Thứ Năm, 21 tháng 11, 2019

Đại gia Nhật: 'Giá thuê mặt bằng tại Việt Nam quá cao'

Chưa đầy một tháng nữa, Uniqlo hãng bắt mắt lớn nhất Nhật Phiên bản sẽ chính thức bước vào thị trường vn. Với địa điểm mặt bằng đắc địa, hãng bắt mắt này cũng xác định vietnam sẽ là thị trường tạo ra đầy triển vọng của Đông Nam Á.

Dù thế cách đây không lâu, ông Yukihiro Katsuta, Phó chủ toạ cấp cao Cơ quan Fast Retailing, Trưởng phòng ban Phân tích và Phát triển Uniqlo, thừa nhận với báo chí rằng giá cả mặt bằng tại nước ta quá cao. Đây chính là rào cản làm Uniqlo mất nhị năm để cho mở bán khu chợ đầu tiên tại vn.

Đại gia Nhật: Giá thuê mặt bằng tại Việt Nam quá cao - Ảnh 1.

Ông Yukihiro Katsuta, công nhận với tạp chí rằng giá cả mặt bằng tại vn quá cao nên kéo dài thời điểm ra mắt khu chợ trước tiên. 

Theo thống kê từ Colliers International Vietnam tham gia quý II/2019, giá thuê tại Vincom Đồng Khởi ở đối diện Parkson Saigontourist Plaza là 102 USD /m2, thuộc top 7 trung tâm thương nghiệp đắt đỏ nhất TP.HCM.

Tại buổi chạm chán mặt truyền thông trước thềm công bố, Uniqlo cho hay sẽ phát triển bắt mắt theo hướng bền vững với môi trường cùng nguyên tắc cá tính LifeWear, tức tập trung tham gia nhu cầu sử dụng hằng ngày cho phổ thông đối tượng đối tượng mua hàng. Vị này cũng tin rằng với nguyên tắc ấy các vật phẩm của Uniqlo cam kết sẽ bán tốt.

Để chứng minh cho xu hướng tạo ra bền vững này, đại diên Uniqlo đã trình bày dòng sản phẩm Jeans dùng công nghiệp tiên tiến để giảm thiểu lượng nước lên đến 99% trong giai đoạn giặt vải, hoặc dòng item DryEX được sáng tạo từ các vỏ chai nhựa tái dè bỉu (PET bottle) thành những sợi vải khô nhanh.

Theo các chuyên gia, trong những năm gần đây, đẳng cấp tiêu của thanh niên châu Á đang buộc các công ty trong mọi lĩnh vực phải tuân theo các giá trị của họ về đạo đức xã hội và mục tiêu bền vững trong kinh doanh, để chống cự những chuyển đổi không gian. Bắt mắt cũng phải đi theo xu hướng đó.

Chính vì vậy, giới chuyên gia cũng phản hồi rằng trong mai sau không xa, bắt mắt bền vững sẽ biến thành nhân tố kiện sống còn cho các tổ chức kinh doanh may mặc.

Theo BMI Research, doanh thu các hãng thời trang tại Việt Nam đang tăng cường bởi người Việt ngày một thẳng tay chi buôn bán hàng phong cách. Ước lượng diện tích thị trường đạt mốc 5 tỉ USD tham gia năm 2021. Sự gia nhập của Uniqlo theo một chuyên gia kinh tế sẽ làm nóng lên cuộc đua giành thị phần trong bối cảnh các hãng phong cách ngoại đang chọn lựa vietnam làm "miền đất hứa hẹn" như Zara, H&M hay thương hiệu thời trang quốc tế tới từ Úc Cotton:On mới công bố vào giữa bốn tuần 11 này...

song song cũng phát hành một sức ép khó khăn hoạt động mua bán đối với bắt mắt nội địa. TS Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Kĩ nghệ dệt may Thủ đô cho rằng để các vật phẩm VN khó khăn như các thương hiệu quốc tế là rất khó trong thời điểm ngắn.

Cho nên các công ty Việt nên hình thành các chuỗi cấu kết; từng bước đi lên theo chuỗi giá trị, cung cấp, thiết kế đi tham gia chuỗi cung cấp thế giới. Khác biệt, cần có nguồn nhân lực tương xứng giai đoạn 4.0 và các nhà kiến tạo thời trang nhiều năm kinh nghiệm hiểu xu hướng đối tượng mua hàng để tung ra bộ sưu tập item đủ kỹ năng khó khăn.

Theo Thu Hà

Luật pháp Tp Hồ Chí Minh


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét