Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Vụ 'gai bê tông' phi pháp trên Mã Pì Lèng: 4 Sở họp hết 1 ngày chưa có phương án giải quyết

4 Sở họp chưa hợp nhất được ý kiến

Chiều 8/10, ông Hoàng A Chinh, Giám đốc Sở Xây đắp tỉnh giấc Hà Giang cho biết, trong ngày Sở  đã phối với các công ty can hệ như Sở Tài nguyên và Không gian; Sở Văn hóa, Thể Thao và Ngao du; Sở Ý tưởnrg đầu cơ họp bàn đưa ra phương hướng giải quyết đối với tổ phù hợp nhà hàng, khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng.

"Hiện chúng tôi đang họp thôi, vẫn chưa chấm dứt, chưa có kết quả", ông Chinh nói với PV vào cuối giờ chiều.

Một ngày trước, ông Chinh đã thị sát trực tiếp trên nhà cửa Panorama. Qua buổi khiến việc ông nhận xét, giả dụ nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau nhà cửa này phá một phần cảnh quan.

Hơn nữa, công trình chưa có hồ sơ kiến tạo. Nếu du khách tụ tập đông ở phần đua ra phía sông Nho Quế, thưởng thức, khiêu vũ múa... mà nhà cửa không đảm bảo chất lượng thì khó lường trước được hậu họa.

Vị chỉ huy Sở Xây đắp nghĩ rằng, việc chưa có toàn diện thủ tục pháp lý mà đã xây dựng công trình thì bổn phận đầu tiên thuộc về huyện Mèo Vạc.

Ông cho nhân thức, khi đến thị sát tại tòa tháp, ông không gặp mặt được bà Vũ Ngọc Ánh (chủ đầu tư), vì bà này đang nhỏ tuổi.

 Vụ gai bê tông trái phép trên Mã Pì Lèng: 4 Sở họp hết 1 ngày chưa có phương án xử lý - Ảnh 1.

Chỉ đạo Sở Xây đắp kiếm được xét, nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau tòa tháp Panorama có phá vỡ cảnh quan.

Còn ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang cho hay, tại cuộc họp ngày hôm nay các đối tác can dự đang tranh luận số đông yếu tố chưa thể hợp nhất.

Khi PV hỏi cụ thể những khó khăn vướng bận bịu là gì, ông Hưng nói: "Rất là phổ quát, chắc ngày mai vẫn phải họp tiếp nên có gì đợi tới tương lai tin tức sau".

Đợi đoàn công tác Bộ Văn hóa để xin quan niệm

Ngoài ra đó, ông Phạm Duy Hiền đức, Phó Giám đốc Sở Ý tưởnrg đầu cơ tỉnh Hà Giang nói, tại buổi họp các đối tác đã tổng thích hợp ý kiến sau đó sẽ bàn ủy quyền đơn vị chủ trì là Sở Xây đắp báo cáo, xin ý kiến thức giấc. "Nếu như các anh cần nội dung gì phải đợi địa chỉ bên Sở Xây dựng".

Về nghĩa vụ của Sở Chiến lược đầu cơ đối với nhà cửa này, ông Nhân từ nói: về nguyên tắc doanh nghiệp này chỉ tiếp thụ hồ sơ xem chứng nhận không, sau đó tham vấn cho đầu tư. "Người ta cũng thừa nhận chưa được cấp giấy chứng nhận đầu cơ".

Chỉ huy Sở Chiến lược đầu cơ cho biết thêm, trong buổi họp hôm nay, đại diện Sở Văn hóa tỉnh giấc Hà Giang đã thông báo có một đoàn công việc của Bộ Văn hóa, Sport và Ngao du đang trên đường lên làm cho việc.

Sở Văn hóa đề nghị sau khi họp hoàn thành thì đợi đoàn công việc Bộ đi kiểm tra hiện trạng công trình về xin thêm quan niệm, rồi thông báo tỉnh. Cuối cùng, quyết định dỡ toá toàn cục hay một phần đều phải ưng chuẩn lãnh đạo của UBND tỉnh giấc Hà Giang.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét