông nói các công ty này có đủ năng lực để phục vụ Việt Nam vì thuế quan trong thị trường ASEAN, bao gồm cả 4 quốc gia trên, đều bằng không.

Nhưng Vingroup lại nghĩ khác. Họ cho rằng các hiệp định thương nghiệp hòa bình mà vietnam đã ký kết với các non sông ngoài ASEAN là một động lực cho việc trở thành một nhà chế biến ô tô thế giới. Công ty sẽ có thể đóng hộp ô tô tại vn và bán chúng ra nước ngoài với mức thuế thấp hơn.

Hoạt động kinh doanh của VinFast đang rơi đúng vào thời điểm tầng lớp trung lưu mở rộng, số người vietnam có thể tậu xe đang tăng gấp rút. Nhưng vẫn còn phải xem có bao nhiêu khách hàng mong muốn sở hữu một chiếc ô tô nhãn hàng vietnam.

Tổ chức kinh doanh cũng đang phát triển cả các ngành khác ngoài ngành kĩ nghệ xe hơi. Họ nói rằng các công nghệ được phát triển trong nhà máy ô tô có thể được vận dụng cho ngành y tế và các ngành nghề khác. Tổ chức kinh doanh cũng cho nhân thức sản phẩm cạnh tranh chính của họ sẽ là xe điện. Xe điện trước tiên của VinFast sẽ ra mắt tham gia năm 2020.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/NHK World Japan


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét