Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019

Vụ nước sạch sông Đà: Triệu tập con gái chủ nguồn thải

Chiều 21.10, ông Nguyễn Đức Truyền cho PV Báo Lao Động biết công an Hòa Bình đã mời nhì người của Tổ chức kinh doanh Cũ rích phần gốm sứ Thanh Hà (CTH) lên làm việc can hệ đến vụ "khủng hoảng nước tinh khiết" sông Đà .

Nhị người được mời là bà Nguyễn Thị Huyền Trang, con gái ruột ông Truyền, hiện là cán bộ Phòng Buôn bán và ông È Thành Trung (SN 1975), cán bộ Phòng Vật tư kiêm Chủ kho.

"Ngày 19.10, Đoàn kiểm tra gồm Cục Cảnh sát Không gian và Công an tỉnh giấc Hòa Bình đã đến làm việc tại Công ty Thanh Hà. Sau khi chấm dứt buổi khiến cho việc lúc 16h, Công an mời luôn Trang và Trung đi cùng, cho đến giờ vẫn chưa về" - ông Truyền thông tin.

Cũng theo ông Truyền, tin tức lúc đầu, ông Trung là người đã trực tiếp đã lấy dầu thải trong khoảng kho của công ti ủy quyền hàng ngũ Lý Đình Vũ, Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám.

Sau khi lấy được dầu, hàng ngũ Vũ, Đại, Thám đã mang về Bắc Ninh để sơ nhạo báng, giữ lại những gì có thể dùng được. Lượng dầu cặn từ giai đoạn này sau đó mới được các lực lượng đối tượng đem xả trộm ở Hòa Bình.

Ông Truyền cũng cho nhân thức thêm: "Sáng nay tôi có gọi điện cho con gái thì Trang vẫn khẳng định không biết Vũ là người nào. Chưa từng đàm phán, khiến việc gì với Vũ...".

Vị lãnh đạo tiếp tục chắc chắn Công ti Thanh Hà đã bỏ công nghiệp đốt lốp để nung gạch bí quyết đây 4 năm. Ở thời điểm hiện nay công ti sử dụng gas và diesel để phục vụ lò đốt.

Cho nên, lượng dầu thải ra là dầu trong khoảng máy ép thủy lực, vẫn có thể tái chế được nhưng công ty ông đã ký hợp đồng giao cục bộ cho Công ty Không gian xanh Minh Phúc (Hải Dương) chuyển vận, xử lý.

Vụ nước sạch sông Đà: Triệu tập con gái chủ nguồn thải - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Truyền trong buổi khiến việc với PV Báo Lao Động. Ảnh LN.

Theo thủ tục vụ việc, ngày 6.10, Vũ thuê Đại và Thám tài xế siêu xe chuyển vận biển giữ vững 99C-08783 đi từ tỉnh giấc Bắc Ninh tới Công ty gạch, gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, thức giấc Phú Thọ) lấy chất thải. Chất thải này được bơm tham gia 10 áo quan chứa khoảng 10m3.

Sau đó, oto chuyển vận di chuyển về Công ty TNHH Cơ khí cao su K90, liên hệ tại xã Chí Đạo, thị xã Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên ổn gửi xe.

Tới ngày 8.10, cả 3 đối tượng trên dùng 2 xe xế hộp nêu trên chở chất thải lên địa bàn xóm Quyết Tiến, thị trấn Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình tiến hành xả chất thải, sau đó bỏ trốn.

Công an tỉnh giấc đã huy động cán bộ trinh sát của các đơn vị nghiệp vụ phối thích hợp với Công an thị xã Kỳ Sơn triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nghiệp vụ để truy tìm xét làm rõ dụng cụ, đối tượng xả chất thải nguy hiểm gây hậu quả nguy hiểm.

Ngày 16.10, Công an quận Kỳ Sơn đã khởi tố vụ án gây ô nhiễm môi trường. Sau đó, tổ chức dò hỏi đã xác định được các nghi phạm trên.

Ngày 17.10, Đại và Thám bị Công an tỉnh giấc Hòa Bình ra lệnh giữ người trong trường thích hợp khẩn cấp, còn Vũ bỏ trốn đến ngày 20.10 hoá ra thú tội.

Theo Long Nguyễn

Công tích


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét