Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Vụ 39 người chết ở Anh: Điều tra các tuyến đường dây đưa người đi nước ngoài phi pháp ở Nghệ An

Can dự đến vụ việc 39 người chết trong container tại Anh, UBND thức giấc Nghệ An đã ban hành văn bản hỏa tốc gửi các thị xã thành, thị, Sở Ngoại vụ, Sở Công sức-Thương binh và Thị trấn hội (LĐ-TB-XH), Công an tỉnh. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chỉ huy UBND các thị xã, thành phố, thị phố lao vào kiểm tra số người địa phương đi xuất khẩu công trạng ở nước ngoài can hệ tới thông tin nêu trên, xác định rõ tính danh, thân nhân để kịp thời khích lệ, thăm hỏi...

Vụ 39 người chết ở Anh: Điều tra các đường dây đưa người đi nước ngoài trái phép ở Nghệ An - Ảnh 1.

Phổ quát cư dân Nghệ An hoang mang vì không giao thông được với người thân ở Anh phổ thông hiện nay

Các địa phương nhiều lần kiểm tra, điều hành chặt chẽ các đơn vị tuyển nhân viên công tích hoạt động trên khu vực để nhận thấy, chặn đứng các hành vi vi phạm trên lĩnh vực này. Tăng cường tuyên truyền, chung luật pháp về xuất, nhập cảnh, xuất khẩu công sức và âm mưu hoạt động của các đối tượng để quần chúng phòng hạn chế, tố giác.

Chủ toạ UBND thức giấc cũng giao Sở LĐ-TB-XH phối phù hợp với các địa phương doanh nghiệp cổ vũ, thăm hỏi các gia đình có người bị thiệt mạng trong vụ việc nêu trên (ví như có); tăng mạnh công việc điều hành Nhà nước trên ngành nghề xuất khẩu công trạng, điều hành nghiêm ngặt hoạt động của các công ty xuất khẩu công tích trên khu vực để kịp thời phát hiện, xử lý các hoạt động vi phạm trong ngành này nhằm hạn dè bỉu hiện trạng công sức bất hợp lí ở nước ngoài .

Bên cạnh, Chủ tịch tỉnh Nghệ An yêu cầu Công an tỉnh giấc này phải chủ động nắm chắc tình hình có can hệ, phối thích hợp với các địa phương, nhanh chóng kiểm tra, xác minh, làm cho rõ vụ việc để tham mưu cấp ủy, chính quyền có các giải pháp giải quyết phù hợp theo qui định của luật pháp. Tăng nhanh công việc đảm bảo bình yên trơ trọi tự trên địa bàn, nhất là các địa phương có người thiệt mạng trong vụ việc nêu trên (nếu như có). Bắt đầu dò la, chiến đấu, triệt hạ các trục đường dây đưa người xuất cảnh phi pháp ra nước ngoài, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo qui định của quy định.

Được biết, tính tới ngày 28-10, tỉnh Nghệ An có 14 trường hợp nghi bặt tăm tại Anh, trong đó 6 trường hợp ở quận Lặng Thành, 6 trường phù hợp ở thị xã Diễn Châu, 1 trường hợp ở thị xã Hưng Nguyên, 1 trường hợp ở TP Vinh.

Trước đây, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Cảnh sát Anh ngày 23-10 gần đây đã phát hiện 39 tử thi người thiên cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Cảnh sát Essex tuyên bố các nạn nhân được cho là đến từ Trung Quốc nhưng hôm 25-10 đính chính mọi chuyện có thể đổi mới sau khi tiến hành kiếm được dạng. Hiện cuộc dò la vẫn đang tiếp tục.

Có thông tin cho rằng trong số những thi hài này có thể có nạn nhân là người Việt Nam. Công việc khám nghiệm thi hài với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được bắt đầu nhằm xác minh đúng mực họ đã tử vong như thế nào. Cùng với đó, giai đoạn dài lâu hơn là xác minh tính danh nạn nhân cũng đã được khai triển.

Theo Đức Ngọc

Người công sức


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét