Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

'Vú sữa hoàng kim' giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi

Khác với màu quà xanh, màu tím thường thấy, vú sữa nhập cảng trong khoảng Đài Loan có màu vàng tươi sáng bóng. Cũng chính bởi vậy mà nó còn được gọi với cái tên mỹ miều là "vú sữa hoàng kim". Mỗi quả vú sữa tầm khoảng 500 gram, tương đương 350.000 đồng/quả. So với vú sữa Việt thì vú sữa Đài Loan có kích thước, trọng lượng lớn hơn.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 1.

Vú sữa tiến thưởng Đài Loan có giá 700.000 đồng/kg.

Theo lời người bán, với màu quà sáng bóng, quả vú sữa sử dụng để thắp hương hay dùng để chưng sẽ vô cùng thích mắt.Ngoài màu tiến thưởng sáng bóng, quả vú sữa vàng Đài Loan còn có đặc điểm là quả có núm nhọn ở phía dưới. Vú sữa quà vỏ mỏng mảnh, cùi trong, không có nhựa, ăn rất ngọt và thơm. Hạt vú sữa cũng chỉ bé bỏng bằng đầu ngón tay.

"Vú sữa Đài Loan là hàng thảng hoặc, lâu lâu mới có nên dù giá khá cao nhưng vẫn nhiều chị em săn lùng. Hàng về đắt như tôm tươi, khách đặt ăn và biếu khá phổ biến", siêu thị hoa quả nhập khẩu ở TP.HCM cho biết.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 2.

Tò mò muốn đặt sắm vú sữa Đài Loan về ăn thử nhưng chị Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho nhân thức, chị đã hỏi tìm ở mấy cửa hàng du nhập lớn ở Thủ đô nhưng đều báo không có.

Được nhân thức, loại vú sữa này đã được trồng chiến thắng ở một số nhà vườn tại Tiền Giang, Hậu Giang, Cần Thơ.... Tuy nhiên, giá bán chỉ bằng một phần ba, một phần tư so với hàng nhập khẩu. Số lượng thu hoạch cũng không có phổ thông để bán ra hoạt động mua bán.

Trên các trang website, cây vú sữa trưởng thành được bán với giá 1,5 triệu đồng/cây. Cây bé xíu giá 250.000-400.000 đồng/cây. Cây lớn có chiều cao lên tới 2–3m.

Theo người trồng, cây vú sữa quà Đài Loan rất dễ trồng, không kén đất, cho quả ngon. Khi ốm còn màu xanh và ngả tiến thưởng óng ả dần khi chín, ăn ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa. Chỉ mất 2 năm là cây cho thu hoạch quả.

Song thực tại, giống cây vú sữa tiến thưởng Đài Loan trồng nội địa cho quả nhỏ nhắn hơn, không đẹp bằng quả vú sữa nhập khẩu.

Theo Hà An

Infonet


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét