Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

8 qui định massage đặc biệt giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hủ hiệu quả, không cần dùng thuốc

Người Mỹ đang càng ngày càng kiếm được thức được sự nguy khốn của việc dùng thuốc giảm đau lực lượng opioid để giữ vững cơn đau. Thay vào đó, họ đã bắt đầu ứng dụng các cơ chế massage, là một giải pháp ít không may để giảm đau, bằng bí quyết kích thích kĩ năng tự chữa lành thân thể.

Các loại thuốc giảm đau thuộc đội ngũ opioid bao gồm morphin, codein, fentanyl, tramadol, hydrocodone, heroin… Đây là loại thuốc có hiệu quả giảm đau cao trong vấn đề trị. Thuốc giảm đau lực lượng opioid tương đối an ninh khi được dùng trong thời điểm ngắn theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Đương nhiên ví như dùng lâu dài hoặc sai hướng dẫn có thể gây nguy cơ dung nạp thuốc, dựa vào thuốc và sau đó là đưa đến nguy cơ nghiện opioid giống như nghiện ma túy.

Đau cũ kĩ và lưng là vài triệu chứng thường chạm mặt ở những người khiến công tác bàn giấy ít di chuyển, hoặc dành nhiều thời gian vận động bằng xe hơi. Dưới đây là một số phương pháp massage đơn giản, và hữu hiệu giúp đẩy lùi cơn đau, để chúng không còn gây ngăn cản cho bạn trong giai đoạn làm cho việc.

1. Sử dụng 2 quả bóng tennis để giảm đau lưng

8 phương pháp massage đặc biệt giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hiệu quả, không cần dùng thuốc - Ảnh 1.

Illustration – Shutterstock | fizkes

Thật khó để tin rằng một dụng cụ thể thao rẻ tiền như vậy có thể đem đến tác dụng rất tốt trong việc giảm đau. Nhưng những quả bóng quần vợt này đích thực có thể trở thành "cánh tay đắc lực" của bạn trong việc đẩy lùi các cơn đau dằng dai. Chỉ với hai quả bóng quần vợt, bạn có thể giúp lưng của mình được nghỉ ngơi và thư giãn hiệu quả.

Quá trình tiến hành:

1)  Nằm ngửa trên thảm yoga hoặc bề mặt phẳng và êm như tấm thảm.

2) Gập đầu gối và để nhì bàn chân của bạn chạm đất.

3)  Trượt nhì quả bóng quần vợt dưới lưng, xương bả vai, cũ kĩ hoặc dưới bất kỳ vị trí nào bị đau.

Bạn có thể lăn những quả bóng quần vợt xung quanh cơ thể để xoa bóp những vùng bị đau.

2. Sử dụng khăn nóng để giảm đau

8 phương pháp massage đặc biệt giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hiệu quả, không cần dùng thuốc - Ảnh 2.

Illustration – Shutterstock | Prostock-studio

Ở phòng đồng đội dục, ở nhà, hoặc thậm chí tại văn phòng, bạn chỉ cần một chiếc khăn ấm là đã có thể trâm dịu cơn đau của chính mình đi đa số.

Các bước bắt đầu:

1) Ngâm khăn nội địa hot ở nhiệt độ 40 - 45°C, rồi vắt kiệt nước.

2)  Sử dụng nhì tay nắm lấy nhì đầu của chiếc khăn, đặt sau cổ hủ bạn.

3) Giữ đầu thẳng, khởi đầu xoa khăn nói quanh vùng cổ hủ.

4) Tùy thuộc vào mức độ đau, bạn có thể thử các mức áp lực khác biệt.

3. Giãn cơ và tự trâm bóp

Quá trình bắt đầu

1) Đứng thẳng.

2) Giả dụ bạn thuận tay phải, hãy đưa cánh tay trái qua cổ hủ và ấn xuống vị trí bị đau, và trái lại.

3) Một khi bạn mua thấy đúng vùng bị đau của chính mình, hãy xoa bóp bằng sức ép phù hợp trong chí ít 30 giây.

4) Sau đó đi lại bàn tay của bạn bao quanh khu vực bị đau.

Mặc dầu hầu hết các phép tắc ở trên bổ ích thế là bạn có thể thực hiện chúng tại gia hoặc bất kỳ đâu. Nhưng ví như bị đau quá đa dạng, có lẽ bạn sẽ cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các phương pháp massage giỏi hơn. Dưới đây là vài kỹ thuật massage mà bạn có thể xem xét để giảm bớt các yếu tố đau nhức ở lưng và cũ kĩ.

4. Massage đá nóng

8 phương pháp massage đặc biệt giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hiệu quả, không cần dùng thuốc - Ảnh 3.

Illustration – Shutterstock | UfaBizPhoto

Massage đá hot là phương án điều trị thông thường ở phổ quát spa, cơ chế massage này bao gồm sử dụng đá sông mịn đã được khiến hot. Đá thường được khiến cho ấm đến 110 tới 130 °F (43 tới 54 °C) trong một thiết bị được thiết kế khác lạ. Sau đó, viên chức massage sẽ đặt những viên đá tuần tự tham gia từng địa điểm đau trên thân thể bạn.

Họ có thể để những viên đá ở đó, ấn chúng xuống hoặc chuyển động chúng trên da bạn bằng các công nghệ có xuất xứ từ massage Thụy Điển. Hơi hot từ những viên đá giúp các cơ bắp đang căng cứng được thư giãn, và nó tạo điều kiện cho các thời kỳ massage sau đó hiệu quả hơn.

5. Qui định Shiatsu

Shiatsu là hình thức massage rất phát hành tại Nhật Bản, và nó bắt nguồn từ y khoa cổ điển Trung Quốc. Trong tiếng Nhật, "Shi" có tức thị ngón cái và "atsu" là ấn đè. 

Shiatsu thực chất là một thủ thuật mà trong đó người ta liên minh bàn tay, lòng bàn tay và ngón cái để tạo áp lực trên da. Lực này sau đó sẽ tác động vào các huyệt đạo, khiến cho khơi dậy năng lượng bên trong cơ thể. Yếu tố này giúp lưu thông huyết khí, kích thích công đoạn mua bán chất, cho bạn làn da khỏe và tươi sáng hơn.

6. Massage Ayurvedic

8 phương pháp massage đặc biệt giúp bạn giảm đau vùng lưng và cổ hiệu quả, không cần dùng thuốc - Ảnh 4.

Illustration – Shutterstock | Lucky Business

Được tạo ra ở Ấn Độ như là một phần của chuỗi hệ thống y học cổ đại hiện ra trong khoảng hơn 3.000 năm trước, massage Ayurvedic dồn vào một chỗ vào các điểm năng lượng cụ thể trong thân thể, dùng các loại tinh dầu để giúp giảm bít tất tay, và tối đa hóa thư giãn.

Thêm tham gia đó các viên chức massage có thể dùng hiệu chuẩn dĩa kim loại yếu tố chỉnh để ứng dụng rung động cụ thể tới các phòng ban khác nhau của thân thể. Điều này có thể giúp phóng thích găng tay và xúc tiến sự cân bằng cảm xúc.

Massage Ayurvedic khác với phổ quát kỹ thuật khác ở chỗ nó chữa trị một bí quyết trọn vẹn cho bệnh nhân. Không chỉ có tác dụng giảm đau về mặt là thể chất, Ayurvedic cũng giúp bạn giảm bớt gánh nặng xúc cảm gây ra bởi những bít tất tay do công việc và cuộc sống mang lại.

7. Massage Thái

Massage Thái là một trong những cơ chế massage được nhiều người chọn lựa để điều trị các bệnh như đau đầu, đau lưng, đau tâm thần tọa hoặc các bệnh liên quan tới tiêu hóa, hô hấp,… Massage Thái chịu tác động của những động tác trong bộ môn Yoga, thuốc Ayurvedic, và các huyệt đạo theo y khoa cổ đại Trung Quốc.

Nhân viên massage sử dụng các bộ phận tay, chân dùng thế để phát hành trọng lực ảnh hưởng trên cơ thể người được thi hành đang thả lỏng, chủ yếu là liên minh hơi thở để kéo, giạng, căng cơ và mở những khớp xương khó cử động như đầu gối, cổ lỗ chân, cổ lỗ tay, xương hông, vai và cũ kĩ.

8. Massage mô sâu

Gần giống nhự kiểu massage Thụy điển, nhưng nguyên lý này tiến sâu hơn tham gia các cơ và những khớp xương. Các chuyên gia massage sẽ tập trung sức ép vào các lớp cơ bắp, gân, hoặc các mô khác sâu dưới làn da của bạn. Vì vậy bạn sẽ cảm thấy đau trong giây lát khi các nhân viên massage đi sâu vào các vùng cơ của cơ thể.

Hải Anh

Theo Trí thức trẻ/The Epoch Times


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét